Trung tâm cộng đồng văn hóa và nghệ thuật của MAD Architects

Tác giả:

Chuyên mục:

Trung tâm cộng đồng văn hóa và nghệ thuật của MAD Architects

Cây cảnh sân vườnTrung tâm cộng đồng văn hóa và nghệ thuật của MAD Architects

MAD Architects đã công bố thiết kế của mình cho “Trung tâm đám mây” Aranya ở Tần Hoàng Đảo, Trung Quốc. Thiết kế giống như nổi sẽ cung cấp cho Aranya một cộng đồng nghệ thuật và văn hóa sôi động bên bờ biển. Một không gian công cộng đa mục đích mới với nhiều chức năng và cảnh quan điêu khắc được tưởng tượng như một “khu vườn đá trắng”.

Trung tâm Cộng đồng Văn hóa và Nghệ thuật MAD Architects

Tòa nhà được đề xuất nằm gần bờ biển Beidaihe xinh đẹp ở phía đông bắc Trung Quốc. Nhìn từ xa, tòa nhà giống như một “đám mây trôi trong rừng”. Mặt ngoài bằng kính trắng bóng của cấu trúc phản chiếu ánh sáng mặt trời, bầu trời và cảnh quan, thay đổi ánh sáng và màu sắc cho môi trường xung quanh. Tại lối vào của nó, du khách sẽ bắt gặp một hồ bơi phản chiếu giữa khung cảnh tươi tốt.

Hiệu ứng nổi được hỗ trợ bởi một loạt các cấu trúc nhô ra, với một số cao tới 30 mét. Khối lượng của đám mây được cân bằng và lơ lửng từ lõi trung tâm của tòa nhà, hỗ trợ toàn bộ cấu trúc và nội thất không có cột mặt bằng mở của nó. Một bức tường tròn thấp bao quanh bên ngoài tòa nhà, tạo thành một cảnh quan yên bình “tách biệt du khách khỏi thực tại”.

Dự án được thiết kế để tổ chức nhiều chức năng công cộng, với phòng báo chí, nhà hát nhỏ và không gian triển lãm. Không gian bên trong chính của tòa nhà, phòng đa năng, mở rộng lên phía trên thông qua một trần nhà xoáy.

Một loạt các giếng trời được lắp đặt trên trần nhà để cho phép càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian càng tốt. Tòa nhà cũng bao gồm các không gian mở và tường di động nhằm mang đến sự linh hoạt tối ưu về không gian, đáp ứng nhu cầu triển lãm, biểu diễn sân khấu và hội nghị.

Việc xây dựng Trung tâm Đám mây bắt đầu vào tháng 3 năm 2021 và dự kiến ​​sẽ hoàn thành và khai trương vào năm 2022.

MAD Architects đã giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế để thiết kế Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật Chu Hải mới. Đề xuất của họ, có tên là “Ngôi làng dưới mái vòm”, sẽ được đặt tại Làng Yinkeng ở Đồng bằng sông Châu Giang của Trung Quốc, một thị trấn lịch sử gần đây đã bị thành phố phá bỏ và di dời để nhường chỗ cho các dự án mới. Thay vì xây dựng lại sau khi phá hủy, thiết kế của họ đề xuất bảo tồn và làm mới ngôi làng, tạo ra một chức năng mới của địa điểm ban đầu.

Thế Giới Cây Cảnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, tiểu cảnh sân vườn, kiến ​​trúc xanh uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để được tư vấn.

Xem thêm>> Safdie Architects thiết kế khu đô thị phức hợp phát triển ở Toronto

WAF . Người chiến thắng Liên hoan Kiến trúc Thế giới

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan