Tuyệt chiêu làm đậm màu hoa lan rừng hiệu quả

Tác giả:

Chuyên mục:

Tuyệt chiêu làm đậm màu hoa lan rừng hiệu quả

Phong lanTuyệt chiêu làm đậm màu hoa lan rừng hiệu quả

Tùy vào điều kiện thời tiết của từng vùng mà cùng một loại lan rừng lại có màu sắc khác nhau. Vậy làm sao để điều khiển màu lan rừng theo ý muốn. Cùng tham khảo ngay bí quyết mà Vườn Lan chia sẻ dưới đây nhé.

Để có 1 chân lan hồ điệp ra hoa thì phải có 4 yếu tố.

  • Nhiều nắng
  • Gió
  • sương
  • dinh dưỡng

Giò nào có đủ 4 yếu tố trên thì rất sai hoa và đậm màu.

Lan rừng thực tế

Tại sao khi ở rừng nở tự nhiên thì hoa rất đẹp và có màu đậm, nhưng khi mình thu hái về môi trường ở nhà thì hoa nhợt nhạt và nhìn hoa rất yếu, cánh không đẹp và 1 ít hoa nằm rải rác. !

– Vì ở trong rừng, phần lớn trên cây cao, gỗ lớn hoặc vách đá nên được quang hợp oxi và nhận nhiều ánh nắng tự nhiên vào buổi tối, nhiều sương. Nhờ đó nó rất khỏe nên rất sai hoa. Điều đầu tiên là những bông hoa rất tối.

– Ở trong rừng, lan có thể hút chất dinh dưỡng từ mùn vỏ cây, phân của động vật trong rừng được nước mưa hòa tan và tưới với một lượng nhỏ nhưng vẫn đủ cho lan phát triển.

– Và trong rừng hội tụ đầy đủ 4 yếu tố Nắng, Gió, Sương, Dinh dưỡng

Bí quyết làm đậm màu lan rừng

Kinh nghiệm làm đậm màu lan rừng

Điều kiện môi trường

Đúng là môi trường nhà mình có tiểu khí hậu rất khác, và cả địa hình, nhiệt độ Bắc Trung Nam nữa.

Để có một chậu lan đẹp, hãy tận dụng chỗ treo nhiều nhất có thể,

– Khi 1 chân lan đã được ghép và sau một thời gian ra rễ cứng cáp chắc chắn là cây sẽ sống. Sau đó, trước mùa rụng lá, chờ hoa 2-3 tháng, ta tăng cường nắng gió cho cây bằng sương đêm.

– Tức là ví dụ hoa phi điệp dao động từ tháng 3 đến tháng 4 thì ta tăng ánh sáng từ tháng 6, 7, 8 năm trước đến thời điểm lá rụng. Ví dụ tháng 6, tháng 7 năm 2018 nếu có nắng, gió, sương quang hợp được thì đến tháng 3, tháng 4 năm 2019 cây sẽ ra hoa và có những bông hoa đẹp, khỏe mạnh, đủ màu sắc.

Bí quyết làm đậm màu lan rừng

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng cây lan của bạn ăn nắng và bạn treo chúng ngoài trời 100%.

– Lưu ý là những cây lan bạn treo nên ăn nắng đón nắng vào buổi sáng sớm từ 7h đến 9h là tốt nhất, và từ 16h đến chiều tối. Tránh giữa trưa và đầu giờ chiều, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. vì mùa hè từ tháng 4 đến tháng 8 là cái nắng khủng khiếp làm bỏng da.

– Có thể một số nhà vườn dùng mãi để che mưa nắng nhưng họ lại dùng thuốc để nuôi và kích thích mô từ khi mới sinh ra. Kể cả dùng thuốc ép nó sinh con đẻ cái vì thuốc và chế phẩm nó vẫn sống khỏe, sạch sẽ không tì vết nên không làm ăn như chơi bời thảnh thơi.

– Nhưng cây lan của họ phơi ngoài trời vào giữa mùa hè không kéo dài được 1 giờ. Còn lan của anh và em, nếu là lan rừng thì đã được thuần dưỡng như lính chính quy, có thể tung hoành ngoài mưa gió, không thối rữa như mấy anh kia.

Bí quyết làm đậm màu lan rừng

chất dinh dưỡng

Chế độ ăn uống tại nhà vườn chưa chắc đáp ứng đúng liều lượng và đúng chất dinh dưỡng như cây lan cần. Đôi khi bạn chăm sóc lan mà bón quá nhiều phân sẽ làm dư thừa chất dinh dưỡng và cây phát triển không cân đối, nặng hơn nữa có thể làm cây bị thối, làm gián đoạn quá trình sinh trưởng.

Nếu cây lan không đủ chất dinh dưỡng thì không những cây lan sẽ còi cọc, kém phát triển mà hoa không sai mà hoa cũng bị nhạt. Cùng làm bài trắc nghiệm để hiểu rõ hơn:

– Hãy chia đôi bông lan giống nhau. Và sẽ có 2 tiếng 1 tiếng các bạn sử dụng như mình hướng dẫn, còn lại treo ở nơi không có nắng bao giờ và dưới mái tôn hoặc trong nhà cùng giá thể tưới và trồng.

– Rồi mùa hoa năm sau, xem xuân nào hoa nhiều hoa đậm, xuân nào ít hoa.

Có thể em này ở trong nhà hoặc dưới mái tôn, em này không ăn nắng sẽ hiện “vài bông hoa sẫm màu” còn em phơi nắng bên ngoài sẽ có cánh và viền tím hoặc đỏ và không thể đếm được. những bông hoa. .

Bí quyết làm đậm màu lan rừng

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan