Trồng Bonsai từ hạt

Tác giả:

Chuyên mục:

Trồng Bonsai từ hạt

Kinh nghiệm trồng câyTrồng Bonsai từ hạt
Thông tự nhiên mọc từ hạt, được sử dụng như một thành phần trong đồ tạo tác Bonsai
Thông tự nhiên mọc từ hạt, được dùng làm nguyên liệu tạo cây cảnh

Trồng cây cảnh từ hạt

Cây cảnh của bất kỳ loài cây nào có thể được nhân giống từ hạt, mặc dù phương pháp này mất thời gian.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng hạt tươi được thu hái vào mùa thu và tốt nhất là trồng trực tiếp. Nếu hạt giống phải để đến mùa xuân năm sau thì phải bảo quản trong bao bì kín gió, nơi khô ráo, thoáng mát.

Có thể gieo hạt vào bầu, hộp hoặc đất đã chuẩn bị sẵn. Trước khi gieo hạt nên ngâm qua đêm. Đối với hạt có vỏ cứng thì phải phá vỏ để hạt nảy mầm nhanh hơn. Hạt được đặt trên bề mặt của bầu và phủ một lớp đất có độ sâu gấp đôi độ sâu của hạt. Bạn nên đặt chậu hạt giống vào một thau nước để nước ngấm dần lên bề mặt chậu hạt. Mặt trên của bầu gieo được phủ một lớp rêu ẩm, trấu hoặc mùn cưa. Một tuần sau, loại bỏ lớp rêu trên cùng, nếu thấy hạt đã nảy mầm thì vớt bỏ hết lớp mùn và đặt chậu ra nơi có ánh nắng trực tiếp, cây con cần được tưới nước thường xuyên và làm sạch cỏ dại.

Đối với Thông, không nên làm phiền các cây lá kim trong vòng một năm. Nhưng cây con của một cây rụng lá định kỳ có thể được đào lên sau 6 tháng, trừ khi cây phát triển quá chậm. Sau đó tách cây con và chuyển sang bầu nhỏ riêng hoặc bãi đất trống. Trồng cây con ở bãi đất trống sẽ cho quả nhanh hơn, nhưng kém thuận tiện hơn. Cây con cần được chăm sóc quanh năm cho đến khi uốn, tạo hình thích hợp.

Nghệ thuật chăm sóc cây cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan