Trồng cây trong nhà

Tác giả:

Chuyên mục:

Trồng cây trong nhà

Kinh nghiệm trồng câyTrồng cây trong nhà

Để việc bài trí cây cảnh trong nhà vừa thẩm mỹ, vừa mang lại hiệu quả về mặt phong thủy, cần lưu ý những nguyên tắc sau:

1. Nhịp điệu, hòa âm

Bạn phải chú ý đến sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, hình dáng cây cỏ hoa lá và không gian trong phòng.

Điều quan trọng cần hướng đến là sự tự nhiên khiến con người thoải mái và tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

21

2. Sự tiện lợi

Không nên trồng những loại cây quá lạ, khó tìm; Đừng quá chú ý đến quy mô

25

Bạn có thể tạo cả một khu vườn bên ngoài hoặc một hành lang hoặc một góc tường chạy ống, mặt bàn… Điều quan trọng là chọn những loại cây dễ trồng, tạo cảm giác thoải mái khi thưởng thức chúng.

24

3. Sự tận hưởng

Cây cảnh phong thủy trong nhà còn đề cao yếu tố hưởng thụ vì nó ảnh hưởng đến tầm nhìn và tâm lý của bạn. Vì vậy, việc bố trí các loại cây và hoa là rất cần thiết với sự lãng mạn và khéo léo.

22

Chẳng hạn như với phòng ăn, bạn có thể tạo vẻ đẹp duyên dáng cho bộ bàn ăn gỗ xoan đào với những bông hoa màu vàng tươi sáng và đơn giản. Có thể kết hợp với những lọ hoa gốm sứ dáng tròn đậm để làm nổi bật mối quan hệ giữa hoa và không gian của căn phòng.

Với phòng khách, việc bài trí cây phát tài, trúc phú quý vừa tượng trưng cho sức sống dồi dào, vừa tạo ra nhiều dưỡng khí, rất có ích cho sức khỏe con người.

111

Với thực vật, không nhất thiết phải là cây bốn mùa ra hoa, quan trọng là cây phải tươi tốt quanh năm. Nếu cây bị héo, bạn cần phải thay mới ngay.

4. Bố cục có trật tự

Bố cục có trật tự có nghĩa là tất cả các không gian phải tập trung vào thị giác. Ví dụ, với phòng khách, trọng tâm của nó tuân theo quan niệm truyền thống. Ở vị trí này, bạn nên bố trí các loại cây xanh tốt, mang ý nghĩa cầu may, giúp sinh khí lan tỏa khắp nhà, từ đó có lợi cho tài vận của mọi thành viên trong gia đình.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan