Tình yêu về hoa tulip của đất nước Hà Lan | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Tình yêu về hoa tulip của đất nước Hà Lan | Thế Giới Cây Cảnh

Phong lanTình yêu về hoa tulip của đất nước Hà Lan | Thế...


Nhắc đến Hà Lan, chúng ta thường nghĩ đến những chiếc cối xay gió, những công trình trị thủy nổi tiếng… Tuy nhiên, niềm tự hào sâu sắc nhất của người dân Hà Lan chính là Tulip – tình yêu Hà Lan. Hãy cùng Hoa Vily tìm hiểu loài hoa xinh đẹp này nhé!


Mục lục

Về hoa tulip?

Nguồn gốc của Hoa tulip thủ đô ở Trung Đông, cuộc xâm lược châu Âu của Đế chế Ottoman vào thế kỷ 16 Có nguồn gốc từ Trung Đông, nhưng chỉ thực sự phổ biến cho đến khi du nhập vào Hà Lan. Hoa tulip được nhập khẩu vào Hà Lan. Khi Carolus Clusius viết cuốn sách lớn đầu tiên về hoa tulip vào năm 1592, chúng trở nên nổi tiếng đến nỗi khu vườn của ông bị đột kích và Hoa tulip thường xuyên bị đánh cắp.


Nguồn gốc của hoa Tulip


Nguồn gốc của hoa Tulip

Trong Thời kỳ hoàng kim của Hà Lan, những bông hoa đầy màu sắc đã nở rộ. Họ trở nên nổi tiếng tại các bức tranh và lễ hội và nhanh chóng chiếm được cảm tình và rất nổi tiếng ở Hà Lan lúc bấy giờ. Ngày nay, hoa tulip Hà Lan xuất khẩu với 3 tỷ bông hoa mỗi năm. Người ta thường sử dụng những bó hoa cưới tulip vào ngày quan trọng nhất của cuộc đời bạn.


Về Hoa Tulip


Thảm hoa tulip nhiều màu sắc


Hoa tulip (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp tulip) (tên khoa học: Tulipa), tiếng Anh còn viết là tulip, còn gọi là tulip Uất Kim Hương, kim cương sâu (biến thể của Wat Kim Huong), là một chi thực vật có hoa trong họ Liliaceae. Tên “Hoa tulip” bắt nguồn từ chiếc khăn trùm đầu, được gọi là khăn xếp hay khăn xếp của Taliban, được nhiều người ở Trung Đông đội. Bản dịch tiếng Latinh của khăn xếp là “Hoa tulip”. Hà Lan nổi tiếng là quốc gia xuất khẩu hoa tulip, có nhiều danh lam thắng cảnh cánh đồng hoa tulip tuyệt vời và đó là Hoa tình yêu Hà Lan


cánh đồng hoa tulip đỏ


Hoa Tulip còn được gọi là Wat Diamond


Hoa tulip thuộc họ Lily của thung lũng là loài hoa sống động nhất trong tất cả các loài hoa mùa xuân. Có hơn 150 loài hoa tulip với hơn 3000 loài khác nhau. Hoa tulip là bất kỳ cây lâu năm nào nở hoa vào mùa xuân, thường chỉ trong 3 đến 5 ngày. Bảng màu của hoa tulip rất đa dạng Màu hoa phổ biến là tốt hoa tulip đỏ, hoa tulip vàng Hoa tulip xanh, hoa tulip đen, hoa tulip đốm, hoa tulip kem… và được dùng làm quà tặng trong nhiều dịp khác nhau, đặc biệt là trong dịp lễ nào.người ta thường sử dụng chúng bó hoa cưới tulip vào ngày quan trọng nhất của cuộc đời bạn.

Lễ hội hoa Tulip Hà Lan (Lễ hội hoa Keukenhof)

Nếu bạn thích lang thang trên cánh đồng hoa thì dừng lại lễ hội hoatulip Keukenhof, Vườn hoa lớn nhất thế giới. Keukenhof là công viên hoa nổi tiếng và lớn nhất thế giới, nằm cách Amsterdam không xa.


Lễ hội hoa Tulip Keukenhof

Công viên Keukenhof nằm trong khuôn viên lâu đài cùng tên, được xây dựng vào năm 1641


Lễ hội hoa Keukenhof bắt đầu vào giữa tháng Ba và kết thúc vào giữa tháng Năm. Nếu bạn muốn thấy Cánh đồng hoa tulip Hà Lan đang nở rộ, bạn nên đến thăm Hà Lan vào tháng 4 và tháng 5. Đây cũng là thời điểm công viên Keukenhof mở cửa.


Vườn hoa Tulip Keukenhof

Lễ hội hoa Keukenhof đẹp nhất vào tháng 4

Với khuôn viên rộng 32 triệu ha, Keukenhof hiện có hơn 7 triệu Hoa tulip trồng hàng năm. Bạn sẽ bị hớp hồn bởi một bức tranh màu sắc tuyệt vời và hương thơm của các loài hoa. Khi đến với Keukenhof, bạn sẽ có cảm giác như đang đi dạo trên một biển hoa. 90 năm Công viên Keukenhof Đã 90 năm trôi qua với các chủ đề khác nhau mỗi năm. Lễ hội thường có 20 khu triển lãm, thu hút hơn một triệu du khách mỗi ngày.

Khi nào hoa tulip nở ở Hà Lan?


Hoa tulip được yêu thích và trưng bày ở nhiều nơi nhưng để cảm nhận vẻ đẹp hoàn hảo nhất của hoa tulip thì phải đến Hà Lan. Du lịch Hà Lan vào giữa tháng 4 để xem rất nhiều hoa tulip màu tốt nhất. Mùa hoa tulip kéo dài từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5, nhưng hoa thường nở rộ vào giữa tháng 4.


hoa tulip Hà Lan


Những vườn hoa Tulip nở rộ ở Hà Lan

Đầu mùa hè ở Hà Lan là thời điểm tốt nhất để khám phá các giống hoa tulip khác nhau. Một trong những cách tốt nhất để khám phá cảnh quan và các lĩnh vực hoa tulip đẹp không ngừng đạp xe hoặc cưỡi trên Đường Flevoland Tulip vào mỗi mùa xuân. Bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước những cánh đồng hoa cải nở rộ, chạy dài bất tận.


hoa tulip màu hồng


Vẻ đẹp lộng lẫy của hoa tulip vào mùa.


>> Xem thêm: Cách trồng hoa tulip trong nước và công dụng ít người biết

Chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tulip đẹp nhất tại địa điểm “Cối xay gió”

Hà Lan vẫn được mệnh danh là xứ sở của những “Cối xay gió”. Nhưng với hàng triệu bông hoa tulip và các loài hoa khác, Hà Lan thường được gọi một cách trìu mến là “cửa hàng hoa của thế giới”. Hoa tulip mọc trên những cánh đồng rộng lớn với nhiều màu sắc tuyệt đẹp và các lễ hội hoa tulip tràn ngập khắp đất nước vào mùa xuân. Hãy hoa đáng khâm phục hình ảnh hoa tulip Đất nước đẹp nhất “Cối xay gió”


Cánh đồng hoa tulip sống ở Hà Lan


Cánh đồng hoa tulip sống ở Hà Lan


các loại hoa tulip


Hàng trăm loại hoa tulip khác nhau mọc ở đây


Cánh đồng hoa tulip rực rỡ sắc màu


Cánh đồng hoa tulip rực rỡ sắc màu


Hoa tulip rực rỡ trong nắng sớm


Hoa tulip rực rỡ trong nắng sớm


trong ánh nắng ban mai của hoa tulip


Mãn nhãn với cánh đồng hoa tulip trong nắng mai


Hoa tulip với cối xay gió


Hình ảnh hoa tulip thường gắn liền với những chiếc cối xay gió

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan