Top 3+ hình thức tưới tự động phổ biến, phù hợp mọi nhu cầu

Tác giả:

Chuyên mục:

Top 3+ hình thức tưới tự động phổ biến, phù hợp mọi nhu cầu

Kinh nghiệm trồng câyTop 3+ hình thức tưới tự động phổ biến, phù hợp mọi...

Nhờ sự tiện lợi của hệ thống tưới tự động, sản phẩm ngày càng được nông dân áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như: tưới lan, tưới cỏ, tưới rau, cây cảnh, cây công nghiệp (cà phê, tiêu, điều,…).

Hệ thống tưới cây tự động này là người bạn cực kỳ tốt cho khu vườn của bạn. Hãy cây cảnh xanh Tìm hiểu về các hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm của hệ thống tưới cây tự động

Đối với phương pháp tưới nước hàng ngày, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực. Hệ thống tưới cây tự động ngoài việc giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, thiết bị còn giúp tiết kiệm 50% lượng nước.

Chức năng chính của hệ thống tưới cây tự động là làm cầu nối chuyển nước từ nguồn nước đến nơi cây cần tưới.

Hệ thống này được trang bị các thiết bị hẹn giờ hiện đại và thông minh nhất hiện nay, các thiết bị này có nhiệm vụ tự động bật tắt vào thời gian chúng ta muốn và có thể cài đặt trước để tưới vườn. cây của mình.

Hệ thống tưới cây tự động là thiết bị mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm về mọi mặt. Dù bận rộn cả ngày, hay đi công tác, công tác hay du lịch xa nhà, bạn cũng không bao giờ phải lo lắng vì thú cưng của mình luôn được tưới nước đầy đủ và đúng giờ.

Các hệ thống tưới cây tự động phổ biến nhất hiện nay

tưới nhỏ giọt

Bằng cách cho nước tưới nhỏ giọt thấm từ từ vào đất và rễ cây mà chúng ta muốn tưới hoặc có thể nhỏ giọt xuống đất.

Hệ thống này tốt ở chỗ có thể nuôi dưỡng cây, cung cấp nước và dinh dưỡng từ sâu bên trong, lớp phân bón không bị rửa trôi và biến mất mà ngấm dần vào rễ cây giúp cây sinh trưởng và phát triển. phát triển vượt bậc.

Hình thức tưới này có thể áp dụng cho nhiều loại vườn và địa hình bằng phẳng khác nhau. Thích hợp để tưới gốc cây trong vườn, chậu cây, hàng rào, chậu hoa, v.v.

Thiết bị tưới nhỏ giọt này được người dùng đánh giá là tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với phương pháp tưới thông thường. Và đặc biệt là chi phí lắp đặt không quá cao phù hợp với hầu hết các hộ gia đình tại Việt Nam.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của hệ thống tưới nhỏ giọt là không thể tưới lên thân, lá hay hoa và các đầu tưới sẽ dễ bị tắc nếu bộ lọc không được vệ sinh thường xuyên.

Xem ngay: Tìm hiểu chi tiết hệ thống tưới nhỏ giọt tốt nhất bây giờ

hệ thống tưới phun sương

Hệ thống tưới phun sương phun ra những tia nước mảnh, kích thước nhỏ, dễ khuếch tán tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển mạnh và nhanh hơn.

Hệ thống tưới phun sương rất thích hợp để tưới lan, làm mát cho khuôn viên và sân vườn, trồng rau hữu cơ, rau thủy canh. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các trang trại, nhà máy và quán cà phê.

Với kích thước hạt nước nhỏ nên lượng nước dùng để phun rất ít, tiết kiệm được nhiều nước. Hạt sương có kích thước nhỏ nên khi rơi xuống đất chỉ đủ làm ẩm, không di chuyển thành vũng và hạn chế xói mòn bề mặt đất.

Điểm yếu của hệ thống tưới phun mưa tự động này là chi phí đầu tư tương đối cao và đặc biệt là nguồn nước cần phải đảm bảo sạch sẽ.

Xem ngay: hệ thống Phun nước cho lan Giá tốt tại TP.HCM

tưới phun sương

Hệ thống tưới này có phần giống với hình thức tưới phun mưa ở chỗ nước sẽ được tưới và phân bổ đều đến những vị trí mà bạn muốn tưới. Thích hợp tưới bồn hoa, tưới rau, tưới cây cảnh, tưới thảm cỏ,…

Hệ thống tưới này rất tiện lợi, có thể điều chỉnh lượng nước cho từng gốc cây theo ý muốn, điều này giúp chúng ta có thể tiết kiệm được 40% – 50% lượng nước so với các hình thức tưới khác. truyền thống trước đây.

Để cây phát triển thuận lợi: Tưới phun mưa giúp cây luôn đủ nước và phát triển tốt nhất.

Những hạt mưa nhỏ khi tiếp xúc với bề mặt đất cũng sẽ không gây xói mòn và rửa trôi đất, không gây ứ đọng quá nhiều nước trên mặt đất, đảm bảo cây trồng sẽ hấp thụ đều và giúp bộ rễ có thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng cũng như lượng nước tưới.

Xem thêm: Top of the cảnh quan nội thất cây cảnh cho nhà phố, biệt thự

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan