Ý tưởng giành chiến thắng cuộc thi thiết kế Núi Sư tử, Tô Châu

Tác giả:

Chuyên mục:

Ý tưởng giành chiến thắng cuộc thi thiết kế Núi Sư tử, Tô Châu

Cây cảnh sân vườnÝ tưởng giành chiến thắng cuộc thi thiết kế Núi Sư tử,...

Kiến trúc cảnh quan TLS có trụ sở tại Berkeley đã giành chiến thắng trong cuộc thi Thiết kế Công viên Núi Sư tử ở Tô Châu, Trung Quốc, tương ứng với Hướng dẫn Công việc Đô thị mới của chính phủ Trung Quốc. Các hướng dẫn ưu tiên phát triển đô thị và sinh thái, cũng như làm trẻ hóa đặc tính địa phương trong không gian công cộng.

Ý tưởng giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế Sư Tử Sơn, Tô Châu

Công viên Núi Sư Tử sẽ là cơ sở công cộng quy mô lớn đầu tiên được xây dựng theo những giá trị này, được hình dung là cốt lõi của một khu phức hợp hệ sinh thái đô thị mới.

Công viên nhằm mục đích hồi sinh môi trường núi, rừng và nước xung quanh thông qua các quá trình tự nhiên theo phong cách shanshui truyền thống của Trung Quốc – hợp nhất Núi Shishan (Sư tử) và Hồ Shishan liền kề.

Hồ Shishan được lên kế hoạch tăng gấp đôi diện tích và cải thiện đáng kể chất lượng nước nhờ một lưu vực bền vững mới thu nước mưa và lọc tự nhiên dòng chảy từ khu vực phát triển.

Công viên Núi Sư Tử cũng được kỳ vọng sẽ trở thành tiện ích đặc trưng của Khu công nghệ cao Tô Châu đang phát triển.

Các nhà phát triển hy vọng sự chú ý của công viên đối với thiên nhiên đang phát triển và một địa danh địa chất cổ xưa sẽ tạo ra một điểm nhấn có giá trị cao trong môi trường đô thị của nó. Với diện tích 74 ha, công viên sẽ được xây dựng trên địa điểm từng là công viên giải trí và hồ nước, đồng thời tổ chức chương trình nghệ thuật công cộng đề cao truyền thống văn hóa nghệ thuật địa phương.

Xem thêm>> Ý tưởng thiết kế vô địch Fentress Global Challenge 2020

Khám phá vẻ đẹp của Plantation Bay Resort, Cebu, Philippines

Vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế cao cấp và thi công cảnh quan, sân vườn uy tín. Hãy thử THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan