Vườn Phượng hoàng trên Jackson Park’s Wooded Island

Tác giả:

Chuyên mục:

Vườn Phượng hoàng trên Jackson Park’s Wooded Island

Cây cảnh sân vườnVườn Phượng hoàng trên Jackson Park’s Wooded Island

Vườn Phượng hoàng trên Đảo Rừng của Công viên Jackson, nơi có tác phẩm điêu khắc hoa sen mới của Yoko Ono chiếm vị trí cũ của một gian hàng Nhật Bản được xây dựng cho Hội chợ Thế giới Chicago năm 1893.

Vườn Phượng hoàng trên Đảo Rừng của Công viên Jackson

Ở phía nam của Chicago, Jackson Park nằm yên tĩnh, vương giả, trên bờ hồ trong xanh. Một viên ngọc quý trên vương miện của các công viên Chicago. Nhưng sự yên tĩnh mà nó mang lại cho đô thị Chicago ngụ ý về một quá khứ rất bận rộn và một tương lai mới nổi đầy phức tạp.

Jackson Park ban đầu được đặt ra bởi Frederick Law Olmsted. Đền Ho-o-den (Phượng hoàng) được Chính phủ Nhật Bản xây dựng cho Triển lãm Colombia Thế giới năm 1893 và là một trong số ít công trình còn tồn tại sau khi hội chợ đóng cửa.

Năm 1933, Chính phủ Nhật Bản một lần nữa hỗ trợ phát triển Nhà và Vườn Trà Nippon truyền thống cho Hội chợ Thế giới Tiến bộ Thế kỷ. Ngôi đền Ho-o-den tồn tại cho đến ngay sau Thế chiến thứ hai, nhưng đã bị hỏa hoạn phá hủy vào năm 1946.

Trong hơn 50 năm qua, nó đã được cải tạo nhiều lần với sự hợp tác của thành phố Osaka của Nhật Bản và có mối liên hệ lịch sử chặt chẽ với người Nhật. Cộng đồng người Mỹ ở Chicago. Khu vườn truyền thống của Nhật Bản ban đầu được thiết kế bởi George Shimoda.

Khu vườn tồn tại ngày nay tuy nhỏ nhưng được thiết kế và bảo trì tốt. Nó nằm trên một hòn đảo nhỏ nhiều cây cối, trong một cái hồ lớn và nông. Có một Vườn tường truyền thống của Nhật Bản và Lối vào, dẫn đến Tea House (hay Gallery House) trên đỉnh đồi với con đường uốn lượn xuống thác nước đến hồ cá Koi với cây cầu Nhật Bản ở phía xa.

Thực vật và Cảnh quan ở trong tình trạng tuyệt vời, Cherry, Crab và Service Berry, cũng như nhiều loại cây thường xanh, xen kẽ với các khối đá và một số tác phẩm điêu khắc bằng đá quý hiếm. Đèn lồng Kasuga là một chiếc đèn đã tồn tại từ năm 1893 – Nó lấy tên từ Đền Kasuga ở Nara, Nhật Bản.

Thành phố Chicago hiện đang cải tạo Công viên Jackson với Vườn Phượng hoàng là trung tâm của Công viên Thành phố và Nhà hát vòng tròn mới.

Ngày nay, người dân Chicago và du khách tận hưởng vẻ đẹp yên tĩnh và tự nhiên của công viên. Vào năm 2016, công viên đã nhận được một món quà từ nghệ sĩ Yoko Ono, một tác phẩm điêu khắc mang tên Skylanding. Tác phẩm này, bao gồm 12 cánh sen bằng thép không gỉ, tượng trưng cho hòa bình và sự gặp gỡ của đất và trời.

Xem thêm>> Vẻ đẹp mê hồn của vườn Nhật Kenrokuen

Ngắm 5 vườn thiền Karesansui nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản

Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế cao cấp và thi công cảnh quan, sân vườn uy tín. Hãy thử THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan