Vườn đứng đạt giải vàng Festival kiến trúc xanh tại Singapore

Tác giả:

Chuyên mục:

Vườn đứng đạt giải vàng Festival kiến trúc xanh tại Singapore

Cây cảnh sân vườnVườn đứng đạt giải vàng Festival kiến trúc xanh tại Singapore

Tòa nhà tọa lạc tại khu trung tâm thương mại Central Business District, Singapore. Vườn thẳng đứng chạy dọc theo tường, cột chạy dọc các tầng, các thanh xà cũng được bố trí cây trồng sao cho phù hợp với các góc cạnh. Chính nhờ thiết kế độc đáo này mà tòa nhà đã đạt giải vàng trong Festival Kiến trúc xanh.

vuon-dung-singapore-greenmore4
Vườn thẳng đứng đoạt giải Vàng Festival Kiến trúc xanh tại Singapore

Kết quả là sự tích hợp liền mạch với kiến ​​trúc, thiết kế mặt tiền với khu vườn thẳng đứng trải dọc 14 tầng của tòa nhà. Toàn bộ sảnh tòa nhà được thiết kế bằng kính nên có độ trong suốt cao, có thể nhìn thấy vào ban đêm.

vuon-dung-singapore-greenmore7
Vườn thẳng đứng được thiết kế trải dài từ tầng 1 đến hết 14 tầng của tòa nhà

Mở rộng kết nối không gian, toàn bộ tường cây có diện tích 350m2 với 13.000 cây được trồng theo module bên trong. Cây xanh trồng chiếm 135% diện tích thông tầng Atrium và các diện tích chiều ngang. Dễ dàng tiếp cận để chăm sóc và bảo trì bức tường cây này.

vuon-dung-singapore-greenmore8
Ảnh được chụp tổng quan và một góc của khu vườn thẳng đứng

Được thiết kế xen kẽ với các ô kính có khoảng cách rộng giúp không gian thông thoáng tự nhiên và tạo không khí trong lành giảm tác động của ánh nắng mặt trời vào công trình.

vuon-dung-singapore-greenmore
Vườn thẳng đứng đoạt giải Vàng Festival Kiến trúc xanh tại Singapore

Các bức tường thẳng đứng kết hợp các yếu tố cảnh quan với công nghệ xây dựng để tạo ra một bức tường cảnh quan kiến ​​trúc ấn tượng cả ban ngày và ban đêm.

vuon-dung-singapore-greenmore3
Cây trồng trong vườn thẳng đứng xanh tốt

Tường cây được thiết kế nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho những cây lớn cộng thêm hệ thống chiếu sáng bổ sung cho những góc khuất giúp cây cối trên vườn thẳng đứng phát triển một cách tốt nhất.

vuon-dung-singapore-greenmore6
Vườn thẳng đứng đoạt giải Vàng Festival Kiến trúc xanh tại Singapore

Hệ thống vườn thẳng đứng được bố trí gọn gàng với các đường ống tưới và thoát nước từ hệ thống tưới nhỏ giọt. Hệ thống cây trồng được chăm sóc bằng các bồn chứa nước thông qua các vòi nhỏ giọt riêng lẻ được điều khiển bởi hệ thống tưới tự động giảm thiểu tối đa công sức chăm sóc của con người.

vuon-dung-singapore-greenmore2
Vườn thẳng đứng đoạt giải Vàng Festival Kiến trúc xanh tại Singapore

Khi quay mặt về hướng Đông, không gian có ánh sáng mặt trời được tận dụng tối đa cho sự phát triển của thực vật dưới đất vườn thẳng đứng.

vuon-dung-singapore-greenmore5
Vườn thẳng đứng đoạt giải Vàng Festival Kiến trúc xanh tại Singapore

Buổi tối và một số góc nhỏ được thiết kế hệ thống đèn nhân tạo để bổ sung ánh sáng tối ưu cho các loại cây. Và còn có tác dụng trang trí cho cả khu vườn thẳng đứng.

Xem thêm>> Cách chăm sóc vườn thẳng đứng tại nhà

“Vườn đứng” những lý do khiến chúng ta mê mẩn

Bạn có thể xem thêm các bài viết về vườn thẳng đứng, vườn treo được Thế Giới Cây Cảnh thực hiện từ khâu tư vấn thiết kế đến thi công, chăm sóc và bảo trì tại đây.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Tags: Cao ốc văn phòng , công trình xanh , xanh thương mại , Vườn thẳng đứng , Vườn thẳng đứng công trình công cộng , vườn treo

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan