Trồng Lan Hồ điệp Chậu Gì Phù Hợp Nhất?

Tác giả:

Chuyên mục:

Trồng Lan Hồ điệp Chậu Gì Phù Hợp Nhất?

Chậu câyTrồng Lan Hồ điệp Chậu Gì Phù Hợp Nhất?

Lan hồ điệp là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích và trồng rộng rãi, loài hoa này rất lâu tàn. Tuy nhiên, để cây ra hoa lâu, ngoài kỹ thuật trồng và chăm sóc, người trồng cũng cần lưu ý đến cách chọn chậu. Vì thế Chậu gì để trồng lan hồ điệp? phù hợp nhất? Hãy cùng Thế Giới Cây Cảnh tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Các loại chậu trồng lan hồ điệp

Với những ai yêu thích trồng lan Hồ điệp chắc hẳn không khỏi băn khoăn trồng lan trong chậu như thế nào là tốt nhất. Thực tế, lan hồ điệp có sức sống tốt nên có thể trồng vào nhiều loại chậu khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là những mẫu chậu phù hợp nhất mà bạn có thể tham khảo:

Chậu gì để trồng lan hồ điệp?
Có nhiều loại chậu thích hợp để trồng lan hồ điệp

No1: Chậu nhựa

Chậu làm từ chất liệu nhựa là loại chậu được sử dụng phổ biến nhất để trồng lan hồ điệp. Vì loại nồi này vừa có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, giá thành rẻ nên được nhiều người ưa chuộng.

Hơn nữa, loại chậu này có ưu điểm là không bị đọng nước, sẽ không bị đọng nước rễ do trữ được nhiều nước hơn nhu cầu của cây. Chậu nhựa sẽ giúp cung cấp độ ẩm vừa phải cho cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó, loại chậu này cũng rất dễ vận chuyển.

No2: Chậu sứ tráng men

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho lan hồ điệp, nhiều người đã chọn chậu sứ tráng men để trồng. Chậu sứ được tráng men cẩn thận sẽ vừa thẩm mỹ lại vô cùng sạch sẽ.

Chậu gì để trồng lan hồ điệp?
Chậu sứ tráng men được nhiều người sử dụng để trồng lan Hồ điệp

No3: Chậu đất nung

Ngoài chậu nhựa, chậu tráng men thì chậu đất nung cũng là loại chậu được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay. Bởi chúng vừa có độ bền tốt vừa có giá trị thẩm mỹ cao. Với những ai có ý định trồng lan hồ điệp lâu năm thì chậu đất nung sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Tìm hiểu thêm:

Phần kết

Chắc hẳn, đối với những ai đang thắc mắc Chậu gì để trồng lan hồ điệp? phù hợp, qua bài viết này cũng có được sự lựa chọn cho mình. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc hay băn khoăn về các loại chậu trong bài viết, bạn có thể liên hệ ngay với Thế Giới Cây Cảnh theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan