Trồng và chăm sóc lan vũ nữ hoa đỏ Sharry Baby

Tác giả:

Chuyên mục:

Trồng và chăm sóc lan vũ nữ hoa đỏ Sharry Baby

Phong lanTrồng và chăm sóc lan vũ nữ hoa đỏ Sharry Baby

Oncidium Sharry Baby Red Flower Orchid là loài hoa đẹp, có thể nở quanh năm, hoa có thể chơi rất lâu từ 25 đến 40 ngày. Oncidium Sharry Baby là con lai giữa Oncidium Jamie Sutton (Oncidium sotoanum x Oncidium anthocrene) và Oncidium Honolulu (Oncidium leuchochilum x Oncidium altissimum). Hoa có màu trắng pha đỏ nâu, màu không rực rỡ nhưng mang vẻ đẹp kiêu sa, quý phái.

Cách trồng và chăm sóc Lan Hồ Điệp Đỏ Baby Sharry

Trong tự nhiên, loài Oncidium thường bám vào đá hoặc trên các thân cây, không bao giờ mọc dưới đất, có rễ nhỏ màu trắng vươn lên không trung, là loài ưa sáng nhưng không quá gắt.

– Thường thì chúng tôi Trồng lan hồ điệp đỏ vào chậu treo lên, hoặc ghép vũ nữ vào một cái cây trong vườn. Vì có nguồn gốc tự nhiên nên việc chăm sóc cây vũ nữ không khó.

Vừa phát triển

Giá thể trồng lan này tương tự như trồng Dendrobium nhưng không nên trồng trong chậu lớn. Giá thể trồng có thể là dừa, xơ dừa, than đá, nhưng nếu là than thì kích thước phải nhỏ hơn trồng Dendrobium.

Thay chậu hoa lan hồ điệp đỏ

Thông thường vào mùa xuân, khi cây non đã phát triển được khoảng một inch là thời điểm tốt nhất để thay chậu. Sử dụng vỏ cây nhỏ cho các giống rễ nhỏ và các giống rễ lớn sử dụng vỏ trung bình. Gài chặt vỏ vào chậu để giữ cây thẳng đứng, giữ độ ẩm cao, đến khi cây bén rễ thì ngừng tưới. Nhưng những chiếc lá dày và cứng có thể được buộc vào những mảnh vỏ cây.

Chăm sóc lan Hồ Điệp hoa đỏ, bé Sharry

– Cách tưới nước: Phong lan ưa khô, vì vậy chỉ tưới nước khi giá thể đã khô.

  • Vào mùa đông, tưới mỗi ngày một lần.
  • Mùa hè tưới ngày 1-2 lần vào sáng sớm và chiều mát.
  • Nếu ngày nắng nóng và nhiều gió thì tưới thêm một lần nữa.

– Cách bón NPK, B1:

  • Định kỳ 7 ngày tưới 1 lần theo liều lượng quy định vào sáng sớm hoặc chiều mát.
  • Tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị vàng lá và chết.
  • Trước khi tưới nên phun sương một lần nước, đợi khoảng 15-20 phút rồi tưới phân để cây hấp thụ tốt.

Hàng tháng nên phun thuốc phòng trừ sâu bệnh, nấm bệnh.

Điều kiện phát triển

Điều kiện ánh sáng thích hợp

Lan Vũ Nữ cần nhiều ánh sáng hoặc ít nắng. Các giống lá dày, to cần nhiều ánh sáng hơn các giống lá mỏng, mềm. Các giống sau này có thể được trồng dưới ánh sáng.

Điều kiện nhiệt độ

Lan Vũ Nữ là loài lan có khả năng thích nghi với sinh thái rộng, chúng có thể trồng ở khắp mọi nơi: các tỉnh phía nam, phía bắc và trên các vùng núi cao. Nhiệt độ lý tưởng là từ 20-25 ° C.

Độ ẩm

Lan Vũ Nữ là loại cây cần độ ẩm cao, nhất là thời kỳ sinh trưởng nên trong mùa sinh trưởng cây cần tưới 3 lần / ngày vào mùa nắng, 2 lần / ngày vào mùa mưa. Mùa còn lại (sau khi ra hoa) chỉ cần tưới ngày 1 lần để duy trì sự sống. Độ ẩm thích hợp là 60%.

Chú ý:

– Khi hoa gần tàn hoặc cây yếu phải ngắt ngay cành hoa, tưới phân NPK 20.20.20.

– Vào mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 15 độ C, cây không phát triển, chồi bị hại thì phải chuyển cây đến nơi ấm hơn.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan