Tuổi thọ của sen đá

Tác giả:

Chuyên mục:

Tuổi thọ của sen đá

Các loại hoa khácTuổi thọ của sen đá

Sen đá là loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích. Cả về mặt phong thủy và thẩm mỹ. Và vì tính ưa thích cao nên tuổi thọ của sen đá sẽ kéo dài được bao lâu?

Tính đến thời điểm hiện tại, rất khó để biết được tuổi thọ của từng loại mọng nước. Vì sen đá rất đa dạng về chủng loại và mỗi loại sẽ có một tính chất, đặc điểm và đặc biệt là cách chăm sóc khác nhau. Tuổi thọ của mỗi loài cũng khác nhau. Do đó, rất khó để biết chính xác tuổi thọ của từng loại mọng nước.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sen.

Như đã đề cập ở trên, hiện có 400 loài xương rồng khác nhau. Với sự đa dạng như vậy, yếu tố môi trường và cách chăm sóc ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của sen. Và nếu được chăm sóc đúng cách, đặt trong môi trường lý tưởng sẽ kéo dài tuổi thọ của sen.

Cách chăm sóc cây xương rồng

  • Khoảng 5 ngày sau khi trồng, bạn có thể bắt đầu tưới nước.
  • Bạn chỉ nên tưới tối đa 2 lần/tuần, mỗi lần tưới không quá 50ml nước.
  • Chỉ nên tưới gốc. Hạn chế để cánh sen tiếp xúc với nước.
  • Bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây như bón thêm phân tan chậm hoặc phân trùn quế.

Môi trường thích hợp cho cây xương rồng phát triển

Như đã đề cập ở trên, yếu tố môi trường rất quan trọng đối với sự phát triển của loài xương rồng. Vì vậy, môi trường thông thoáng, nhiệt độ phù hợp sẽ là điều kiện lý tưởng nhất để sen phát triển. Bạn nên đặt sen ở nơi có ánh sáng không quá râm, cũng không quá gắt để cây có thể phát triển một cách tốt nhất

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan