TOP 30 các loại cây ăn quả miền Bắc dễ trồng, có giá trị kinh tế cao | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

TOP 30 các loại cây ăn quả miền Bắc dễ trồng, có giá trị kinh tế cao | Thế Giới Cây Cảnh

Cây bóng mátTOP 30 các loại cây ăn quả miền Bắc dễ trồng, có...

Các loại cây ăn quả ở miền bắc thường có đặc điểm riêng là ưa đứng một mình với khí hậu của vùng này. Người dân cũng dần chuyển sang trồng các loại cây này vì mang lại giá trị kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về những loại cây ăn quả được nông dân miền Bắc ưa chuộng nhé!

Vải thiều – cây ăn trái cho bóng mát

Vào mùa hè miền Bắc, vải thiều là một trong những giống cây ăn quả miền bắc được mua nhiều nhất. Quả to, ngon, ngọt, cùi dày. Bên ngoài có lớp vỏ màu đỏ hoặc rất đẹp, có thể làm quà biếu. Vì vậy, lượng vải thiều thu mua mỗi năm của người dân miền Bắc tương đối lớn.

Vị cay Bắc An Quả

loại giá cây ăn quả ở miền Bắc tăng khá so với năm ngoái. Đây là một tin vui đối với nông dân và cũng góp phần thúc đẩy nhiều người khác tham gia trồng vải thiều, phát triển kinh tế.

Ngoài ra, đặc điểm của loại cây này là khá cao, tán lá tương đối rộng và dày nên có thể coi đây là loại cây ăn trái cho bóng mát. Vùng trồng vải thiều thường có nhiệt độ môi trường lạnh, không nắng nóng hoặc ít nắng. Vì vậy đây cũng là một trong những lý do nó được coi là vải thiều Cây ăn quả dễ trồng hơn.

bưởi da xanh – Cây ăn quả hiệu quả kinh tế

Nói đến quà biếu sang trọng mà vẫn chất lượng, nhiều người nghĩ ngay đến bưởi da xanh. Loại quả này khi thu hoạch thường nặng từ 1,2 – 2,5kg/quả. Trước đây, bưởi da xanh chỉ được trồng ở miền Tây, nhưng nhờ kỹ thuật trồng cây ăn quả tiên tiến, bưởi da xanh ngày nay đã trở thành một trong những giống cây ăn quả của miền Bắc.

Cay An Qua Kinh Te la 1 .  cao

Giá bưởi da xanh trung bình từ 44.000 – 100.000 đồng/kg tùy nơi bán và tùy kích thước quả. Vì vậy, đây thậm chí còn được coi là một loại cây ăn quả hiệu quả kinh tế cao.

Bưởi da xanh có đặc điểm là vỏ ngoài màu xanh đậm, cùi bưởi dày, tép to, thơm ngon. Khi ăn không bị chua và hăng như một số loại bưởi khác. Hơn nữa, hình dáng quả bưởi da xanh khá đẹp mắt nên thường được dùng làm quà biếu.

Bưởi Diễn – cây ăn quả dễ trồng

Ngoài bưởi da xanh, bưởi chùm cũng là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Chi phí làm bưởi hồ lô thấp hơn nhiều so với bưởi da xanh, do hình thức bên ngoài bưởi không đẹp. Bưởi khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, quả nhỏ, để càng lâu sẽ có màu nâu nhạt. Tuy nhiên bưởi rất ngon, tép bưởi không to nhưng có vị ngọt đậm, rất tươi.

Cay An Qua De Trong

Đây cũng là loại cây ăn quả dễ trồng mà bạn có thể tham khảo. Khi trồng không có những công đoạn quá phức tạp chỉ cần một chút khéo léo là có thể cho năng suất cao. Ngoài ra trong quá trình chăm sóc cũng cần chú ý sâu bệnh để loại bỏ ngay.

Ổi Đài Loan – cây ăn trái ngắn ngày

Ổi Đài Loan là một trong những cây ăn quả miền bắc “dễ dàng” và không cần bảo trì. Bạn chỉ cần khoảng 12 tháng để thu hoạch vụ thu hoạch đầu tiên. Càng về sau, cây càng cho nhiều trái, có thể lên đến 40-50 kg/cây. Vì vậy, đây là loại cây ăn quả ngắn ngày cho năng suất cao mà bạn có thể tham khảo.

Cay An Qua Ngan Ngay Mien Bac

Loại ổi này có kích thước vừa phải, vỏ ngoài khá mỏng, bóng và nhẵn, có màu xanh nhạt. Khi ăn không có vị gắt mà có vị hơi ngọt. Cùi ổi cũng được đánh giá là dày, bùi, cùi ổi trắng mịn, ít hạt. Nhìn chung cây ăn quả miền Bắc rẻ, dễ trồng, có thể trồng làm cây ăn quả cảnh.

Xoài – cây ăn quả nhiệt đới

Xoài là loại cây dễ trồng và được cây ăn quả cho bóng mát phổ biến ở nhiều nước. Tuy nhiên, mỗi vùng lại có những giống xoài khác nhau. Nếu như trước đây, xoài thường được trồng ở miền Nam vì ở miền Bắc cho thu hoạch vào đúng vụ đông thì nay, khi nhiệt độ và mùa thay đổi, loại trái cây này đã sinh trưởng và phát triển ở đây.

Cay An Qua Cho Bong Mat Mien Bac

Nếu chỉ trồng quanh nhà, không cần bón phân cây vẫn đơm hoa kết trái. Tuy nhiên, chất lượng của trái cây sẽ không ngon và tuyệt vời. Vì vậy, người nông dân chỉ cần một chút khéo léo là có thể gặt hái được. Chất lượng xoài cũng tăng dần theo thời gian. Đến năm 2019, xoài da xanh miền Bắc đáp ứng yêu cầu và được xuất khẩu sang Úc với giá cao hơn 15-20% so với giá trong nước. Đây là một tin vui cho bà con nông dân.

Cây sưa – cây ăn quả miền bắc

Sữa mẹ là một trong những Tốt bụng cây ăn quả miền bắc Nó có một thân dài, nhanh nhẹn với những chiếc lá rộng. Quả của cây bông tai mọc riêng lẻ, có khi mọc sát nhau tạo thành từng chùm nhỏ. Loại cây này cũng phát triển như cây xứ lạnh bởi nó có khả năng cản nắng và giảm nhiệt khá tốt.

Cay An Qua Co Gia Tri Kinh Te Cao

Quả vú sữa có màu xanh nhạt, khi chín có chút màu đỏ hồng. Vỏ nhẵn, bóng, từ trong ra là thịt có vị ngọt, nước từ trong chảy ra có màu trắng đục. Loại quả này thường được dùng cho người ốm vì dễ ăn mà lại bổ dưỡng.

Mít Thái – cây ăn quả có giá trị kinh tế cao

Có thể coi mít Thái là cây ăn quả ngắn ngày so với các loại mít khác. Từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ mất 16-18 tháng. Thời điểm này so với những cây đã già, lớn và cho trái được đánh giá là khá nhanh. Loại quả miền Bắc này không cần chăm sóc nhiều.

Cay An Qua Chiu Han

Ở vụ đầu tiên, quả thường không to lắm, nhưng có cây có thể cho 6-7 tạ quả/quả. Từ những vụ sau, con số này tăng dần và đến năm thứ 6 có thể đạt 100 kg/quả.

Giá loại mít này khá cao so với các loại trái cây khác nhưng khoảng 2 năm trở lại đây giá mít có tăng nhẹ. đây là một cây ăn quả miền bắc mang lại giá trị kinh tế cao mà bạn có thể tham khảo.

Kiwi – cây ăn quả leo

Nó là một trong Tốt bụng cây ăn quả cận nhiệt đớiKiwi có hương vị kết hợp giữa xoài và đào khiến người Việt vô cùng ưa chuộng, thường dùng để ăn kèm hoặc làm salad. Vì loại quả này rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa.

Cay day Leo An Qua

Trước đây, kiwi không được trồng nhiều ở Việt Nam, mãi đến gần đây, cách chăm sóc cây ăn quả mới phát triển, kiwi bắt đầu được trồng và thu hoạch ở miền Bắc. Chỉ khoảng 3 tháng sau khi trồng, kiwi có thể phát triển mạnh và bắt đầu cho trái

Mận – cây ăn quả ngắn ngày

Sắc đỏ rực cả một vùng Tây Bắc là vẻ đẹp đặc trưng của loại cây ăn quả miền Bắc này – mận hậu. Với khí hậu ôn đới phù hợp, mận mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân cũng như có lợi cho sức khỏe khi bạn được thưởng thức loại trái cây thơm ngon này.

Cay An Trai Mien Bac

Bởi vì mận là cây ăn quả ngắn ngày nên thông thường chỉ sau 5-6 tháng kể từ khi trồng, người dân có thể bắt đầu thu hoạch mận. Bình quân mỗi ha mận có thể cho năng suất tới 90 tạ, thu lãi vài trăm triệu đồng.

Đào – cây ăn quả hiệu quả kinh tế

Thêm một loài thực vật vào danh sách loài cây ăn quả miền bắc Quả đào cũng không nên bỏ qua. Đào từ lâu đã trở thành cây ăn quả truyền thống của miền Bắc nước ta nên ngày càng phát triển mạnh. Hiện nay nhiều giống đào được nhập vào nước ta, giống đào cho hiệu quả kinh tế cao nhất là đào Nhật.

Gia Vị Bắc An Quả

Với khả năng chống chọi tốt với sâu bọ cũng như ngập úng nên đào Nhật đang được người dân ưa chuộng và mua về trồng. Mỗi mùa, người dân thu hoạch được khoảng 20 kg/cây, giá mỗi kg khoảng 500 – 600 nghìn đồng. Chưa kể loại đào này có vỏ mỏng hơn đào thường, thịt đào rất ngon và mọng nước.

Nhãn – cây ăn trái năng suất cao

Nhắc đến cây ăn quả trồng trong chậu không thể không nhắc đến nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn này là đặc sản của miền Bắc vào cuối hè.

Chua Cay Qua Mien Bac 1

Cây nhãn ở Hưng Yên được trồng dưới điều kiện Quy trình trồng cây ăn quả và kỹ thuật ghép cải tiến nên việc trồng nhãn giờ đây rất đơn giản và dễ dàng. Cây cao chỉ bằng 1 cây nhưng trái to, ngọt, nặng trĩu cành. Mỗi mùa nhãn có thể mang lại cho người dân lợi nhuận gấp đôi so với các loại nhãn khác.

Cam Cao Phong – cây ăn quả cho bóng mát

Nếu đã từng đến Cao Phong, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với loại cam Cao Phong nổi tiếng phải không? Là một trong những loại cây ăn quả phổ biến ở miền Bắc và là giống chủ lực của cam sành miền Bắc. Hàng năm, mùa cam Cao Phong chỉ vào tháng 10 nhưng mỗi vụ thu hoạch có thể lên đến 1000 tấn nếu trồng trên 300 sào.

An Qua Mien Bac cay cay mùa 2

Mặc dù không phải loại cây ăn quả nhiệt đới dễ trồng như các loại cây ăn quả khác nhưng bù lại, cam Cao Phong có hình thức và hương vị giống cam Mỹ, Úc nên được nhiều người ưa chuộng, thậm chí được xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Trên đây là một số loại cây ăn quả ở miền Bắc dễ trồng, cho giá trị kinh tế cao mà mình tổng hợp được. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích về các loại cây ăn quả ở miền Bắc nước ta!

Xem thêm >> TỔNG HỢP 100+ loại cây ăn quả dễ trồng, cho năng suất cao

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan