Top 10 Cây Trồng Sân Vườn Phổ Biến Hiện Nay

Tác giả:

Chuyên mục:

Top 10 Cây Trồng Sân Vườn Phổ Biến Hiện Nay

Cây cảnh sân vườnTop 10 Cây Trồng Sân Vườn Phổ Biến Hiện Nay

Cây vườn Nó là một phần không thể thiếu để tạo nên một khu vườn đẹp. Tuy nhiên, chọn loại cây sân vườn đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc là điều mà nhiều người muốn biết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người không có nhiều thời gian chăm sóc. Hãy xem những loại cây sân vườn đẹp, dễ trồng dưới đây và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Cây vườn
Cây vườn

Trong vườn có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau, mỗi loại cây đều có những đặc điểm và tính chất riêng. Đây là một số loại cây cảnh đẹpdễ trồng, dễ chăm sóc được nhiều người chọn làm vườn cây Bây giờ, hãy cùng Green Bonsai xem qua nhé.

Cây cau trắng

Cây cau trắng

Trầu bà trắng là một trong những loại vườn câyBiệt thự là của chung. Thân cao và lá dài của cây vừa cung cấp bóng mát cho khu vườn vừa làm sinh động nó với màu xanh mát của tán lá. Trồng cây cau trắng có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc hại ảnh hưởng đến con người. Ngoài ra, loại cây này rất dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc. Loại cây này cũng mang lại may mắn cho ngôi nhà và loại bỏ những điểm xấu.

Dương xỉ cổ đại

Dương xỉ cổ thụ thích hợp cho vườn cây cho ngôi nhà

Trong loại vườn cây đẹp, cây dương xỉ cổ thụ cũng là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này có nét mộc mạc, giản dị và không quá nổi bật. Nhưng cây dễ trồng, sinh trưởng tốt, chịu hạn tốt, dễ chăm sóc. Thực vật có thể tạo ra nhiều oxy hơn các loại thực vật khác. Vì vậy, trồng cây xanh trong sân vườn sẽ mang lại nhiều lợi ích, mang lại không khí trong lành, mát mẻ, dễ chịu và thông thoáng. Cây cối cũng góp phần tạo nên nét riêng cho khu vườn.

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan được yêu thích để làm vườn cây Hiện nay

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài. Là cây thân cột, lá mọc xung quanh ngọn tạo thành chùm lá dày đặc xung quanh ngọn cây. Thiết mộc lan có lá màu xanh đậm, ở giữa có sọc vàng tươi chạy dọc từ cuống lá đến đầu lá. Hoa của cây thiết mộc lan thường mọc thành từng chùm màu trắng và có mùi rất thơm, đặc biệt là vào ban đêm.

Các loại thông – cây lá kim

Thông là loài cây lá kim, có sức sống mãnh liệt, không cần chăm sóc nhiều vẫn có thể tự sinh trưởng và phát triển. Theo phong thủy, cây tùng có ý nghĩa giúp kéo dài tuổi thọ cho gia chủ, thích hợp với những gia đình có người cao tuổi.

Cây thông là một cái cây được làm vườn cây nhất bây giờ

Trong đó, một loại cây không thể không kể đến đó là cây tùng la hán hay tùng la hán. Là loại cây trang trí rất đẹp trong sân vườn biệt thự, sân thượng, tuy có giá thành không hề rẻ nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Cây hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ là một trong những loại vườn cây. Loài hoa này có nhiều nhánh và có những bông hoa nhiều màu sắc. Cây thường ra hoa vào lúc 10h nên có tên này. Cây rất dễ trồng và chăm sóc, ra hoa thường xuyên và làm đẹp sân vườn.

Hoa chuối

Hoa chuối

Đây cũng là một trong những loài hoa khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa thiên điểu và thường mọc thành bụi. Cây có thân mọng nước, thân dài, hoa hình mỏ, màu đỏ tươi nổi bật cho khu vườn. Vì vậy, nó rất phù hợp vườn cây cho ngôi nhà của bạn.

Cây chuỗi

Cây chuỗi

Nếu bạn đang phân vân chọn loại vườn cây Bạn có thể chọn chuỗi ngọc trai này. Loại cây này là một loại cây bụi có lá hình củ và thân cao. Cây có thể được tạo dáng, trang trí để làm hàng rào rất độc đáo.

Hoa anh thảo

Hoa anh thảo là một loại cây cảnh có nhiều màu sắc khác nhau, thuộc họ cây cảnh. Hoa thường nở thành từng mảng lớn với những cánh hoa mỏng manh, nhiều màu sắc. Hoa anh thảo thường mang lại cảm giác tươi mát cũng như tạo cảm giác thoải mái khi ngắm nhìn.

Hoa anh thảo

Trong tình yêu, hoa anh thảo thể hiện tình yêu tuy mềm yếu nhưng có sức sống mãnh liệt muốn vươn lên. Không chỉ vậy, hoa còn thay lời nhắn nhủ cho tình yêu đôi lứa với tình yêu thủy chung son sắt và luôn đồng hành cùng nhau. Cây rất thích hợp để làm vườn cây Hiện nay

Hoa cúc

Hoa cúc Bách Nhật thích hợp làm vườn cây

Còn có tên là cúc tần, là loại cây thân thảo, phân nhánh nhiều, mọc thẳng, hạch to, trên thân và lá có lông trắng. Cụm hoa thường tròn hoặc tròn, màu tím sẫm hoặc đỏ, trắng. Về ý nghĩa, cây bách hợp tượng trưng cho lòng trung thành, lương thiện. Là loài hoa của sức sống và sự kiên cường, biểu tượng của lòng trung thành và sắc son.

Đây là các loại vườn cây mà Cây cảnh xanh đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Những loại cây sân vườn nào phổ biến hiện nay?

Cây cảnh sân vườn hiện nay có rất nhiều loại nhưng được ưa chuộng nhất là: cau trắng, hoa mười giờ, cúc bách nhật, dạ yến thảo, dương xỉ cổ thụ …

Làm thế nào để bố trí cây phong thủy cho sân vườn đúng hướng?

Theo quan niệm phong thủy, trồng cây trong vườn nên trồng hướng cát, tránh hướng hung, ngoài ra còn phải tùy theo hướng cổng, sân vườn để bố trí sao cho hợp lý nhất.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan