Top những cây mai đẹp nhất Việt Nam khiến bạn mắt chữ “A” mồm chữ “O”

Tác giả:

Chuyên mục:

Top những cây mai đẹp nhất Việt Nam khiến bạn mắt chữ “A” mồm chữ “O”

Các loại hoa khácTop những cây mai đẹp nhất Việt Nam khiến bạn mắt chữ...

Mai vàng là biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng của gia chủ. Vào mỗi dịp Tết đến, những gia đình khá giả sẽ có thú chơi mai và kích thước cũng như vẻ đẹp của loài hoa này phần nào thể hiện mức độ sung túc của mỗi gia đình. Hãy cùng Chậu cây xuất khẩu khám phá nhé Những cây mai đẹp nhất Việt Nam Ngay bên dưới.

TOP những cây mai đẹp nhất Việt Nam

Cây mai vàng ở đồng tháp

Cây mai vàng này có giá trị lên tới 2 tỷ đồng và đặc biệt có tuổi thọ rất cao khi trải qua 2 kiếp người. Cây mai nổi bật với tán lá rậm rạp cũng như vô số nụ hoa trải dài trên toàn bộ thân cây.

Cây mai vàng của nghệ nhân Tạ Trần Hoàng Phương

Cây mai này thuộc sở hữu của anh, hiện đang sinh sống tại thành phố Cần Thơ. Theo thông tin từ anh, cây mai vàng này đã sống được 90 năm. Cây có ngoại hình khá đặc biệt khi có dáng cây thông dài 6m, tán lá rộng 6m. Cây mai này được anh Phương định giá 1,6 tỷ đồng.

Cây mai vàng hình quạt với ba trái ớt của anh Trương Tiến Phước

Cây mai vàng độc đáo này có mặt ở Long Hồ, thành phố Vĩnh Long. Mai có chiều cao 6m, chiều rộng 5m. Bạn có thể hình dung hình dáng của cây mai giống như một chiếc quạt với 3 đầu khổng lồ. Hiện cây mai này được định giá khoảng 1 tỷ đồng.

Cây mai hơn 100 tuổi của nghệ nhân Nguyễn Đình Quang

Cây mai vàng này của nghệ nhân Nguyễn Đình Quang có tuổi thọ hơn 100 năm. Mai được trồng trong chậu, kích thước khổng lồ với hình dáng giống cây thông. Hôm nay, anh Quang định giá nó là 2 tỷ đồng và cho thuê lại với giá 120 triệu đồng / tháng.

Cây mai vàng của nghệ nhân Thành Viên

Cây mai của nghệ nhân Thành Viên được trồng trong chậu có dáng khổng lồ, có tuổi đời 99 năm. Cây mai vàng này nổi bật với bộ rễ xoắn ốc, xếp chồng lên nhau như thác nước một cách độc đáo.

Cây mai vàng của nghệ nhân Thành Viên

Cây mai vàng của nghệ nhân Trần Văn Sáng

Cây mai vàng này hiện ở Lai Vung của tỉnh Đồng Tháp. Phần gốc của cây có chiều dài lên đến 100m với thân cao 5m và có nhiều cây tán rộng tới 8m.

Cây mai này rất lớn nên tán của nó có thể che phủ cả sân nhà bạn. Để sở hữu cây mai vàng của nghệ nhân Trần Văn Sáng, bạn phải bỏ ra 2 tỷ đồng.

Cây mai tứ quý của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lâm

Khác với những cây mai vàng ở trên, cây mai này của anh Nguyễn Tấn Lâm không có kích thước đồ sộ nhưng bù lại nó có hình dáng vô cùng bắt mắt và sang trọng. Được biết, cây mai này đã trải qua 3 thế hệ với tuổi thọ lên đến 200 năm. Cây mai của anh Lâm hiện được rao bán với giá 2,5 tỷ đồng.

Cây mai vàng của anh Trương Hoài Phong ở Gia Lai

Nguồn gốc của cây mai vàng này là một loại mai giống cúc. Dù chưa biết tuổi thọ chính xác của cây nhưng ông Trương Hoài Phong khẳng định cây mai đã trải qua 3 đời người.

Đặc điểm khác biệt của giống mai này là có 5 cành, trên mỗi cành đều có những nụ to và bằng nhau. Hiện cây mai này được định giá 2 tỷ đồng.

Trong top những cây mai đẹp nhất Việt Nam ở danh sách trên, bạn ấn tượng với cây mai nào nhất? Cây mai là loại cây đặc trưng ở miền Nam mỗi dịp Tết đến xuân về. Hãy lựa chọn cây mai mà bạn yêu thích để trang trí cho ngôi nhà nhỏ của mình thêm xinh trong dịp đặc biệt này.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan