Trồng cây trong vườn

Tác giả:

Chuyên mục:

Trồng cây trong vườn

Kinh nghiệm trồng câyTrồng cây trong vườn

Khi trồng cây trong sân vườn cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy để cây sống hòa hợp với thiên nhiên. Khi lập quy hoạch tổng thể phải chú ý đến bố cục chung trong đó cây xanh là một trong những yếu tố quan trọng.

Khi trồng cây phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe và tài lộc, sự nghiệp của con người. Đây là một phương pháp tạo cảnh quan môi trường trong phong thủy cổ truyền.

Lưu ý khi trồng cây xanh trong vườn

– Các loại cây trồng trong sân vườn nên chọn những loại cây có thân thẳng và cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa,… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

– Nếu cành lá của cây cối xung quanh đối diện với các phòng trong nhà thì có lợi, nếu ngược lại thì bất lợi.

– Hướng Tây Bắc là hướng Cấn, cây cối là Mộc nên nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây to để bảo vệ chủ nhân ngôi nhà đó.

– Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn những rặng tre để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là loại cây dễ sống, có tán lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải tạo môi trường, điều hòa phong thủy rất tốt.

Đầu tiên

Nếu cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện của đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu thảm thực vật thưa thớt là dấu hiệu của môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải tạo môi trường, tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chú ý hướng khi trồng cây ………….

Theo quan niệm phong thủy, khi trồng cây nên trồng ở hướng cát để tránh hung. Nên trồng những loại cây mang điềm lành và chú ý đến hướng trồng: ví dụ như đào tiên trồng trước nhà liễu, nên trồng cạnh ao, bể nước; trồng hoa trước hiên nhà, “trước cau, sau chuối” …

2

Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cúc họa mi… Những loại cây này rất thích hợp trồng trong đình chùa.

– Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, là những loại cây mang dương khí như mai, đào, thiên thanh, cỏ ba lá.

4

Nếu nhà quay mặt về hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì nên trồng các loại cây có màu sáng để phản chiếu ánh sáng, hoặc các loại cây lá dày có thân chắc chắn để cản gió lạnh như cau, dừa, bàng, tổ ong…

Những điều không nên làm khi trồng cây trong vườn

5

– Trước cửa ra vào, cửa sổ không để cây khô héo, cây lớn che khuất cửa.

3

– Với sân vườn trước nhà, nhất là vị trí trước cửa ra vào, cửa sổ không nên trồng những loại cây có dáng xấu, cây có nhiều gai…

– Không nên trồng nhiều cây lá rộng trước nhà sẽ làm mất cân bằng âm dương trong sân vườn.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan