TRỒNG CÂY MAY MẮN

Tác giả:

Chuyên mục:

TRỒNG CÂY MAY MẮN

Kinh nghiệm trồng câyTRỒNG CÂY MAY MẮN

Không chỉ trang trí, che nắng cho không gian trong sân vườn, cây xanh còn mang lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.
Cây xanh luôn mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Không chỉ tạo không gian thoáng mát, trong lành, cây xanh còn góp phần làm đẹp sân, vườn.

Tuy nhiên, bạn không nên trồng cây lớn, nhất là khi khu vườn quá nhỏ. Bởi nó sẽ khiến không gian quây quần của gia đình hay con cái vui chơi trở nên nhỏ hẹp hơn. Ngoài ra, theo phong thủy, cây cối lớn trong vườn còn ảnh hưởng đến việc thông gió, cản trở ánh sáng và không khí lưu thông.

Những loại cây sau đây được cho là sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân của chúng:

1. cây tre, trúc: Loại cây này tượng trưng cho sự thanh tao, thoát tục, phù hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

Cây may mắn
Cây may mắn

2. Cây có múi, cây quất: Tượng trưng cho điềm lành, may mắn. Quả có màu vàng cam rất đẹp và bắt mắt. Vào các dịp lễ, Tết, người ta trưng bày những loại cây này với mong muốn mang lại niềm vui và may mắn cho cả năm.

Cây may mắn
Cây may mắn

3.Palm cây: Ngoài công dụng làm thuốc chữa bệnh, theo phong thủy cây thốt nốt còn có ý nghĩa sinh tài, giữ tài. Có thể trồng trong vườn và trong chậu.

Cây may mắn
Cây may mắn

4. cây mai: Có nghĩa là cao quý, giàu sang. Năm cánh hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc, thể hiện mong ước gia đình hạnh phúc.

Cây may mắn
Cây may mắn

5. cây lựu: Quả màu đỏ và rất đẹp. Người ta tin rằng cây lựu mang lại may mắn và tin vui cho gia chủ.

Cây may mắn
Cây may mắn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan