Trồng cây cảnh “ra” ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

Trồng cây cảnh “ra” ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả

Trồng cây cảnh "ra" ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả

Vào mùa xuân, cây cảnh phát triển trở lại và nhiệt độ trong nhà tăng lên. Những gia đình trồng nhiều cây trong nhà sẽ rất khó chịu khi nhiều loại côn trùng nhỏ thường xuyên chui ra khỏi bề mặt đất. Những con côn trùng như những “con ruồi đen nhỏ” bay trong không khí khiến bạn rất khó chịu.

Những con ruồi này sinh sản rất nhanh và nếu không được kiểm soát, chúng có thể bay khắp nhà. Đối với những người bị dị ứng da, khi tiếp xúc với các loại côn trùng này sẽ gây ra các triệu chứng như mẩn đỏ, sưng tấy, ngứa ngáy…

Trồng cây cảnh amp; # 34; raamp; # 34;  Muỗi, 3 kỹ thuật diệt muỗi hiệu quả - 1

Vì vậy, để bảo vệ cây cảnh, bảo vệ sức khỏe và tránh uế khí trong nhà, chúng ta cần tiêu diệt loài ruồi đen nhỏ bé đáng ghét này.

Dưới đây là 3 cách diệt ruồi đen nhỏ rất hiệu quả, ngăn không cho chúng sinh sôi.

1. Phủ cát lên chậu cây

Trước hết, chúng ta cần biết về ruồi đen nhỏ và một số loài bọ thường chui ra khỏi chậu cây. Loài ruồi nhỏ này thích đất nhiều mùn, ưa môi trường ẩm ướt, vì vậy đất trồng cây cảnh giàu mùn là môi trường ưa thích của chúng.

Trồng cây cảnh amp; # 34; raamp; # 34;  ruồi và muỗi, 3 kỹ thuật diệt ruồi hiệu quả - 3

Để đuổi ruồi đen hoàn toàn, chúng ta cần tìm cát sông sạch, hoặc những tảng đá nhỏ óng ánh phủ kín bề mặt bầu đất. Bạn trải rộng khoảng 1cm trở lên, cách này sẽ ngăn không cho ruồi bu vào.

Làm như vậy mùn không tiếp xúc với không khí, những con ruồi đen bên dưới sẽ không thể sinh sản được. Ngay cả khi nó sinh sản bên dưới, nó sẽ nhanh chóng bị hút hết không khí, ngạt thở và không thể bay ra ngoài. Như vậy, ruồi đen sẽ bị tiêu diệt một cách triệt để.

2. Giữ cho bề mặt bầu đất khô nhanh chóng

Ruồi đen nhỏ có thể tồn tại và sinh sản nhanh chóng trong đất ẩm có chứa mùn. Vì vậy chúng ta có thể để bề mặt đất của chậu cây cảnh khô nhanh cũng là một cách diệt ruồi đen nhỏ hiệu quả.

Vì sau khi lớp mùn trên bề mặt đất khô đi, ruồi con hoặc ấu trùng của chúng sẽ không thể sống được trong môi trường khô hạn. Bạn có thể làm khô chậu cây cảnh nhanh chóng bằng cách sau khi tưới nước, bạn dùng quạt điện thổi trên bề mặt để hơi ẩm bay hơi nhanh, bề mặt đất phục hồi nhanh chóng.

Trồng cây cảnh amp; # 34; raamp; # 34;  ruồi và muỗi, 3 kỹ thuật diệt hiệu quả - 4

Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp bằng cách mở cửa sổ và cho chậu cây tiếp xúc với ánh nắng cũng sẽ khiến ruồi đen ít sinh sản hơn. Bạn có thể lặp lại quy trình làm khô nhanh này 3 lần và ruồi đen sẽ “chết khô” và không thể sinh sản.

Lúc này, một số bạn có thể lo lắng cây cảnh sẽ bị khô. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ làm khô bề mặt, bên dưới rễ vẫn còn đủ nước, cây sẽ không bị khô héo, hư hỏng.

Trồng cây cảnh amp; # 34; raamp; # 34;  ruồi và muỗi, 3 kỹ thuật diệt hiệu quả - 5

Hầu hết các cây cảnh có thể sử dụng phương pháp này để diệt ruồi đen nhỏ mà không có vấn đề gì. Sau khi đợi bầu đất khô hoàn toàn, bạn có thể tưới nước lại cho chúng và lặp lại quy trình “làm khô nhanh bề mặt bầu”.

3. Rắc thuốc diệt ruồi đen nhỏ, bảo vệ cây cảnh

Có rất nhiều loại thuốc diệt ruồi đen nhỏ có thể được mua từ các cửa hàng cây cảnh. Bạn nên chọn dạng hạt để thuốc tan từ từ vào đất.

Trồng cây cảnh amp; # 34; raamp; # 34;  ruồi và muỗi, 3 kỹ thuật diệt hiệu quả - 6

Bạn rắc những hạt nhỏ lên bề mặt đất của chậu cây cảnh, thành phần của thuốc sẽ ngấm vào đất và tiêu diệt trứng và ấu trùng của ruồi đen nhỏ khiến chúng không thể nở ra và chui ra khỏi mặt đất.

Nói chung, khi nhiệt độ ấm lên vào mùa xuân, chúng ta phải thường xuyên phun thuốc để ngăn chặn ruồi đen.

Những gia đình trồng nhiều cây cảnh chắc chắn mùa xuân sẽ xuất hiện nhiều ruồi đen nhỏ. Bạn nên sớm thực hiện 3 thủ thuật mà chúng tôi nêu trên để diệt ruồi đen nhỏ trong nước.

Có bạn cho rằng có thể diệt ruồi đen bằng cách treo bảng lên vàng để ruồi “chói mắt” bay vào, tuy nhiên cách này chỉ diệt được ruồi bay lên, còn dưới gốc cây thì ruồi vẫn tiếp tục sinh sản.

Trồng cây cảnh amp; # 34; raamp; # 34;  ruồi và muỗi, 3 kỹ thuật diệt hiệu quả - 7

Một số bạn sử dụng bình xịt diệt côn trùng để diệt muỗi. Tuy nhiên, cách này khiến không khí của bạn cũng bị ô nhiễm vì phải xịt thuốc thường xuyên, rất khó chịu.

Nếu bạn muốn diệt ruồi đen nhỏ một cách lâu dài, bền vững và loại bỏ chúng khỏi trứng thì hãy thực hiện theo 3 phương pháp nêu trên.

Nếu nhà bạn có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới

Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử hoặc đèn LED khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một loại hormone giúp cơ thể …

Phong thủy nhà ở

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan