Top 7 loại lan dễ trồng giá rẻ cho người mới chơi | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Top 7 loại lan dễ trồng giá rẻ cho người mới chơi | Thế Giới Cây Cảnh

Phong lanTop 7 loại lan dễ trồng giá rẻ cho người mới chơi...

7 loại lan chính dễ trồng và không tốn kém cho người mới bắt đầu

Khi mới chơi lan, bạn không nên thử những cây đắt tiền vì lan khác với các loại cây khác về giá thể, cách chăm sóc và khí hậu. Vì vậy, bạn chỉ nên bắt đầu với những cây lan nhẹ hơn để tránh tiền mất tật mang.

lan chanh

Hoàng Thảo Vôi được xếp vào top những loại lan dễ trồng nhất lại không tốn nhiều công chăm sóc nên với những ai mới chơi có lẽ nên sưu tập ngay một giỏ Hoàng Thảo Vôi này. Cây dễ chăm sóc, hoa đẹp, hương thơm nhẹ nhàng, chi phí thu mua không cao.

Sả rất dễ nở hoa, mùa hoa vào khoảng tháng 3 – 4 dương lịch, hoa có màu hồng tím rất đẹp, trên cánh và lưỡi có nhiều lông. Dưới ánh nắng hoa tỏa hương thơm nồng và giữ được khoảng 15-18 ngày. Lan ưa sáng, ưa nắng khoảng 70% có thể sống ở nhiều vùng khí hậu khác nhau trên giá thể gỗ hoặc vỏ thông trộn với xơ dừa.

mùa xuân dài

Dòng Long Tu có 2 loại là rồng đá và rồng lò xo, trong đó rồng lò xo dễ nuôi hơn. Lá có màu nâu vào mùa xuân và ngắn hơn trung bình. Cây tầm xuân có hai màu hoa là vàng và tím thường nở vào mùa xuân. Cả hai loại này đều được bán trên thị trường với giá chỉ 200.000 đồng/kg nên càng đáng chơi hơn đối với những người mới bắt đầu.

Cây có thể sống trong nhiều loại giá thể như sọ dừa, gỗ mục, than củi… ra hoa vào tháng 3 hàng năm. Bạn không nên trồng cây xuân long vào mùa hè vì cây rất yếu vì cây không thích hợp với khí hậu nóng, nên trồng vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân.

Lan Hạc Vỹ

Là loài hoa rất đẹp, mọc thành chùm dài có hình dáng như cánh hạc bay trên trời. Những bông hoa có màu tím nhạt hoặc hồng ở trung tâm, thường có nụ vào cuối mùa thu và nở vào mùa đông.

Cũng thuộc loại rất dễ trồng và có giá thành rất rẻ, hoa ngọc cẩu rất lâu tàn và mọc thành hàng dài như đuôi hạc, một giỏ hạc nở cùng lúc sẽ tạo thành rất nhiều bông. xinh đẹp. giường hoa. Cách trồng nên chọn giá thể là các loại cây như nhãn, cây phát triển tốt nhất vào mùa hè, nên trồng hoặc thay thế vào cuối mùa xuân.

Đá quý màu tím

Thạch Ngọc Tía có cánh xanh lưỡi đỏ, mùi thơm, khả năng sinh trưởng rất tốt, nụ hoa rất ưa sáng, dễ trồng, dễ chăm sóc, giá thể nhanh hình thành. Ngoài ra, chuối hột còn là một vị thuốc quý có thể dùng nấu canh, hầm.

Cây chùm ngây hiện được bán trên thị trường với giá 2.000.000 đồng/kg, tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu một vài cây để trồng thì có thể dễ dàng tìm mua hoặc thay thế cây mới.

Lan Hoàng Thảo Tía

Từ lưỡi cho đến cánh hoa đều có tua, ở miền Nam còn gọi là Thủy Tiên Tua, đây cũng là loại lan dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa đẹp và rất bền. Một chậu hoa Hoàng Thảo Tía thành phẩm có giá khoảng 500.000 đồng, nếu chăm sóc tốt sẽ kết thành chậu lớn vì đây cũng là loại có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Hoa Hoàng Thảo Tía nở vào mùa xuân và mùa thu, mọc từ 1 đến 5 bông hoa màu vàng rất đẹp. Trong tự nhiên, có thể tìm thấy ở vùng núi Cao Bằng, Sapa, Lâm Đồng… Hoàng Thảo Tủa là giống phổ biến có thể mua qua mạng hoặc trao đổi với những người chơi lâu năm.

Làn Nghệ Tâm

Một loại lan khác dễ trồng, dễ chăm với hoa nhỏ nhưng rất đẹp đó là Nghệ Tâm. Có tên này có lẽ vì khi hoa có cánh hoa màu vàng tím ở giữa nên được gọi là Nghệ Tâm.

Cây rất dễ chăm sóc chỉ sau một năm sẽ kết thành chùm và rất dễ ra hoa, giống cũng rất rẻ, được người chơi lan lâu năm rao bán rộng rãi trên mạng hoặc chia sẻ. Đây là loại lan rừng Việt Nam đẹp, rẻ và dễ chăm sóc nên thú chơi dành cho người mới bắt đầu này rất đáng để sưu tầm.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên chọn những dòng này trước khi bắt đầu làm quen với những giống đắt tiền hơn hoặc những dòng đột biến. Bởi nếu bạn không có tay nghề và kỹ năng chăm sóc cao, chết thì cũng tiền mất tật mang.

Lan Tâm Bảo Sắc

Đây cũng là một trong những loài lan hồ điệp đẹp dễ trồng, giá rẻ không phải vì loài có hoa xấu mà vì đây là dòng phổ biến, dễ tìm mua trên thị trường. Khi mua lan về bạn chỉ cần cố định cây vào giá thể bằng súng bắn đinh thường làm bằng gỗ, bôi vôi hoặc keo để làm lành vết thương ở rễ, có thể rắc thêm chất kích thích ra rễ để cây phát triển nhanh hơn. Như vậy, chỉ sau khoảng 1 năm, bạn đã có những chiếc giỏ đựng Tam Bảo đẹp mắt.

Loại cây này có bộ rễ phát triển rất nhanh với những chiếc lá màu xanh dài khoảng 15-20 cm. Hoa của cây Tam Bảo Sắc treo cao 25-35 cm, mặt trong màu tím nhạt hoặc vàng, gồm nhiều hoa mỗi hoa khoảng 3 cm. Cây có thể sống ở cả 3 miền nước ta, màu sắc có thể hơi khác vàng nhạt, thời gian ra hoa khoảng 15-20 ngày.

Cảm ơn Vườn Việt chuyên giao hàng tận nơi cây phong thủy sân vườn, cây văn phòng miniHạt giống lan… đã cung cấp thông tin để thực hiện bài viết này!

bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan