Tổng hợp một số loại trầu bà có lá lớn, đẹp và lạ mắt nguồn gốc từ châu Mỹ

Tác giả:

Chuyên mục:

Tổng hợp một số loại trầu bà có lá lớn, đẹp và lạ mắt nguồn gốc từ châu Mỹ

Cây cảnh văn phòngTổng hợp một số loại trầu bà có lá lớn, đẹp và...

Nhắc đến cây trầu bà, người ta thường nghĩ ngay đến loại cây thân thảo dây leo quen thuộc gần giống với cây trầu bà. Tuy nhiên, những năm gần đây, các loại cây thuộc họ Ráy, du nhập vào nước ta chủ yếu từ châu Mỹ, đang dần được biết đến nhiều hơn và phổ biến hơn. Loại cây này còn có tên là trầu bà, chúng có lá rất to và hình dáng lạ mắt, mang vẻ đẹp như bước ra từ những cánh rừng nguyên sinh.

Cùng điểm qua một số loại trầu bà đặc biệt này mà Sinh vật cảnh Việt Nam cũng có nhé:

1. Trầu bà Nam Mỹ (Monstera Deliciosa)

– Đây có thể nói là loại trầu bà cảnh (kiểng) tiêu biểu nhất hiện nay. Một loại trầu bà có lá rất to với vẻ đẹp đặc trưng, ​​khiến người xem liên tưởng đến những khu rừng nguyên sinh Nam Mỹ.

– Lá trầu Nam Mỹ khi trưởng thành có màu xanh đậm, nhẵn, có thể dài tới 0,8 – 1m, chia thùy hình lông chim, trên mặt lá có lỗ hình bầu dục.

– Khi trồng cây, nên tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất nên để trong nhà gần cửa sổ hoặc dưới tán cây lớn. Cây xanh mang đến vẻ đẹp sang trọng nhưng không kém phần sinh thái cho ngôi nhà của bạn.

2. Philodendron xanadu (trầu bà bàn tay phật)

Loại cây này cũng có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Lá trầu bà mọc thành bụi nhỏ, thân thảo.

– Lá nhỏ hơn trầu Nam Mỹ rất nhiều. Lá có cuống dài, màu xanh lục, mọc tập trung ở đầu cành, chia thùy hình lông chim. Cây phân nhánh nhiều nhánh, tán đều.

– Bạn có thể trồng làm cây nội thất văn phòng, hoặc trồng thành bụi dọc lối đi, dưới tán cây lớn, ven hồ cá, tiểu cảnh …

3. Philodendron selloum (Philodendron selloum)

– Loại trầu bà này có hình dáng giống cây Phật thủ, chỉ khác về cấu tạo của lá. Lá của chúng được chia sâu, với các thùy lượn sóng trông giống như cánh của một con chim phượng hoàng đang bay.

– Trầu bà phượng cũng có xuất xứ từ Nam Mỹ nhưng phát triển chậm hơn 2 loại trên. Cây trồng ngoài trời sẽ phát triển nhanh hơn cây trồng trong nhà, khi trồng bạn nên tạo cho chúng một không gian thoải mái.

4. Philodendron Imperial Green (Philodendron Imperial Green)

– Cây trầu bà đế vương xanh không có rễ leo. Chúng là một loại cây thân thảo mọc thẳng, có đặc điểm là lá cứng, màu xanh bóng, có hình dáng tương tự như khoai mỡ nhưng có phần dài hơn.

Những chiếc lá dày, cứng cáp mọc ra từ thân và tỏa ra các hướng tượng trưng cho quyền lực và sự may mắn. Chính vì vậy chúng được mệnh danh là trầu bà hoàng.

5. Philodendron Imperial Red (Philodendron Imperial Red)

– Chúng hoàn toàn giống cây trầu bà đế vương xanh, chỉ khác là phần cuống và lá có màu huyết dụ sẫm. Cũng có trường hợp mặt trên của lá có màu xanh đậm, còn mặt dưới và cuống lá có màu huyết dụ.

Các loại cây được gọi là trầu bà ở Việt Nam rất đa dạng, thậm chí chúng không thuộc cùng một chi. Việc tìm kiếm và tổng hợp thông tin một cách chính xác cũng tương đối khó vì nhiều thông tin còn mơ hồ, chưa được kiểm chứng hoặc sai lệch. Bạn thích kiểu nào trong số những kiểu trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi!

Công viên Cây cảnh Việt Nam là đơn vị uy tín nhiều năm, chúng tôi không ngừng học hỏi để cung cấp cho cộng đồng những thông tin khoa học và chính xác nhất, nhằm nâng cao nhận thức về giá trị và ý nghĩa của cây. xanh với cuộc sống con người.

Nguồn ảnh: Internet

Bài viết: https://khamphaxanh.vn/kham-pha-xanh/tong-hop-mot-so-loai-trau-ba-co-la-lon-dep-va-la-mat-nguon-goc-tu – chau-my.html

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan