Tòa nhà sinh thái Semaphore được lấy cảm hứng mô phỏng sinh học

Tác giả:

Chuyên mục:

Tòa nhà sinh thái Semaphore được lấy cảm hứng mô phỏng sinh học

Cây cảnh sân vườnTòa nhà sinh thái Semaphore được lấy cảm hứng mô phỏng sinh...

Trong một đề xuất thiết kế cho trụ sở công ty mới của Soprema ở Strasbourg, Pháp, Vincent Callebaut Architectures đã hình dung ra một không tưởng sinh thái rộng 8.225 mét vuông. Tòa nhà, được gọi là Semaphore, được mô tả là “văn phòng linh hoạt xanh dành cho đồng nghiệp du mục” và dành riêng cho nông nghiệp đô thị và phúc lợi của nhân viên.

Tòa nhà Semaphore Birthing được lấy cảm hứng từ mô phỏng sinh học

Là một tòa nhà tương lai sinh thái, Semaphore được lấy cảm hứng từ các phương pháp mô phỏng sinh học và được coi là một địa danh thơ mộng, đồng thời nhằm mục đích trở thành nơi trưng bày toàn bộ phạm vi vật liệu cách nhiệt, chống thấm và lớp phủ xanh của Soprema. Thiết kế là một nguyên mẫu sinh thái của thành phố xanh trong tương lai, nhằm đạt được sự cộng sinh giữa con người và thiên nhiên.

Tại trung tâm ẩn dụ của thiết kế là bộ xương của một con voi ma mút, tượng trưng cho Soprema, được bảo vệ bằng kính trên đỉnh tòa nhà. Từ ngôi nhà của nó ở độ cao 24 mét trên bầu trời, con voi ma mút có thể nhìn thấy từ khu vực xung quanh và được định vị chính xác tại giao điểm của hai trục tổ chức, nhìn ra công ty.

Về nội thất của tòa nhà, tính linh hoạt và khả năng thích ứng là trọng tâm. Được thiết kế để phù hợp với cơ cấu tổ chức của công ty, tất cả nhân viên trong cùng một bộ phận sẽ có thể làm việc cùng nhau trên cùng một tầng, nhưng theo cách bố trí văn phòng linh hoạt hoặc du mục. , không có văn phòng hoặc bàn làm việc được chỉ định.

Tuy nhiên, không gian kén được tích hợp trong toàn bộ kế hoạch để tạo sự riêng tư hoặc tập trung khi cần thiết. Hệ thống lưu thông theo chiều dọc được thiết kế để được chiếu sáng và thông gió tự nhiên, với các khu vực giải trí và thư giãn được nhóm xung quanh để phù hợp với các kiểu di chuyển tự nhiên của nhân viên.

Cố gắng luôn hòa hợp với thiên nhiên, tòa nhà tận dụng vị trí trên mặt nước với bến du thuyền mới được quy hoạch và sân hiên xanh rộng lớn, lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang, nơi nhân viên của công ty có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời và tầm nhìn hướng Nam.

Cũng vì lợi ích của nhân viên, không gian xanh của tòa nhà bao gồm vườn rau đô thị, nhà kính, vườn cây ăn trái. Cuối cùng, tất cả các lối đi giữa và trong các sân hiên đều hội tụ về agora, tâm điểm của dự án với lối đi đến tất cả các khu vực chung của tòa nhà.

Ngoài việc “phủ xanh” bề mặt tòa nhà, Semaphore còn kết hợp nhiều cải tiến để bù đắp mức tiêu thụ năng lượng và sản xuất carbon. Thiết kế của Semaphore bao gồm 10.000 loài thực vật, cây bụi và cây có nguồn gốc từ vùng Strasbourg sẽ hấp thụ carbon trong khi tạo ra oxy.

Cây cối dày đặc cũng sẽ giúp chống lại hiệu ứng đảo nhiệt đô thị đồng thời thu nước mưa. Thiết kế tòa nhà sử dụng các chiến lược thiết kế thụ động cũng như mái nhà quang điện và nhiệt mặt trời chủ động, trang trại gió thẳng đứng và nhà máy sinh khối nhỏ.

Với tầm nhìn đầy tham vọng và lạc quan về tương lai, thiết kế sử dụng tòa nhà như một công cụ để giới thiệu các sản phẩm của Soprema, loại bỏ ô nhiễm từ không khí và nước mưa, đồng thời dạy cho nhân viên về nông nghiệp đô thị. Semaphore ưu tiên trải nghiệm của con người mà không ảnh hưởng đến môi trường.

Thế Giới Cây Cảnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, tiểu cảnh sân vườn, kiến ​​trúc xanh uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để được tư vấn.

Xem thêm>> Công viên sinh thái 41 ha trong tương lai cho Thành phố mới Thiên Tân

Khám phá cảnh quan của Trung tâm Văn hóa Jining Jining

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan