Top 20 loại hoa phong lan siêu đẹp có thể bạn chưa biết

Tác giả:

Chuyên mục:

Top 20 loại hoa phong lan siêu đẹp có thể bạn chưa biết

Phong lanTop 20 loại hoa phong lan siêu đẹp có thể bạn chưa...

Có thể nói Phong Lan được xem là một trong những loài hoa được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, với những người mới tìm hiểu về loại hoa này sẽ rất khó nhận ra tên gọi của từng loại lan. Đó là lý do tại sao hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đứng đầu 20 loại hoa lan siêu đẹp để người đọc dễ dàng nhận ra tên của họ. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc bài chia sẻ dưới đây.

top-20-loài-hoa-phong lan-sieudep

Hình ảnh hoa lan hồ điệp đẹp

Giới thiệu 20 loài phong lan đẹp nhất hiện nay

1. Hoa Lan Cần Điệp

Lan Cần Điệp hay còn gọi là Đại Điệp, loại cây này có bộ bám vào thân cây rất dễ dàng. Loại lan này có màu xanh lục hoặc vàng nhạt, lá hình tam giác. Ở Việt Nam, loài hoa này được tìm thấy nhiều ở các vùng núi đá vôi vùng núi Tây Bắc với độ cao khoảng 500 đến 800m. Hoa thường nở vào mùa xuân và mùa hè với kiểu dáng vô cùng độc đáo và quý hiếm

top-20-loài-hoa-phong lan-sieudep-

Hình ảnh hoa phong lan siêu đẹp

2. Hoa Lan Phalaenopsis

Lan hồ điệp, cái tên đã quá quen thuộc với những người chơi lan. Vì loài hoa này cao nên hoa to và nhiều màu sắc, hoa thường nở vào cuối mùa đông đến mùa xuân. Loại hoa này từ lâu đã được coi là món quà ý nghĩa và độc đáo, chúng mang nhiều ý nghĩa, thường được dùng để tặng nhau trong ngày Tết. Điều đặc biệt của loài hoa này là nó thích nghi với thời tiết khắc nghiệt.

Hình ảnh chậu lan đẹp

3. Phong Lan Tố Nữ.

Sở dĩ có tên là Lan vũ nữ vì những cánh hoa mỏng manh, sặc sỡ. Chúng cuộn tròn như những vũ công. Đây là loại hoa rất đa dạng về màu sắc, điều đặc biệt là nhiều loại hoa không có hương thơm, nhiều loại hoa có mùi hương như những vũ công sô cô la.

top-20-loài-hoa-lan-xinh-đẹp

Hình ảnh chậu lan vũ nữ đẹp

4. Cattleya Orchid

Lan Cattleya được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa lan, loài hoa này có nguồn gốc từ Mexico và Tây Ấn. Hoa có nhiều màu như đỏ, hồng, trắng, vàng. Điều đặc biệt của loài hoa này là nó chỉ nở 2 lần trong năm, màu sắc rực rỡ nhất của loài hoa này khi chúng hội tụ đầy đủ ánh sáng. Hình dáng loài hoa này rất đơn giản, điều ít ai biết là chúng có tác dụng lọc không khí nên thường được trồng trong nhà.

top-20-loài-hoa-lan-xinh-đẹp-

Hình ảnh chậu lan Cattleya đẹp

5. Phong lan Vanda

Lan Vanda có hoa mọc ở giữa thân, là loại hoa ưa ẩm và nhiều ánh sáng, tần suất ra hoa trong năm không nhiều. Loài hoa này có khoảng 50 loại khác nhau với nhiều màu sắc nổi bật và độc đáo

top-20-loài-hoa-lan-đẹp-đẹp-1

Hình ảnh chậu hoa phong lan Vanda

6. Hoa lan Ngọc Điểm

Lan Chi Ngọc Điểm hay còn gọi là Lan Tài Trầu khi ra hoa có thân cong và thường rủ xuống, lá dày và hẹp, khi ra hoa thành chùm có nhiều đốm tím tạo nên vẻ đẹp huyền bí. Loài hoa này thường nở vào dịp Tết, có mùi thơm dễ chịu nên được coi là loài hoa của Tết cổ truyền.

Hình ảnh hoa lan Ngọc Điểm

7. Phong lan Sato

Hoa lan Sato là loài hoa được tìm thấy trên dãy núi Himalaya với khoảng 44 loài với nhiều màu sắc nhẹ nhàng. Cây vạn niên thanh cao hơn 3m, hoa nhỏ xếp trên các phiến lá mỏng rủ xuống. Thường thì cành hoa sẽ mọc dọc theo phía dưới của hoa. Phong lan Sato phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 15°C đến 25°C.

top-20-loai-hoa-lan-trang-xinh-dep-7

Hình ảnh chậu hoa lan Sato đẹp

8. Hoa lan thuộc nhóm Hoàng lan

Lan Hoàng Thảo có hình dáng độc đáo như giả hành dài, to, cụm hoa nhỏ, cánh hoa mô phỏng và đầy đủ các lá trên giả hành dài.

top-20-loài-hoa-lan-đẹp-đẹp-4

Hình ảnh của Orchids Group

9. Phong lan – Quế

Quế Lan Hương là loài hoa cho hương thơm nồng nàn hơn, nếu ai đã từng được thưởng thức mùi hương của loài hoa này chắc chắn sẽ nhớ suốt đời. Có thể nói đây là vua của tất cả các loài lan thơm.

top-20-loài-hoa-phong-lan-xinh-đẹp-5

Lan hương hoa quế bụi

10. Hoa Lan Vuốt Rùa

Lan Hồ Điệp có hoa hình lưỡi và nhiều lông trên cánh, mùi thơm gần giống hoa nhài. Đây là loại hoa có 2 màu cơ bản là trắng và tím, thân giống hoa linh trưởng, thân to có nhiều phấn phủ, các đốt ngắn.

top-20-loài-hoa-lan-đẹp-đẹp-6

Hình ảnh hoa Lan Hồ Điệp

11. Phong lan Long Tu Lào

Lan Long Tu Lao là loại cây gỗ cao khoảng 30cm – 50cm, thân có nhiều đoạn ngắn, có vỏ mỏng bao bọc quanh thân. Các đoạn thân thường ngắn và lõm sâu. Cây phát tài có thân màu xanh đậm và khá mập, lá xanh bóng và dày, dài khoảng 10cm. Đặc điểm nổi bật của loài hoa này là hoa mọc ra từ thân già, mỗi nút có 3 bông.

top-20-loai-hoa-lan-trang-xinh-dep-8

Hình ảnh Phong Lan Hồ Điệp, Hoàng Phi Hạc

12. Hoa Lan Cẩu Hoàng Phi.

Hoàng Phi Lạc là loại hoa không ưa ẩm nhiều, ưa nắng, có thể trồng trong giỏ hoặc ghép lên tấm gỗ để thoát nước nhiều nhất. Loài hoa này không có hương thơm hay vẻ đẹp như những loài lan khác nhưng lại có hương, vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình dị.

top-20-loài-hoa-lan-đẹp-đẹp-9

Hình ảnh chậu lan Hoàng Phi Hạc

13. Hoa lan Hoàng thảo kèn

Hoàng Thảo Kèn là loại cây ưa nắng, chỉ ưa ánh sáng trung bình, nhiệt độ mát và có thể chịu lạnh ở nhiệt độ 1 hoặc 2º C. Hoa Hoàng Thảo Kèn khi mọc ở độ cao khoảng 300m đến 1600m, hoa nở sai. và lớn, theo cụm. Cây thường ra hoa vào cuối đông đầu xuân.

top-20-loai-hoa-lan-trang-xinh-dep-nhat-10

Hình ảnh chậu hoa lan hoàng thảo kèn

14. Phong lan Trần Tuấn

Lan Trần Tuấn được biết đến là loài hoa có mùi thơm nhẹ và được thế giới biết đến & công nhận vào năm 2003

top-20-loai-hoa-lan-trang-xinh-dep-11

Hình ảnh chậu hoa Lan Trần Tuấn

15. Hoa Lan – Lam Trầm Tím

Lam Trầm Tím là một loại lan quý có hoa màu hồng tím với hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu như hương trầm. Loại hoa này rất bền, chắc, chống chọi được với mọi thời tiết. Lâm Trâm Tím thừa hưởng vẻ đẹp của cây mẹ và cây bố, thân hình không quá mập và dài. Những bông hoa màu hồng tím vừa tạo nên vẻ đẹp độc đáo vừa có mùi hương dễ chịu

top-20-loai-hoa-lan-trang-xinh-dep-12

Hình ảnh chậu hoa Lam Trầm Tím

16. Hoa phong lan màu cam Dom

Đây là loại lan được mọi người săn lùng nhiều nhất, loài hoa này sinh sống và phát triển ở Gia Lai, Lâm Đồng Kontum và ở Thái Lan. Dom Orange có hoa với các lá đài và cánh hoa màu đỏ cam. Thời gian ra hoa từ tháng 2 đến tháng 5 và ra hoa vào mùa thu. Loại hoa này cho hương thơm tự nhiên gần giống mùi bút chì màu của trẻ em

top-20-loai-hoa-lan-xinh-dep-13

Hình ảnh hoa lan nở rộ

17. Hoa Lan Hạc giả.

Lan Gia Hạc sống trên cành cây cao khoảng 1300m trong rừng. Khi cây phát triển dài đến 1,2m, lá mọc đối và rộng, hoa thường nở vào dịp Tết và có 2 màu trắng và hồng tím. Hiện nay, Hoa Lan cũng có nhiều biến thể với màu hồng đậm, hồng nhạt hoặc hồng tím đậm hơn rất nhiều. Hoa thường nở khoảng 10 ngày rồi mới rụng, nhưng khi rụng vẫn tỏa hương thơm.

top-20-loai-hoa-lan-trang-xinh-dep-14

Hình ảnh chậu hoa giả hạc đẹp

18. Hoa phật thủ

Lan Trúc Phát Bá là loài hoa nở từ cuối đông đến cuối xuân. Nếu hoa được chăm sóc tốt, cánh hoa sẽ rộng khoảng 4cm – 7cm. Loài hoa này thường mọc ở vùng núi biên giới nước ta. Lan Trúc Phát Bá cũng như các loài lan khác, hoa nở rất đẹp và tỏa hương thơm dễ chịu.

top-20-loai-hoa-lan-trang-xinh-dep-15

Hình ảnh chậu lan chúc phật bà đẹp

19. Hoa ngọc lan

Hoa lan là loài lan rừng ưa sáng, ánh sáng càng mạnh thì cây càng phát triển mạnh. Nhưng, khi trồng ở những nơi có ánh sáng yếu, bộ rễ của hoa cực kỳ kém phát triển, cây khó ra hoa. Nhưng điều đặc biệt là loài hoa này không nở do ánh sáng. Vì vậy, chúng ta thường bắt gặp hoa nở vào mỗi dịp Tết, tức là ngày ngắn đêm dài.

top-20-loai-hoa-lan-trang-xinh-dep-16

Hình ảnh chậu lan ngọc điểm

20. Phong lan Hồ điệp tím

Cây hoa thủy tiên tím là loại cây có giả hành lớn, chúng dài từ 40 đến 100cm, lá mọc so le khoảng giữa thân cho đến ngọn. Thân của loài hoa này cao khoảng 30 đến 60cm, có khi lên đến 80cm. Cây phát triển mạnh vào tháng 2 đến tháng 8 dương lịch, điều đặc biệt là Hoa Thủy Tiên Tím không có ngày nghỉ

top-20-loài-hoa-lan-đẹp-đẹp-17

Hình ảnh một chậu hoa thủy tiên tím

Ở đây chúng tôi đã tổng hợp lại Top 20 loài hoa lan siêu đẹp mà chắc chắn bạn sẽ mê mẩn một cách chi tiết nhất qua bài viết. Hi vọng rằng bạn đã chọn được cho mình một loại lan phù hợp nhất để treo trên ban công nhà mình.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan