Tuyệt diệu với cách chăm sóc cây cảnh trong chậu vô cùng hiệu quả

Tác giả:

Chuyên mục:

Tuyệt diệu với cách chăm sóc cây cảnh trong chậu vô cùng hiệu quả

Chậu câyTuyệt diệu với cách chăm sóc cây cảnh trong chậu vô cùng...

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG Ở CÂY TRỒNG CỰC HIỆU QUẢ.

Chọn được một chậu cây cảnh đẹp theo ý muốn của mình là điều rất quan trọng, nhưng làm sao để chăm sóc chậu cây đó theo ý muốn của mình lại càng khó hơn. Chắc hẳn bạn luôn thắc mắc, trồng cây trong chậu có những đặc điểm gì nổi bật, cần lưu ý những gì? Bạn có muốn tìm cách đơn giản nhất không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu hiệu quả nhất.

Nước và dinh dưỡng là hai yếu tố quan trọng nhất cần chú ý

Vòi phun nước

Nước là một trong những điều kiện tiên quyết để cây phát triển. Cây phát triển nhanh hay chậm thì nước cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và hình dung khi trả lời các câu hỏi dưới đây

Cách chăm sóc cây trồng trong chậu

Khi nào bạn cần tưới nước cho cây?

Câu trả lời rõ ràng duy nhất là khi bạn cảm thấy lớp đất phía trên bề mặt chậu bị khô. Hoặc do yếu tố thời tiết, nếu trời nắng nóng thì bạn cũng phải có chế độ tưới nước khác với trời mưa.

Bao nhiêu nước là đủ cho cây?

Thường thì cũng tùy vào kích thước của cây trong chậu để chúng ta tưới nước (thường thì chúng ta sẽ tưới từ trên xuống dưới), tưới cho đến khi ướt hết đất trong chậu).

Thời điểm nào trong ngày là thích hợp để tưới cây?

Vào mùa hè nên vào sáng sớm và chiều mát. Còn vào mùa đông thì tùy theo độ tơi của đất trên cây, nếu ấn tay vào thấy đất khô thì tưới khoảng 3-5 ngày thì tưới 1 lần.

Cách chăm sóc cây trồng trong chậu

Hãy ghi nhớ câu trả lời cho những câu hỏi này để trở thành người chăm sóc cây khôn ngoan nhất!

Cung cấp dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà chúng tôi lựa chọn để nhắc đến. Chế độ dinh dưỡng ở mỗi loại cây sẽ khác nhau, và đặc biệt là cây trồng trong chậu, bạn cũng cần phân loại trước khi bón phân. Bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chậu cây cảnh có hai loại là cây cảnh thông thường và cây cảnh cho hoa nên cách cung cấp chất dinh dưỡng cho hai loại này cũng hoàn toàn khác nhau.
  • Thời điểm thích hợp để bón phân cho cây là đầu mùa mưa, gần cuối mùa mưa, đầu xuân hoặc đầu thu.
  • Việc bón phân nên diễn ra thường xuyên, hàng tháng để giúp cây phát triển tốt.

Cách chăm sóc cây trồng trong chậu

Đối với cây cảnh thông thường:

Vì đây là loại cây cảnh chủ yếu là thân gỗ nên cần bón nhiều phân canxi và phân lân. Cây trồng trong chậu ít đất xung quanh nên sử dụng phân đơn nhiều hơn NPK, ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm phân bón lá.

Cách chăm sóc cây trồng trong chậu

>>> Xem thêm: Mẹo hay cần biết chăm sóc cây để bàn

Đối với cây cảnh có hoa:

Với loại cây này, bạn cần chú ý đến lượng khoáng cho cây. Bạn cũng phải bón thêm phân bón lá để cây sinh trưởng và phát triển.

Cách bón phân, bạn có thể rắc lên miệng chậu hoặc hòa vào nước rồi phun đều. Liều lượng bón tùy theo nhu cầu của cây. Tuy nhiên lượng bón không được quá ngưỡng sau: 1kg đất bón không quá 10g đạm, 2,5g lân và 0,5g kali cho một lần bón.

Thêm một lưu ý trong cách chăm sóc cây trong chậu đó là thời điểm trồng cây. Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây trong chậu là đầu mùa xuân, khi thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của cây. Nếu trồng vào mùa lạnh, mưa nhiều cây sẽ dễ chết, không thích nghi được dễ bị úng.

Một số lưu ý khác đối với cây trồng trong chậu

Thời tiết có ảnh hưởng lớn đến cây cối

Với cây trồng trong chậu, mùa đông là mùa cây yếu ớt nhất trong năm, vì vậy bạn nên hạn chế cắt tỉa cành, chiết cành. Thời tiết lạnh giá sẽ khiến cây rất khó nảy mầm mới. Nếu chúng ta vẫn thường xuyên cắt tỉa sẽ dẫn đến cây còi cọc, yếu ớt.

Vào mùa đông, bạn cũng hạn chế tưới nước cho cây, vì nếu tưới nhiều cây dễ bị úng, nhất là do thời tiết khắc nghiệt, nhiều gió, hanh khô, nên để cây ở những nơi ít gió và mưa. cây che phủ.

Vào mùa hè, đây là mùa khô nóng nên bạn cũng cần chú ý đến lượng nước tưới cho cây, nếu thiếu nước cây sẽ nhanh chết. Không nên để cây phơi nắng mà nên xếp các chậu gần nhau để cây lấy bóng mát cho nhau. Bạn cần bón phân hoặc bổ sung chất dinh dưỡng cho cây theo định kỳ (có thể tưới cây hàng ngày để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây).

Đối với các bệnh thông thường:

Vàng lá, héo úa: đó là do thiếu ánh sáng, cách đơn giản nhất là bạn nên di chuyển cây về phía có ánh sáng. Ngoài ra, cần tăng cường tưới nước cho cây.

Cách chăm sóc cây trồng trong chậu

Cây bị úng: Cây cảnh rất hay gặp tình trạng này nên lúc này bạn cần kiểm tra lỗ thoát nước của chậu và cho nước thoát ra ngoài. Sau đó bạn tưới cây như bình thường.

>>> Xem thêm: Một số loại cây trang trí đẹp hôm nay tốt nhất

Cách chăm sóc cây trồng trong chậu

Đây là tất cả Cách chăm sóc cây trong chậu? hiệu quả. Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin thiết thực nhất. Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến việc chăm sóc cây mà bạn có thể tìm thấy trên website egogreen.vn. Hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất!

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc cây Chuyên nghiệp nhất hà nội

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan