Tìm Hiểu Những Loại Hoa Lan Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Tìm Hiểu Những Loại Hoa Lan Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay | Thế Giới Cây Cảnh

Phong lanTìm Hiểu Những Loại Hoa Lan Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay...

lan đất là loại lan mọc dưới đất, có rễ ăn dưới lòng đất hoặc chui giữa các kẽ đá. Thân có thể nổi trên mặt đất (bán trụ) hoặc chìm xuống đất (lan thật). Bạn đã tìm hiểu hết các dòng lan hồ điệp phổ biến trên thị trường hiện nay chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chủ đề này.

  1. Họ Phaius takervilleae (họ Phaius takervilleae)

Cây có củ giả to, thân dài 50-60 cm, lá to. Cụm hoa mọc đứng, mọc từ nách lá, cao tới 70 cm. Hoa nhiều, rất to, bên ngoài màu trắng, bên trong màu nâu. Môi đỏ sọc vàng. Cây mọc rải rác ở hầu hết các vùng đầm lầy ở độ cao thấp và trung bình.

Loại lan này dễ trồng, ưa bóng râm. Tưới nước thường xuyên nhưng tránh đọng nước. Đất trồng phải thoáng, tơi xốp hoặc có nhiều rong rêu, mục nát. Nhiều loại phân hữu cơ có tác dụng tốt. Hoa thơm nở vào tháng 2-3, vào mùng 8-3, kéo dài 20-30 ngày.

Lan hạc nâu là loài lan sống trên cạn phổ biến ở Việt Nam
Lan hạc nâu là loài lan sống trên cạn phổ biến ở Việt Nam

Trong cùng chi Hạc còn có một số loài khác có hoa màu vàng, trắng hoặc hồng. Tuy nhiên, những loài này hiếm khi được tìm thấy ở Hà Nội.

  1. Lan tím (Spathoglottis plicata)

Cây có củ giả nhỏ, dài 40-50 cm. lá thon dài. Hoa thẳng giữ hoa trên đỉnh. Có 7-10 hoa to, màu tía hoặc trắng. Môi tím sẫm, họng nhỏ vàng. Loại cây này có nguồn gốc từ các vùng núi phía Nam ở độ cao thấp.

Tím Chu Đình là loài lan ưa sáng, ưa sáng. Cây có thể trồng trong chậu hoặc trồng trên tường thành hàng hoa. Hoa nở gần như quanh năm, không có mùa cụ thể. Hoa bền và thơm. Khi chăm sóc cần tưới nước thường xuyên tránh đọng nước. Sử dụng đất vườn tơi xốp trộn với một phần giá thể hữu cơ. Phân hữu cơ có nhiều tác dụng tốt cho cây trồng và hoa lá.

Trong cùng chi lan Chu Đỉnh có thể thuộc một số loài khác có hoa màu vàng hoặc trắng, nhưng ít gặp ở Hà Nội.

Đây là loại lan tương đối dễ trồng và chăm sóc
Đây là loại lan tương đối dễ trồng và chăm sóc
  1. Ludisia dicolor (Ludisia dicolor)

Cây có thân rễ bò dài, sau đó mọc cao. Lá hình bầu dục, phiến đen mịn như nhung, gân mảnh nổi rõ dọc theo mặt lá, mặt dưới màu đỏ. Hoa mọc thẳng từ trên cao, thưa hoa màu trắng. Hoa lan được tìm thấy ở hầu hết các vùng của đất nước ở độ cao thấp.

Đây là loài tương đối khó trồng. Cây ưa bóng râm, ánh sáng 30-50%. Tưới nước thường xuyên, nhưng tránh để nước đọng trên lá. Dùng một chiếc chậu nông, lót than củi, rải rêu, xơ dừa và trộn vào một ít đất than bùn. Chỉ đặt phần thân lên trên miệng chậu rồi dùng rêu, lá khô phủ lên, không chôn vì thân dễ bị thối. Cây ra hoa vào tháng 2-3, kéo dài 20-40 ngày, có mùi thơm. Loại được trồng để trang trí do có màu sắc và hoa văn đẹp, thích hợp để bàn, trang trí nội thất tốt do chịu bóng và nhỏ.

Trong các dòng lan có vẻ đẹp độc đáo, chúng cũng được xếp vào dòng lan
Trong các dòng lan có vẻ đẹp độc đáo, chúng cũng được xếp vào dòng lan
  1. Lan Hải Liên

Loài này có ở Thái Nguyên, cao trung bình 500-800 m, dễ mọc, hoa màu nâu tro ở trên, mọc dưới đất, đôi khi trên đá. Lá có sọc, hơi mềm, mặt trên màu xanh đậm có viền xanh hoặc trắng, mặt dưới xanh nhạt. Ra hoa 1 bông, kích thước hoa 6x7cm, hoa thường nở vào mùa đông, độ bền hoa > 45 ngày, mùi thơm nhẹ. Cây ưa ẩm và thoáng khí, che nắng từ 10 đến 20% ánh sáng khuếch tán, nhiệt độ từ 5 đến 350°C. Giá thể thích hợp là xơ dừa và đầu và nên thêm đá vôi.

  1. Lan hài của Helena

Loài này có ở Cao Bằng ở độ cao 800-1000m, hoa màu vàng nhạt, phía trên bóng vàng viền trắng, mọc trên đá. Lá nhỏ, hẹp, hơi dày và dài, mặt trên màu xanh đậm, mặt trên màu vàng nhạt hoặc trắng, mặt dưới xanh nhạt với những đốm nhỏ màu nâu đỏ ở gốc. Cụm hoa đơn tính, kích thước hoa 6×7 cm, hoa thường nở vào mùa thu đông, đời hoa 20-44 ngày, không thơm. Cây ưa ẩm và thoáng, ánh sáng khuếch tán có độ che phủ 10-20%, nhiệt độ 10-350C. Giá thể thích hợp là sơ dừa, nên bổ sung đầu và đá vôi.

  1. hoa địa lan

Hoa lan thuộc chi Cymbidium với hơn 50-70 loài khác nhau. Phong lan có nguồn gốc và phân bố chủ yếu ở Châu Á. Vì giống này rất dễ nhân giống nên bạn có thể thấy hàng chục loại lan khác nhau trên thị trường.

Lục bình vàng và đỏ là loại lục bình phổ biến nhất trên thị trường
Lục bình vàng, lục bình đỏ là giống phổ biến trên thị trường

Lúc đầu, hoa có hình chén như quả trứng, sau đó nở ra. Hoa mọc thành chùm dài rồi rụng. Nó trông rất tươi sáng và nổi bật.

Hy vọng những thông tin về các loại lan hồ điệp do thegioilamvuon phân phối sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận biết các loại lan hồ điệp trên thị trường hiện nay.

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan