Trồng cây gì cho sân vườn phong cách Nhật Bản?

Tác giả:

Chuyên mục:

Trồng cây gì cho sân vườn phong cách Nhật Bản?

Cây cảnh sân vườnTrồng cây gì cho sân vườn phong cách Nhật Bản?

Từ lâu, vườn Nhật được coi là tinh hoa của nghệ thuật làm vườn. Sự kết hợp giữa cây cối, đá và nước tạo nên một khung cảnh thiên nhiên trong lành. Chọn cây gì cho sân vườn kiểu Nhật? Hãy cùng tìm hiểu những loại cây phù hợp và phổ biến nhất cho khu vườn Nhật Bản nhé!

Các loại cây thường trồng trong vườn kiểu Nhật

Cây trúc, cây trúc

Tre, trúc từ lâu đã trở thành biểu tượng của người Á Đông. Vì vậy, tre được ưu tiên sử dụng trong các khu vườn Nhật Bản. Tre được chọn cho khu vườn là loại có xuất xứ từ Nhật Bản, có kích thước nhỏ, không quá cao như tre ta. Tre tạo nên màu xanh tuyệt đẹp cho khu vườn Nhật Bản.

Phong Nhật Bản

Bạn đã bao giờ được đắm mình trong khu vườn đầy cây phong lá đỏ chưa? Vẻ đẹp rực rỡ của chúng khiến chúng ta mê mẩn. Cây phong Nhật Bản mang một vẻ đẹp hiếm có nên được ưa chuộng và trồng trong các khu vườn Nhật Bản.

cây thông

Cây tùng với ý nghĩa trường tồn được trồng và chăm sóc, cắt tỉa, tạo hình tỉ mỉ. Trong vườn Nhật, thông thường được trồng bonsai hoặc tạo dáng cây cảnh. Thân cây xù xì thể hiện sự ảnh hưởng của thiên nhiên khiến khu vườn Nhật Bản trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

cây tùng la hán nhật bản

Tùng la hán là loại cây có tuổi thọ cao, dáng đẹp. Tùng la hán có dáng cao, thân cứng cáp, sức sống tốt nên được trồng phổ biến trong vườn Nhật. Một loại cây có giá trị rất lớn và chắc chắn là loại cây mà ai cũng muốn sở hữu trong khu vườn của mình.

Xem thêm các bài viết về Tùng la hán của Thế Giới Cây Cảnh tại đây.

Thế Giới Cây Cảnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, tiểu cảnh sân vườn uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Nếu bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp mang phong cách của riêng mình, hãy liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để biến mong muốn của bạn thành hiện thực.

Xem thêm>> 14+ mẫu bể bơi sân vườn thủy sinh cực chất

9+ mẫu đá lát sân vườn siêu đẹp không thể bỏ qua

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan