Tìm hiểu đặc điểm lan vũ nữ Oncidium altissimum

Tác giả:

Chuyên mục:

Tìm hiểu đặc điểm lan vũ nữ Oncidium altissimum

Phong lanTìm hiểu đặc điểm lan vũ nữ Oncidium altissimum

Oncidium altissimum hay còn gọi là Dancing Lady, là một loài thực vật có hoa trong họ Phong lan. Loài này được (Jacq.) Sw. Bản mô tả khoa học đầu tiên vào năm 1800. Hãy cùng tìm hiểu mọi thứ từ nguồn gốc, sự phân bố, đặc điểm hình thái đến điều kiện sinh trưởng của lan Oncidium altissimum.

Nguồn gốc phân phối

Được tìm thấy ở Antilles nhỏ hơn của Martinique, Trinidad và St. Vincent ở độ cao 200 mét từ mực nước biển. Đây là một trong những loài lan sớm nhất được trồng tại Vườn Bách thảo Hoàng gia ở Kew và được giới thiệu bởi cùng một thuyền trưởng Bligh, người sau này sống sót sau Cuộc nổi dậy trên HMS Bounty ở Thái Bình Dương. Loài này thường được tìm thấy cùng với kiến ​​và có thể hưởng lợi từ sự hiện diện của chúng.

Đây là loại cây dễ trồng trong chậu hoặc giá thể với ánh sáng và tưới nước thường xuyên

Đặc điểm hình thái và cách nhận biết lan Hồ điệp Oncidium altissimum

Giả hành mọc thành cụm, dẹt, dài 10 cm, trên có 1-2 lá. Lá dài 80 cm, rộng 8 cm. Cụm hoa dài tới 3 m, phân nhánh về phía vòi hoa. Có nhiều hoa, hoa to 1,5-3,5 cm. Các đài hoa và cánh hoa màu vàng đến vàng lục, với các đốm và sọc màu hạt dẻ. Môi màu vàng với một vệt màu hạt dẻ ở gốc, thùy giữa hình quả thận.

Phong lan biểu sinh, trong rừng trên cao nguyên, ở độ cao 30-850 m, ở Lesser Antilles.

Điều kiện phát triển của lan Oncidium altissimum

Ánh sáng

Trung bình hàng ngày phơi nắng từ 1 đến vài giờ là tốt nhất. Trong nhà kính, chúng cần bóng râm khoảng 20-60%. Nếu để trong nhà, đặt chậu tiếp giáp với cửa sổ hướng Đông, Nam hoặc Tây là lý tưởng nhất.

Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất cho loài lan này là 13 – 16 ° C vào ban đêm và 27 – 30 ° C vào ban ngày. Chúng có thể chịu nhiệt từ 35 đến 38 ° C nếu độ ẩm và lưu thông không khí cũng tăng lên theo thời gian.

Độ ẩm

Độ ẩm thích hợp là 60%.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan