Tìm hiểu lan Dendro Xuân 5 cánh trắng lưỡi tím

Tác giả:

Chuyên mục:

Tìm hiểu lan Dendro Xuân 5 cánh trắng lưỡi tím

Phong lanTìm hiểu lan Dendro Xuân 5 cánh trắng lưỡi tím

Hoàng Thảo Dendro Xuân 5 Cánh Trắng Lưỡi Tím là dòng lan hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi đặc tính dễ trồng, dễ hoa, siêng hoa và màu sắc bắt mắt. Hoa có nguồn gốc từ nhiều nơi và có nhiều loại hoa khác nhau. Chủ yếu được lai tạo rồi nhân giống từ những loại hoa đẹp, ở Việt Nam chủ yếu nhập từ Thái Lan, Đài Loan…

Dendro mùa xuân thuộc chi Dendrobium Nobile và thường nở hoa vào mùa xuân.

Đặc điểm hình thái Dendro Xuân 5 cánh trắng lưới tím

kết cấu thân cây

Phong lan có thân dài, thẳng và mọc thẳng đứng, thường mọc hướng lên trên, hướng về phía mặt trời. Thân cây thường có thể cao khoảng 20-40 cm (có thể dài hơn), đường kính thân trung bình từ 0,5-2 cm tùy theo loại thân nhỏ (còi) và loại thân lớn (cây trưởng thành) và vùng miền. canh tác cây trồng.

Thân cây hình trụ dài khoảng 1-4 cm và cho ra 1 lá (tùy thuộc vào ánh sáng ngày càng tăng). Thân cây thường có màu xanh lục và xanh vàng, dọc theo thân có sọc trắng tùy theo màu sắc của hoa. Thân có nhiều đoạn ngắn dài khoảng 1-4 cm, mỗi đốt sẽ có 1 lá. Cây nảy mầm và ra lá từ đầu năm đến cuối năm thường sẽ ngừng sinh trưởng. Những thân cây đã rụng lá và đang ra hoa thường có bẹ lá ôm lấy thân cây màu trắng

Cấu trúc lá

Loại này có rất nhiều lá, các lá mọc đối trên thân, các lá mọc so le cách nhau khoảng 2-4 cm, lá dài từ 7-13 cm và rộng khoảng 3-7 cm (hoặc có thể lớn hơn 7cm, do đến sự đa dạng của loài này). hay phương pháp canh tác), đuôi lá nhọn, hình dạng lá giống hình thoi. Màu sắc của lá thường có màu xanh đậm, xanh vàng tùy theo điều kiện cây đủ nắng hay thiếu nắng, cổ lá có khía trắng xanh, lá có thể có nhiều gân và có thể có sọc trắng dọc theo thân lá. lá, Cuối mỗi lá sẽ có những vết nhỏ đan chéo giữa nửa lá này với nửa lá kia.

Thường đến cuối năm cây sẽ ngừng sinh trưởng và có thể rụng lá từ gốc rồi lan dần lên ngọn nhưng cây vẫn hút nước qua rễ để nuôi thân và ra hoa vào năm sau.

Lá thường sẽ rụng do vùng trồng, nhưng cây vẫn ra hoa bình thường vào năm tới, bất kể nó có bị rụng hết lá hay không.

Rễ

Rễ cây là rễ chùm, đầu rễ thường có màu trắng xanh. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây bén rễ ở gốc và ở ki non cây mọc trên thân già. Trong điều kiện khí hậu nóng và không lạnh, rễ phát triển quanh năm, nhưng vào mùa đông rễ sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển rất chậm. Rễ sẽ bắt đầu phát triển và sẽ có ít đầu rễ và sẽ có nhiều rễ con, sau đó theo năm tháng, chúng sẽ phát triển và tiếp tục ra nhiều rễ nhánh bám vào giá thể để tìm độ ẩm.

trúc hoa

Hoa mọc thành chùm và chủ yếu mọc thẳng hướng về phía mặt trời, cần mọc ngay mắt thân, chủ yếu ở ngọn cây và có chiều dài khoảng 10-40cm (tùy theo tình trạng của cây , càng to hoa càng dài). Thông thường mỗi sào sẽ có từ 15-20 bông hoa.

Độ dày của hoa tùy theo cây lớn hay nhỏ, nhiều nắng hay không. Cây càng có nhiều ánh sáng mặt trời thì tỷ lệ ra hoa càng cao. Thường cần hoa ở mỗi mắt của thân cây.

Hoa mọc tương đối dày trên thân, thông thường mỗi thân sẽ có hoa bằng khoảng 2/3 chiều dài của que. Mỗi bông hoa có đường kính từ 2-3 cm (có thể to hơn do điều kiện của cây nhưng rất hiếm thấy).

điều kiện phát triển

Ánh sáng từ 20-50%

Độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.

Cây chỉ chịu nắng 100% khi nhiệt độ cao nhất là 30°C.

Dendro xuân thảo hầu như chỉ nở hoa vào mùa xuân. Cây nở trái mùa thường có hoa nhỏ và không đẹp bằng đúng mùa.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan