Vứt 3 loại rác này vào chậu cây cảnh, giúp đất thoáng khí, thấm nước, hoa nào cũng tốt

Tác giả:

Chuyên mục:

Vứt 3 loại rác này vào chậu cây cảnh, giúp đất thoáng khí, thấm nước, hoa nào cũng tốt

Chậu câyVứt 3 loại rác này vào chậu cây cảnh, giúp đất thoáng...

Ngày càng có nhiều người thích trồng hoa, cây cảnh. Khi nhìn thấy những bông hoa đẹp, ai cũng muốn mang về nhà chăm sóc. Tuy nhiên, mỗi loài hoa, cây cảnh đều có những đặc điểm khác nhau cần được nghiên cứu kỹ trước khi trồng.

Khi nói đến việc trồng cây cảnh, ai cũng biết rằng việc đảm bảo cây cảnh có đầy đủ chất dinh dưỡng là rất quan trọng. Nói đến bón phân cho cây cảnh, đầu tiên ai cũng sẽ nghĩ ngay đến việc trực tiếp bỏ tiền ra mua phân bón.

Bỏ 3 loại rác này vào chậu cây cảnh, giúp đất thoáng khí, hút nước, hoa nào cũng tốt - 1

Thực tế, xung quanh có rất nhiều rác mà bạn có thể tận dụng để bón cây cảnh, vừa tiết kiệm chi phí lại rất tốt cho cây. Chỉ cần quăng chúng vào chậu hoa là bông hoa nào cũng xanh tươi và nở rộ. Nếu bạn đang trồng cây cảnh thì nhất định phải tham khảo nhé!

1. Đắp vỏ các loại hạt cho cây cảnh

Các loại hạt vẫn là loại hạt tương đối phổ biến, dễ gặp hàng ngày mà bạn hay thải ra ngoài như vỏ óc chó, vỏ lạc… Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại vỏ không ướp muối để bón cây cảnh.

Bỏ 3 loại rác này vào chậu cây cảnh, giúp đất thoáng khí, hút nước, hoa nào cũng tốt - 3

Những loại vỏ này chỉ cần cho vào chậu cây cảnh là có thể giúp cây hô hấp và hút nước rất tốt. Điều này giúp cây không bị ứ nước và thối rễ. Ngoài ra, nó cũng rất giàu chất dinh dưỡng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của cây cảnh.

Bạn có thể sử dụng bằng cách chọn loại vỏ không có muối, xay nhỏ sau đó trộn một ít vào bầu đất theo tỷ lệ thích hợp để cải thiện kết cấu của bầu đất rất hiệu quả.

Lớp màng lọc nước này sẽ giúp cây tránh được tình trạng đọng nước, thối rễ. Tất nhiên, bạn cũng có thể ủ vỏ hạt, khi vỏ hạt chuyển sang màu nâu sẫm, nó sẽ trở thành đất dinh dưỡng rất tốt, trồng bất kỳ loại cây cảnh nào.

2. Cây cảnh thích “ăn” vỏ trứng

Vỏ trứng cũng là một thứ rất tốt cho sự phát triển của cây cảnh. Chúng rất giàu phốt pho và canxi, rất hữu ích cho sự phát triển của hoa.

Bỏ 3 loại rác này vào chậu cây cảnh, giúp đất thoáng khí, hút nước, hoa nào cũng tốt - 4

Khi chúng ta sử dụng vỏ trứng để trồng hoa cần lưu ý là phải rửa sạch lòng trắng trứng bên trong, không nên dùng trực tiếp vỏ trứng chưa rửa để trồng cây cảnh vì cây dễ bị nhiễm bệnh và côn trùng gây hại. .

Sau khi rửa sạch, vỏ trứng được phơi nắng và xay thành bột. Bạn trộn bột vỏ trứng vào đất trồng hoa, cây cảnh sẽ rất tốt cho cây và có tác dụng nâng cao khả năng thẩm thấu của đất bầu.

3. Bột xương giàu dinh dưỡng cho cây cảnh

Bạn có thể lấy xương gà, xương lợn hoặc hỏi ở các cửa hàng thực phẩm để trồng hoa. Sau khi chế biến, xương rất giàu phốt pho và kali và là một loại phân bón giàu dinh dưỡng, hữu ích cho sự phát triển của cây cảnh.

Bỏ 3 loại rác này vào chậu cây, giúp đất thoáng khí, hút nước, hoa nào cũng tốt - 5

Phần xương chúng ta vớt ra, lưu ý phải ngâm thật kỹ để muối tan hết trong nước, không còn đọng lại trên xương. Nếu xương còn muối sẽ làm cháy rễ cây cảnh.

Sau khi ngâm đến khi muối tan hết, bạn có thể cho vào lò vi sóng để sấy khô. Xương sau khi phơi khô có thể đem giã nhỏ, giã nhỏ, trộn vào bầu đất trồng cây cảnh.

Bạn cũng có thể lót dưới đáy chậu để khi tưới chất dinh dưỡng từ bột xương bị phân hủy, rất tốt cho sự phát triển của cây cảnh và kích thích cây ra hoa nhiều hơn, đồng thời có có tác dụng tránh cho cây khỏi bị hại. úng và thối rễ.

Trên đây là những loại phế thải có thể tận dụng để trồng cây cảnh. Bạn chỉ cần chế biến một chút là có thể bón cho cây, vừa tiết kiệm vừa tốt cho cây, tại sao không thử?

5 loại cây phát triển khi không có ánh nắng mặt trời thích hợp trồng trong phòng khách

Nha đam là một trong những loại cây không cần ánh nắng, chỉ cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây nên việc chăm sóc không đòi hỏi phức tạp …

Ngôi nhà có một khu vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan