Xương Rồng Gymno – Loại Xương Rồng Mini Độc Đáo Và Bắt Mắt  | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Xương Rồng Gymno – Loại Xương Rồng Mini Độc Đáo Và Bắt Mắt  | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnXương Rồng Gymno – Loại Xương Rồng Mini Độc Đáo Và Bắt...

cây xương rồng Jimno Nó không chỉ có hình dáng nhỏ nhắn mà còn gây chú ý bởi nó chỉ có nụ hoa chứ không có lông hay gai. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về loại cây này với Tricine!

Xương Rồng Jimno - 260320 - 01
Hình ảnh: Xương rồng Gymno đầy màu sắc

Đặc điểm của cây xương rồng Jimno

Xương rồng Gymno có tên khoa học là Gymnocalycium. Đây là tên một chi xương rồng Nam Mỹ. Cây phân bố chủ yếu ở Argentina, một phần của Uruguay, Paraguay, miền nam Bolivia và một phần của Brazil.

Cây có kích thước khá khiêm tốn, khoảng 4-15 cm. Cây lớn nhất của chi xương rồng này có đường kính khoảng 16 cm và cao khoảng 12 cm. Do kích thước nhỏ nên việc chăm sóc loài xương rồng này rất đơn giản và nó thường được trồng làm cây thu nhỏ.

Gymno có hình cầu và có những đốm nhỏ dọc theo thân cây. Lúc này, gai xuất hiện. Khi lớn lên, cây sinh ra nhiều cành non tạo thành bụi, đôi khi che phủ cả cây mẹ.

Chi Gymno có khoảng 50 loài thuộc các loài nhỏ như Gymnocalycium alboareolatum, Gymnocalycium amerhauseri, Gymnocalycium andreae, Gymnocalycium anisitsii, và Gymnocalycium baldianum.

Hầu hết các giống xương rồng đều ra hoa và Gymno cũng không ngoại lệ. Hoa của loài xương rồng này không có lông hay gai bao phủ mà ngược lại, chúng nhẵn và căng mọng. Xương rồng Gymno thường có hoa màu trắng, kem hoặc hồng nhạt. Một số có màu đen sẫm hoặc vàng.

Do kích thước tương đối nhỏ nên hoa của Gymno chỉ có đường kính khoảng 2-3 cm. Những cây này thường được trồng trong nhà kính khi bắt đầu ra hoa hoặc giai đoạn tăng trưởng sớm. Cây xương rồng này có đặc điểm là ít gai, nhanh ra hoa và dễ chăm sóc.

hoa xương rồng zimno
Ảnh: Vẻ đẹp quyến rũ của hoa xương rồng Kimuno

Ý nghĩa xương rồng Gymno

Xương rồng Jimnoh gây chú ý với vẻ ngoài thích hợp làm cây phong thủy, cây cảnh văn phòng. Nó cũng là món quà đặc biệt có thể dành tặng cho những người thân yêu trong những dịp ý nghĩa.

Xương rồng gymno là loại cây dễ dàng thích nghi với cả những điều kiện sống khắc nghiệt nhất. Họ là biểu tượng của sự kiên cường, dũng cảm và bản lĩnh trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Tuy mang vẻ ngoài có phần lộ liễu nhưng lại nở rộ như một bông hoa rực rỡ và tượng trưng cho một người có vẻ ngoài mạnh mẽ, rắn rỏi nhưng lại chứa chan tình cảm và sự ấm áp. Xương rồng Gymno còn có nghĩa là tình yêu nồng nàn, thủy chung. Đây cũng là loại cây để bàn sẽ mang lại may mắn cho gia chủ và hấp thụ các tia có hại do các thiết bị điện tử phát ra.

Cách chăm sóc xương rồng Jimno

Trồng xương rồng rất đơn giản và dễ dàng. Bên cạnh đó, các loại xương rồng đều có khả năng chịu hạn nên bạn không tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc những loại cây này. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều cần lưu ý:

dân tộc

Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc cây xương rồng. Tưới nước không đủ sẽ khiến cây bị chết do ngập úng. Đây là loại xương rồng thường được trồng ở những nơi như văn phòng, trong nhà và ngoài trời. Nếu bạn giữ cây trong nhà hoặc văn phòng, bạn sẽ cần tưới nước hai lần một tuần. Đối với những loại cây trồng ban công ngoài trời, bạn có thể tưới nước 1 lần/tuần. Đừng để cây trong nước quá lâu vì bạn chỉ cần làm ướt chúng mỗi lần tưới. Sau đó, rễ có thể bị thối.

đất

Đất trồng xương rồng Gymno nói riêng và xương rồng nói chung nên chọn loại đất tơi xốp, không giữ nước. Có thể trộn đất với xỉ than nghiền thành bột hoặc trấu để đất tơi xốp, không giữ nước.

ánh sáng và nhiệt độ

Điều kiện tốt để cây phát triển khỏe mạnh là cho cây tiếp xúc với ánh nắng khoảng 6 tiếng mỗi ngày. Đây là cách chăm sóc cây xương rồng nở hoa kịp thời. Nhiệt độ thích hợp cho cây là 15°C đến 28°C.

dinh dưỡng

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng dưới dạng phân bón là rất cần thiết giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển. Một loại phân bón có thể sử dụng cho cây trồng là NPK. Có thể hòa NPK với nước rồi tưới xung quanh gốc. Chú ý không tưới trực tiếp.

cây xương rồng Jimno
Hình ảnh: Cây xương rồng Gymno tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, thủy chung.

Như vậy, bạn đã có được những thông tin hữu ích về cây chùm ngây qua bài viết trên. cây xương rồng Jimno. Nếu bạn có nhu cầu mua cây hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của Cây Xinh theo số điện thoại 096.596.2586. Nhận tư vấn các mẫu Xương rồng đẹp giá tốt nhất.

Ngoài Xương rồng Gymno, bạn có thể tham khảo thêm các loại xương rồng khác tại Xương rồng Đẹp.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan