Tổng hợp chi tiết kĩ thuật cắt tỉa cây mai mới nhất

Tác giả:

Chuyên mục:

Tổng hợp chi tiết kĩ thuật cắt tỉa cây mai mới nhất

Các loại hoa khácTổng hợp chi tiết kĩ thuật cắt tỉa cây mai mới nhất

CHUYÊN GIA TƯ VẤN: TÓM TẮT CÁC CHI TIẾT KỸ THUẬT MỚI NHẤT CỦA Máy cắt mai

Cây mai là một trong những loại cây nằm trong danh sách được các nghệ nhân yêu thích nhất khi tạo tác. Cây mai mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái nên việc thể hiện nghệ thuật sáng tạo của họ trên cây mai rất công phu và tỉ mỉ của nhiều nghệ nhân. Nghệ thuật cắt tỉa cây mai Không khó nhưng không phải ai cũng làm được. Vì cây mai có đặc điểm là khi lớn cây sẽ phân cành không đều, cành mạnh, cành yếu xen kẽ nhau .. nếu không phải người có. kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh khó là khó làm. Đặc biệt là ở bộ rễ mai .. vì tất cả vẻ đẹp đều thể hiện ở bộ rễ mai.

Để giúp các nghệ nhân mới tập vẽ dễ dàng tạo hình nghệ thuật trên cây mai vàng. Đây là bản tóm tắt đầy đủ của kỹ thuật cắt tỉa cây mai.. cho bạn những tác phẩm ưng ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cắt tỉa từng bộ phận, từ cành đến gốc nhé!

1 .. Kỹ thuật cắt tỉa cây mai: bộ rễ

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai

>>> Chọn dịch vụ ngay chăm sóc và bảo dưỡng cây Uy tín nhất hà nội

Rễ mai khá cứng, giòn và nằm sâu trong lòng đất. Vì vậy, phần rễ của cây mai được coi là phần cứng nhất. kỹ thuật cắt tỉa cây mai. Khi tiến hành kỹ thuật cắt tỉa câyh, bạn phải rất cẩn thận.

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai

Để tạo ra một bộ rễ ấn tượng, độc đáo. Đầu tiên, bạn cần đào rễ. Thông thường, nghệ nhân sẽ phải đào cả gốc cây, sau đó trồng lại để lộ ½-1/3 bộ rễ. Những chiếc rễ lộ thiên trên mặt đất tiếp tục được các nghệ nhân tạo thành những hình thù mong muốn. Đó có thể là hình bàn chân của tứ linh (Long, ly, rùa, phượng) độc đáo.

Khi thực hiện kỹ thuật này, vì rễ cây khá cứng nên bạn phải tỉ mỉ từng chi tiết, tránh làm đứt rễ.

2 .. Gốc cây và thân cây

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai

Cây mai là loại cây có bộ rễ rất to, đặc biệt là cây mai có tuổi thọ cao. Vì vậy, để có thể tạo dáng và chỉnh sửa dễ dàng, phần gốc này thường được thực hiện khi cây còn nhỏ. Sử dụng cắt, đẽo, v.v. để tạo ra các tư thế nằm hoặc nghiêng độc đáo.

Tiếp theo là phần thân. Nghệ thuật cắt tỉa cây mai trong cơ thể không đơn giản vì nó cũng rất cứng. Bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ để thực hiện các kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh này: nêm, cào, thùng sắt, dây thép, dây kẽm.

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai

Đầu tiên, bạn cần định hình kiểu dáng, hình dáng và mẫu mã của thân cây, sau đó dùng chiếc thùng để uốn phần thân theo hình dạng định sẵn. Cố định thùng và thân bằng dây thép, hoặc dây kẽm. Tuy nhiên, để tránh cây bị thương, bạn nên sử dụng nệm cao su.

Khi uốn cây, bạn cần hết sức nhẹ nhàng, vì thân cây khá mỏng manh và ngắn. Mỗi ngày bạn nên uốn cong một chút để cây thích nghi dần. Giá trị của mai phụ thuộc rất lớn vào thế thân nên phải cẩn thận từng chi tiết nhỏ.

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai

Một kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh nổi bật được áp dụng cho cây mai là làm già thân và gốc. Vỏ xù xì được tạo ra rất đơn giản:

Dùng búa dài trên khu vực bạn muốn làm già, thường là toàn bộ cây. Tuy nhiên, bạn nên chừa rãnh nhỏ để cây có thể dẫn chất dinh dưỡng đi nuôi thân và rễ đó.

Sau đó, cây sẽ tự động làm lành sẹo, những chỗ bị tổn thương sẽ sần sùi như ý muốn. Để kích thích cây mau lành, hãy thoa một ít Vaseline lên phần bị dập. Để tạo độ sáng bóng cho chi tiết, bạn có thể dùng giấy nhám để làm nhẵn.

3 .. Kỹ thuật sửa cành mai

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai

Tương tự với các phần khác, cành mai sẽ được uốn và tạo kỹ thuật cắt tỉa cây mai đơn giản là theo hình dạng mong muốn của nghệ nhân. Hãy khéo léo làm sao để cây phát triển cân đối nhất. Đối với những cành lớn, nếu uốn bằng dây gặp khó khăn thì hãy dùng thùng sắt để uốn cành, sẽ dễ dàng hơn.

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai

Trước khi cắt tỉa phải định hình đúng hướng, cấu tạo phân cành của cây, độ lớn của lá… sau đó xem tổng thể cây để có hướng xử lý. kỹ thuật cắt tỉa cây mai một cách chính xác!

4 .. Kỹ thuật tỉa lá cho cây

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai

Với cây mai trồng trong chậu, tán lá không được dày .. Bạn cần tỉa bớt lá để cây có điều kiện thở. Cắt tỉa lá sẽ giúp cây nổi bật.

Hi vọng với những hướng dẫn về kỹ thuật cắt tỉa cây mai trên đây, bạn có thể tạo cho mình ngày càng nhiều tác phẩm nghệ thuật. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.

>>> 9 kỹ thuật uốn cây cảnh điều cơ bản cần biết

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan