Tự làm chân đôn giá đỡ chậu cây bằng gỗ

Tác giả:

Chuyên mục:

Tự làm chân đôn giá đỡ chậu cây bằng gỗ

Kinh nghiệm trồng câyTự làm chân đôn giá đỡ chậu cây bằng gỗ

Đôn gỗ với thiết kế đơn giản nhưng hiện đại và tinh tế rất phù hợp để làm giá đỡ cho cây trồng trong nhà. Chiều cao 70 cm với kệ 2 tầng thích hợp đặt cạnh sofa hay một góc nhà tiện lợi với công năng sử dụng lớn. Với chiều cao này, bạn có thể chọn những chậu gốm, cây xanh có chiều cao từ 20-30cm để làm mới không gian ngôi nhà.

Giá treo nồi tự làm bằng gỗ

Giá đỡ chậu cây bằng gỗ này là một cách tuyệt vời để thêm một số thay đổi về chiều cao cho không gian của bạn hoặc nhấc cây lên khỏi mặt đất để thể hiện vẻ đẹp của nó. Các bước tự làm này rất dễ dàng đến mức ngay cả một thợ mộc mới vào nghề cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng nhau thực hiện ngay bây giờ!

Bạn cần phải có:

– 2 hình tròn gỗ cắt sẵn đường kính 25 cm hoặc 30 cm dày ít nhất 1,5 cm.
– 4 thanh gỗ vuông dài 2 x 70 cm (chân giá đỡ)
– Sơn trắng + sơn lót
– Sơn tẩy vết ố gỗ
– Máy khoan
– Đo lường
– Bút chì
– 8 chân đế chữ L 1.5 cm . rộng

Vật liệu làm chân đế

Lưu ý: Nếu không có sẵn 2 hình tròn gỗ, hãy cắt một tấm gỗ lớn dày 1,5 cm bằng cưa tròn dựa trên đĩa nhựa tròn 25 cm.

Cách làm bệ chậu gỗ

Cắt từ một tấm ván lớn dày 1,5 cm bằng cưa tròn dựa trên đĩa nhựa tròn

– Bước 1: Vẽ hình trụ tròn

Theo dõi đường viền của một tấm nhựa 25 cm trên tấm gỗ cứng. Để lại một đường viền bằng nhau xung quanh vòng tròn bạn đang theo dõi để bạn có thể dễ dàng đặt cưa vòng ở hai bên trong khi cắt.

– Bước 2: Cắt hình tròn gỗ

Cắt dọc theo các đường bạn đã vẽ bằng cưa tròn. Cắt chậm mà chắc! Nếu bạn đi quá nhanh, bạn có thể không cắt chính xác, và sau đó bạn sẽ kết thúc với một vòng tròn lộn xộn. Trong khi cắt, giữ chặt cạnh của tấm ván trên bàn bằng tay trái trong khi cắt bằng cưa sắt bằng tay phải. Sau đó, từ từ di chuyển bảng để nó không cắt vào cạnh của bảng.

Giá treo nồi tự làm bằng gỗ

– Bước 3: Làm nhẵn các cạnh hình tròn gỗ

Chà nhám các cạnh của các hình tròn bằng gỗ sao cho mịn và đẹp. Chà nhám tất cả các thanh gỗ dài để loại bỏ bất kỳ góc nhọn nào mà chúng có thể có.

– Bước 4: Vẽ hình tròn gỗ

Phủ và sơn các vòng tròn bằng gỗ. Chà nhẹ lớp sơn lót thứ hai bằng giấy nhám để tạo lớp sơn mịn đẹp cho hai lớp sơn tiếp theo.

– Bước 5: Xử lý bệ đỡ

Dùng sơn gỗ đánh sạch các thanh vuông để làm chân giá đỡ. Chúng có nhiều khả năng làm đều màu hơn. Sử dụng khăn giấy để thấm sơn và khi hoàn tất, hãy để sơn khô hoàn toàn. Sau đó vứt khăn giấy khô đi. Không làm việc với khăn lau sơn khi đang mang thai hoặc cho con bú và luôn đeo khẩu trang.

Lắp giá đỡ hình chữ L

– Bước 6: Đánh dấu vị trí kết nối

Tìm cạnh tốt nhất trên đế của giá đỡ và đánh dấu các điểm kết nối khung ở phía đối diện. Đo 18 cm từ chân đế và 5 cm từ đỉnh. Đánh dấu nhẹ những điểm đó bằng bút chì. Đảm bảo các đường này thật chính xác, nếu không chân giá đỡ sẽ hơi lung lay.

– Bước 7: Lắp chân đế chữ L

Sắp xếp các giá đỡ chữ L sao cho các lỗ của chúng trùng tâm với các đường được đánh dấu ở bước 6. Khoan các lỗ ngay phía trên đường đó, sau đó lắp các vít để kết nối các giá đỡ. Trên giá dưới cùng, sử dụng giá đỡ chữ L dài hơn với hai vít ở mỗi bên. Sau đó, sử dụng các giá đỡ nhỏ hơn ở trên cùng, vì chúng sẽ dễ nhìn hơn. Đối với giá đỡ có hai lỗ, chỉ cần lót lỗ dưới cùng theo đường đã đánh dấu, sau đó khoan lỗ cho lỗ trên cùng sau khi lấp đầy lỗ dưới cùng bằng vít. Đảm bảo rằng giá đỡ chữ L trên và dưới được căn chỉnh chính xác.

Kết nối kệ tròn trắng với chân kệ bằng chân chữ L

– Bước 8: Xác định lỗ cố định trên thanh gỗ tròn

Tìm bốn điểm cách đều cạnh của các kệ hình tròn màu trắng và đánh dấu chúng. Làm điều này bằng cách đo chu vi của hình tròn, chia nó cho bốn. Sau đó dùng thước dây đánh dấu các điểm tại điểm đo đó.

– Bước 9: Lắp chân đế

Khoan lỗ cho các điểm kết nối giá đỡ ở dưới cùng của kệ tròn màu trắng bằng cách căn giữa giá đỡ với các đường bạn đã đánh dấu ở bước 8, sau đó đánh dấu vị trí lỗ của giá đỡ. Chúng cần được khoan chính xác và căn giữa một cách hoàn hảo nhất có thể! Sau đó vặn từng giá đỡ (hiện đã được gắn vào chân) vào đáy của giá tròn màu trắng nơi bạn đã khoan các lỗ. Điều này hơi khó thực hiện khi quản lý toàn chân dài nhưng chỉ cần một tay là có thể làm được.

Giá treo nồi tự làm bằng gỗ

Chiều cao 70 cm với kệ 2 tầng thích hợp đặt cạnh sofa hoặc góc nhà

Giá treo nồi tự làm bằng gỗ

Dự án này là một giải pháp đơn giản, tốt đẹp cho nhu cầu ngày càng tăng của bạn; nhưng nó cũng sẽ tạo nên một chiếc bàn phụ tuyệt vời! Bạn có thể điều chỉnh chiều cao, chiều rộng và thậm chí cả số lượng ghim để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn thậm chí có thể thêm một kệ khác ở giữa cho một loại cây khác. Càng nhiều càng tốt!

Chúc may mắn

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan