Ý nghĩa hoa hồng đen và câu truyện truyền thuyết đằng sau nó

Tác giả:

Chuyên mục:

Ý nghĩa hoa hồng đen và câu truyện truyền thuyết đằng sau nó

Các loại hoa khácÝ nghĩa hoa hồng đen và câu truyện truyền thuyết đằng sau...

Không sặc sỡ và lung linh như những loài hoa hồng khác, hoa hồng đen mang một màu sắc trầm tĩnh lạ thường nhưng vẫn đủ sức hớp hồn mọi ánh nhìn. Hoa hồng đen thu hút theo cách độc đáo của riêng nó. Nhưng bạn có biết không? ý nghĩa hoa hồng đen? Hãy cùng TheOrchid Flower tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng đen nhé!

Đặc điểm hoa hồng đen

Tương tự như các loại hoa hồng khác, hoa hồng đen vẫn có hình dáng giống hoa hồng bình thường nhưng khác về màu sắc.

Không rực rỡ như hoa hồng đỏ, không thanh khiết như hoa hồng trắng, hoa hồng đen mang một màu sắc rất riêng mà ít loài hoa nào có được: màu đen của sự huyền bí. Loài hoa này chỉ có thể được tìm thấy ở làng Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ và chỉ nở vào mùa hè với số lượng rất ít.

Có nguồn cho rằng màu đen độc đáo này được tạo nên bởi điều kiện tự nhiên và độ pH của nước ngầm sông Euphrates, nhưng cũng có người cho rằng loài hoa này có liên quan đến truyền thuyết về thần bóng tối Ellacos và thần ánh sáng Apollo. .

Hoa hồng đen

Hoa hồng đen

Loài hoa này thường bắt đầu nở vào mùa xuân và có màu đỏ sẫm. Sau đó nó chuyển sang màu đen vào cuối mùa hè.

Cách chăm sóc hoa hồng đen

Vùng đất Halfeti, bên bờ sông Euphrates, Thổ Nhĩ Kỳ là nơi duy nhất trên thế giới có thổ nhưỡng và độ pH phù hợp với điều kiện sinh trưởng của hoa hồng đen nên việc trồng và chăm sóc loài hoa này là cả một công việc. nó không đơn giản.

Hiện nay với sự thay đổi của môi trường và biến đổi khí hậu, số lượng hoa hồng đen đang bị suy giảm nghiêm trọng.

ý nghĩa hoa hồng đen

Với màu sắc đặc biệt và huyền bí, rất nhiều người tò mò về ý nghĩa của loài hoa này. Loài hoa này mang nhiều ý nghĩa có thể kể đến như:

Tượng trưng cho cái chết và tang tóc

Màu đen từ lâu đã được coi là màu của sự chết chóc, tang thương và đau buồn nên không lạ gì khi hoa hồng đen tượng trưng cho cái chết và sự mất mát.

Hoa hồng đen cũng thường xuất hiện trong đám tang để bày tỏ sự tiếc thương đối với người đã khuất. Đôi khi hoa hồng đen cũng có nghĩa là bạn sắp bước vào một hành trình gian khổ và khó có thể quay lại.

ý nghĩa hoa hồng đen

ý nghĩa hoa hồng đen

Một tình yêu bi thảm

Hoa hồng đen được cho là gắn liền với sự chia ly của hai vị thần là Apollo và thần bóng tối Ellacos nên nó mang ý nghĩa là sự kết thúc của một mối quan hệ nào đó.

Nếu người yêu của bạn gửi cho bạn một bông hồng đen, điều đó có nghĩa là họ muốn kết thúc mối quan hệ này trong im lặng và không thể hàn gắn.

Trả thù và hận thù

Màu đen tượng trưng cho sự thù hận nên không khó hiểu khi hoa hồng đen mang ý nghĩa tiêu cực này.

Tái sinh, trẻ hóa và một khởi đầu mới

Bên cạnh những ý nghĩa tiêu cực trên, hoa hồng đen còn mang một ý nghĩa tích cực đó là sự tái sinh và trẻ hóa. Loài hoa đặc biệt này mang ý nghĩa kết thúc một quá trình cũ và bắt đầu một quá trình mới.

Hoa hồng đen mang nhiều ý nghĩa

Hoa hồng đen mang nhiều ý nghĩa

Dũng cảm và đấu tranh

Hoa hồng đen còn tượng trưng cho sự dũng cảm chiến đấu bảo vệ đồng bào. Vào thế kỷ 16, bài hát “The Little Black Rose” là một trong những bài hát chính trị nổi tiếng mà người Ireland dùng để biểu tượng cho lòng dũng cảm và sự phản kháng trong cuộc chiến chống lại người Anh.

truyền thuyết hoa hồng đen

Truyền thuyết kể rằng, trong tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ ở một khu rừng hẻo lánh, có một nữ thần trú ngụ. Nữ thần đó chính là Ellacos-thần bóng tối. Một ngày nọ, thần ánh sáng Apollo tình cờ gặp nàng trong chuyến du hành và đem lòng yêu nàng.

Và để thay đổi trái tim băng giá của nàng, Apollo đã quyết định vượt qua khu rừng tội ác, vượt qua dòng sông hận thù để tìm đến bông hồng bất tận – loài hoa mang trong mình màu đỏ thắm của máu. Trước khi đi, thần Apollo đã tặng Ellacos một bông hoa trắng tinh với lời nhắn: lần này không biết bao giờ ta quay lại, hãy giữ bông hoa này đợi ta trở về. Nó tượng trưng cho ánh sáng của tôi.

Sau đó, hai người chia tay. Thời gian cứ thế trôi qua, một ngày, hai ngày, ba ngày, một tháng, một năm đã trôi qua nhưng Apollo vẫn chưa trở lại. Cho đến một ngày, khi nhìn thấy thần gió đi ngang qua lâu đài, cô đã hỏi thăm tin tức của thần ánh sáng – vị thần mà cô hằng mong ước và khi nghe tin thần gió đã gặp được thần ánh sáng Apollo đã rất vui mừng. đùa giỡn bên cạnh nữ thần sắc đẹp cô không thể tin vào tai mình nữa.

Hoa hồng đen gắn liền với chuyện tình của Apollo và Ellacos

Hoa hồng đen gắn liền với chuyện tình của Apollo và Ellacos

Cô quyết định lên đường đi tìm thần Apollo. Cô đi khắp nơi tìm kiếm và rồi khi đặt chân lên vùng đất của nữ thần sắc đẹp, một khu vườn hoa đỏ rực. Tôi như không thể tin vào mắt mình nữa bởi trước mặt là vị thần ánh sáng đang chơi vơi bên cạnh nữ thần sắc đẹp Aphrodite. Những giọt nước mắt lăn dài trên đôi mắt của Ellacos và lúc này đóa hoa màu trắng trên tay cô đã biến thành một bông hoa màu đen đẫm máu và khu vực xung quanh cô bị bao phủ bởi một bóng tối và lan đến thần ánh sáng. Vị thần ánh sáng cũng bị bóng tối của cô nuốt chửng và dần biến mất. Bông hoa trên tay Ellacos cũng bắt đầu chuyển sang màu đen huyền bí.

Ellacos trở về mảnh đất của mình và nhốt mình mãi mãi trong bóng đêm cô độc và không bao giờ yêu ai nữa. Kể từ đó, ở vùng đất thánh, hoa hồng đen mang hai ý nghĩa: tình yêu bất diệt và tình yêu bất diệt.

Vì vậy, bạn đã ở bên nhau Hoa Phong Lan Tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng đen và truyền thuyết về nó. TheOrchid Flower hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trong thời gian tới. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 033 305 2125 Vui lòng.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan