Tự làm “hệ thống” tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch mà không lo lắng

Tác giả:

Chuyên mục:

Tự làm “hệ thống” tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch mà không lo lắng

Kinh nghiệm trồng câyTự làm "hệ thống" tưới tự động cho cây cảnh, thả ga...

Có một vài mẹo nhỏ giúp bạn tạo hệ thống tưới nước tự động cho cây cảnh mà bạn đi chơi cả tuần, nửa tháng mà không lo cây chết. Hãy xem nó như thế nào!

Phương pháp 1 tưới nước tự động cho cây cảnh: Làm bình nước tự tưới

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 1

1. Đảm bảo đất có đủ độ ẩm. Đất khô sẽ hút hết nước trong chai. Nếu chạm vào đất có cảm giác khô, hãy tưới cây càng sớm càng tốt.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 3

2. Tìm một cái chai có miệng dài và hẹp. Một chai rượu vang đỏ là lý tưởng nhất vì nó đủ lớn để cung cấp nước trong ba ngày cho 0,4 đến 0,6 mét vuông đất.

Nếu đất cần tưới không có nhiều không gian, hãy sử dụng một chai nhỏ hơn như Coke hoặc chai bia. Ngoài ra, bạn có thể mua thiết bị tưới cây cảnh tự động bằng quả cầu thủy tinh ở cửa hàng cung cấp đồ làm vườn.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 4

3. Đổ đầy nước vào chai, sau đó dùng ngón tay cái bịt miệng chai và úp ngược chai. Không đổ quá đầy bình, mực nước vừa đủ đến cổ bình.

Bạn cũng có thể bổ sung các chất dinh dưỡng như phân bón lỏng để cây cảnh đẹp hơn. Dùng ngón tay cái đậy nắp chai, sau đó úp ngược chai và đặt cạnh cây cảnh cần tưới.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới nước tự động cho cây cảnh, cho bạn đi lại thoải mái - 5

4. Nhét miệng chai vào đất. Kéo ngón tay cái của bạn ra khi nút cổ chai đẩy vào đất. Nút cổ chai cần phải ăn sâu vào đất ít nhất vài cm.

Bình có nghiêng sang một bên hay không không quan trọng, miễn là bình được cố định và không bị lung lay.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới nước tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 6

5. Kiểm tra xem nước trong bể có chảy trơn tru không. Nếu nước hoàn toàn không ra, có nghĩa là miệng chai bị bám đất.

Trong trường hợp này, bạn có thể lấy chai ra khỏi đất, loại bỏ chất bẩn chặn trên miệng chai, sau đó đặt một miếng gạc lên miệng chai, sau đó đổ đầy nước vào và cắm lại chai vào đất.

Đánh dấu mực nước bằng bút đánh dấu trên chai. Kiểm tra bình sau vài giờ hoặc vài ngày, nếu mực nước giảm xuống dưới vạch thì nước vẫn bình thường, nếu mực nước không thay đổi tức là có vật gì đó đang chặn miệng bình.

Phương pháp 2 tưới nước tự động cho cây cảnh: Làm thiết bị tưới nhỏ giọt bằng dây thừng

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 7

1. Cho đất “uống nước” trước. Nếu đất quá khô, tất cả nước trong chai sẽ bị hút hết trước khi bạn ra ngoài. Vì vậy, hãy tưới nước thật sạch cho cây cảnh của bạn trước khi sử dụng thiết bị tưới nhỏ giọt có dây để không phải lo lắng về tình trạng trên.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới nước tự động cho cây cảnh, cho bạn đi lại thoải mái - 8

2. Đặt một chiếc bình có thể tích khoảng 4 lít bên cạnh cây cảnh. Nên đặt bình tránh ánh nắng trực tiếp để giảm sự bay hơi của nước.

Nếu bạn chỉ đi vắng trong vài ngày và cây của bạn cần lượng nước tưới ít hơn, thì một lọ thức ăn nhỏ hơn là đủ. Đừng vội đổ đầy bình trước. Phương pháp này giữ nước cho cây cảnh trong một tuần.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới nước tự động cho cây cảnh, cho bạn đi lại thoải mái - 9

3. Cắt một miếng bông hoặc sợi gai dầu dài. Một đầu của dây chạm vào đáy chậu và đầu kia kéo dài đến tận gốc cây, vì vậy hãy đảm bảo dây đủ dài.

Nếu sợi bạn cầm trên tay quá mỏng, hãy xoắn ba sợi bông lại với nhau để làm dây dẫn. Dây phải được hấp thụ nếu không phương pháp này sẽ không hiệu quả.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 10

4. Đặt một đầu của sợi chỉ vào lọ nước. Dây phải chạm đáy lọ. Nếu bạn muốn tưới nhiều chậu cây, hãy chuẩn bị nhiều bình tưới để mỗi chậu có một bình tưới riêng. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc hết nước khi đi du lịch, công tác.

Nếu bạn có một số cây mọng nước không cần nhiều nước, 1 chậu nước có thể đáp ứng cho hai hoặc ba chậu cây mọng nước cùng một lúc. Loại cây cảnh này sống tốt ngay cả khi thùng nước cạn bởi chúng có khả năng tích nước trong cơ thể.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 11

5. Vùi đầu sợi chỉ còn lại vào đáy chậu cây. Chiều dài của đất chôn nên khoảng 8cm. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng dây không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Ánh sáng một phần cũng được, nhưng nếu ánh sáng quá mạnh, các sợi bông sẽ bị khô trước khi cung cấp nước cho bộ rễ của cây cảnh.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới nước tự động cho cây cảnh, tự do đi lại không lo - 12

6. Đổ đầy nước vào thùng. Nếu cây cảnh của bạn cần phân bón, hãy bổ sung phân bón hòa tan trong nước ngay bây giờ! Nếu đặt cây cảnh ở vị trí nhiều nắng, bạn nên dùng băng dính dán kín miệng bình nhưng lưu ý không để các sợi bông dính vào bình. Làm như vậy làm chậm sự bay hơi của nước.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới nước tự động cho cây cảnh, thoải mái đi lại không cần lo lắng - 13

7. Miệng bồn nước phải cao hơn bộ rễ của cây cảnh. Nếu bình hoa quá ngắn, hãy đặt ngược một cuốn sách, một mảnh gỗ hoặc một chậu hoa bên dưới để nâng bình hoa lên cao hơn một chút. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng nước trong dòng được vận chuyển từ cao xuống thấp.

Phương pháp 3 tưới nước tự động cho cây cảnh: Tạo thiết bị tưới nhỏ giọt bằng bình

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 14

1. Đầu tiên hãy đảm bảo rằng đất đã được làm ẩm kỹ lưỡng. Nếu đất quá khô, nước trong chai đã được rút hết trước khi bạn ra khỏi nhà. Tưới nước cho đất trước sẽ đảm bảo rằng cây và rau không sử dụng hết nước trong bình một cách nhanh chóng.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 15

2. Chuẩn bị một cái bình có thể tích 2 lít. Nếu cây cảnh tương đối nhỏ, bạn có thể làm dụng cụ tưới nhỏ giọt từ một chai nhỏ. Phương pháp này yêu cầu chôn chai vào đất, vì vậy tốt nhất bạn nên tưới cây cảnh của bạn trong vườn hoặc trong một thùng lớn.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới nước tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 16

3. Dùng búa và đinh để khoan hai lỗ dưới đáy chai. Bước này rất quan trọng. Nếu không có lỗ ở đáy chai, nước không thể thấm ra ngoài và tảo có thể phát triển trong nước tĩnh.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới nước tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 17

4. Chọc 3 đến 5 lỗ trên chai. Không nên chọc quá nhiều lỗ, chỉ nên chọc từ 3 đến 5 lỗ là đủ. Quá nhiều lỗ có thể khiến nước chảy nhanh, đây chính là điều bạn không muốn xảy ra.

Lỗ trong chai. Khi chôn chai xuống đất, bạn cần lật ngược chai lại sao cho hố hướng về phía cây cần tưới nước.

Tốt nhất bạn nên cắt càng ít lỗ càng tốt ngay từ đầu. Nếu lỗ không đủ thì có thể khoan lại, nếu không sẽ không dễ tạo lỗ thừa như vậy.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 18

5. Đào một cái hố bên cạnh cây cảnh. Hố phải đủ sâu để chôn chai, chỉ để hở phần cổ chai.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 19

6. Đổ đầy nước vào chai, sau đó cắm chai vào đất. Bạn có thể thêm phân bón lỏng ở bước này. Vỗ nhẹ đất xung quanh chai, cẩn thận để đất không dính vào chai.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 20

7. Đậy nắp chai nếu cần thiết. Nắp chai có thể làm chậm dòng chảy của nước; Đối với những loại cây cảnh không cần tưới nhiều nước, nắp có thể rất nặng. Nếu bạn cần đi xa lâu thì vặn chặt nắp một chút – càng chặt thì nước ra càng chậm.

Đánh dấu mực nước trong chai bằng bút dạ. Kiểm tra lại sau vài giờ. Nếu mực nước không thay đổi, hãy nới lỏng nắp một chút; Nếu mực nước giảm đáng kể, hãy vặn chặt nắp một chút.

Phương pháp 5 tưới nước tự động cho cây cảnh: Xây nhà kính nhỏ

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 21

Tìm một túi nhựa trong lớn đủ lớn để bao phủ toàn bộ chậu. Với túi ni lông, hơi nước do cây cảnh thoát ra sẽ được “giữ lại”, ngưng tụ và nhỏ giọt trở lại cây. Túi phải trong suốt để ánh sáng mặt trời có thể chiếu qua túi ni lông và lên cây.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 22

2. Đặt một chiếc khăn ẩm xuống đáy túi và đặt cây cảnh lên trên chiếc khăn. Khăn giữ ẩm cho cây cảnh và giúp đất không bị khô. Bạn càng đặt nhiều khăn ẩm thì cây cảnh của bạn càng có thể hấp thụ được nhiều nước hơn.

Lá của các loại cây cảnh khác nhau chỉ chạm vào nhau chứ không thể chen chúc nhau được, nếu bó chặt cây thì bạn nên chuẩn bị túi ni lông to hơn.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 23

3. Buộc túi nhựa để hút nhiều không khí nhất có thể. Có thể sử dụng dây cao su hoặc dây buộc cáp để buộc chặt phần mở của túi nhựa. Để bảo mật hơn, bạn thậm chí có thể gấp phần đã buộc xuống và buộc một dây thun khác lên trên.

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới nước tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 24

4. Di chuyển cây đến vị trí tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể đặt cây trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng nhớ tránh ánh nắng trực tiếp – ánh sáng một phần đều được. Nhiệt từ ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể thu vào bên trong túi nhựa và bao phủ cây,

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 25

5. Đặt những chậu cây lớn vào bồn. Nếu cây cảnh quá lớn không thể bọc trong túi ni lông, hãy đặt tấm nhựa và một vài tờ báo dưới đáy bồn. Đặt cây vào bồn và bắt đầu tưới nước cho đến khi giấy báo ngấm nước. Cuối cùng kéo rèm phòng tắm là xong.

Có thể để đèn trong phòng tắm mọi lúc để tạo ánh sáng nhân tạo cho cây.

Phương pháp 6 tưới cây cảnh: Hỏi bạn bè hoặc hàng xóm

DIY amp; # 34; systemamp; # 34; Tưới tự động cho cây cảnh, thả ga đi du lịch không lo - 26

Đây là một phương pháp tưởng chừng như đơn giản mà không hề đơn giản. Bạn cần nhờ bạn bè, hàng xóm và người thân đáng tin cậy mời họ vào nhà khi bạn vắng nhà. Hơn nữa, nếu không phải là người trồng cây cảnh, họ sẽ không biết cách tưới nước cho cây cảnh và chăm sóc cây cảnh đúng cách.

Vì vậy, bạn cần chú ý lưu ý hướng dẫn tưới nước cho cây cảnh; Đặt cây cảnh theo nhóm để chúng dễ tưới nước; Bằng cách kiểm tra sâu bệnh trước khi tưới …

Tóm lại: Nếu bạn đi du lịch, công tác dài ngày thì bạn cần tính toán các phương án tưới nước cho cây cảnh. Bạn cần xem xét thời gian bạn đi, không khí nơi bạn sống có khô nóng, cây cần nhiều hay ít nước…

Sao Việt từng nhận can cát vàng: Người lẻ bóng ở biệt thự, người có nhà vườn 2.500m2

Khối tài sản kiếm được từ nghề diễn đủ để ba sao Việt này sống hạnh phúc.

Ngôi nhà đẹp của Sao

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan