Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu Ý nghĩa hoa tươi | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu Ý nghĩa hoa tươi | Thế Giới Cây Cảnh

Các loại hoa khácÝ nghĩa hoa cẩm tú cầu Ý nghĩa hoa tươi | Thế...

Hoa cẩm tú cầu thường nở từ tháng 5 đến cuối năm và có màu sắc tươi tắn, trong trẻo như trắng, xanh, hồng nhạt, tím.

Điều đặc biệt của hoa cẩm tú cầu là màu sắc của hoa phụ thuộc vào độ pH của đất. Khi độ pH của đất 7 cây ra hoa màu trắng sữa, khi độ pH của đất cao hơn 7 cây ra hoa màu hồng hoặc tím, khi độ pH thấp hơn 7 cây ra hoa màu xanh lam.

Do đó, màu sắc hoa có thể được kiểm soát bằng cách điều chỉnh độ pH của đất. (Nếu bạn muốn hoa chuyển sang màu xanh vào mùa hè và mùa thu, bạn có thể bón dung dịch clorua sắt hoặc chôn một vài chiếc đinh gỉ vào gốc cây. Bạn cũng có thể chôn một ít nhôm và magie clorua trong đất. có thể bôi những bông hoa màu hồng mà bạn muốn.) Một ít vôi bột.)

Về mặt ngữ nghĩa, ý nghĩa chính của hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự lạnh lùng, lãnh đạm.

Ngoài ra, còn có những ý nghĩa khác vẫn đang gây tranh cãi.

Sự thay đổi độ pH của đất đã mang lại một ý nghĩa khá đáng buồn cho hoa cẩm tú cầu, đó là sự thay đổi trong tình yêu vì tính chất thay đổi màu sắc của nó.

Một câu chuyện khác kể về một vị hoàng đế Nhật Bản đã sử dụng hoa cẩm tú cầu để xin lỗi người thân của mình. Vì vậy từ đó hoa cẩm tú cầu cũng là loài hoa thay cho lời xin lỗi.

Và với sự xuất hiện của những cánh hoa mỏng manh kết lại với nhau tạo thành hạt hoa, hoa cẩm tú cầu còn tượng trưng cho lòng biết ơn và sự chân thành.

Dù còn nhiều tranh cãi xung quanh ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu nhưng một số người trên thế giới cho rằng hoa cẩm tú cầu là loài hoa kỷ niệm 4 năm ngày cưới.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan