Tiết lộ bí mật về phong thủy cây xanh bàn làm việc

Tác giả:

Chuyên mục:

Tiết lộ bí mật về phong thủy cây xanh bàn làm việc

Cây cảnh sân vườnTiết lộ bí mật về phong thủy cây xanh bàn làm việc

BÍ QUYẾT VỀ phong thủy BÀN LÀM VIỆC XANH

Hiện nay nhiều người quan tâm nhiều hơn đến phong thủy. Ngay cả chỗ ngồi làm việc cũng được chú ý rất nhiều. Từ cạnh bàn làm việc, hướng cửa sổ, .. cho đến vị trí của đồ đạc trên bàn.

Bạn hài lòng với tất cả những yếu tố đó, nhưng còn cây xanh phong thủy bàn làm việc Bạn có rất nhiều câu hỏi. Chọn cây nào, đặt ở đâu, cây nào hợp với mệnh, tiền vào như nước? Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là câu trả lời phù hợp nhất dành cho bạn!

Cây phong thủy để bàn nào thích hợp nhất?

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Nguyên tắc phong thủy đầu tiên cho việc chọn cây, bạn phải chọn cây xanh tốt nhất, có nhiều lộc non. Chính điều này giúp bạn có nhiều vượng khí, bởi quan niệm: tài lộc luôn bên cạnh, nhất định sẽ có ích cho phong thủy chỗ ngồi của bạn. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại cây ưa bóng, có thể phát triển bình thường trong môi trường thiếu ánh sáng. Bởi vì, nếu để cây trên bàn làm việc, hiển nhiên không có nhiều ánh nắng chiếu vào, hiển nhiên cây xanh sẽ bị bệnh chết.

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Một điều cần lưu ý khi chọn cây, tránh những cây mang lại cảm giác khô hạn, hình dáng kỳ dị, nhiều gai nhọn. Ví dụ điển hình là cây xương rồng. Có rất nhiều người chọn xương rồng làm cây phong thủy. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi đây là loại cây hoàn toàn phá vỡ các quy tắc phong thủy. Đặc biệt hơn, tuyệt đối tránh cắm hoa quá lâu, hoa bị héo; cành đào ở bàn làm việc, vì theo quan niệm phong thủy, bạn sẽ dễ gặp rắc rối về công danh, mâu thuẫn với đồng nghiệp, công việc không thuận lợi.

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Đối với kích thước của cây. Vì không gian bàn làm việc chật nên bạn cũng cần chọn loại cây có kích thước nhỏ, vừa đủ. Tránh đặt quá nhiều đồ đạc trên bàn.

Vậy bạn nên chọn loại cây nào?

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Với những quy luật phong thủy, kinh nghiệm dành cho bạn là nên tìm những loại cây có lá to, tròn, thay vì những loại lá cứng, sắc nhọn. Ví dụ như vạn niên thanh, thủy tiên, kim tiền, cát tường. Ngoài hình dáng và tên gọi những loại cây này mang lại cảm giác bình yên và thịnh vượng, những loại cây này còn mang lại không khí trong lành, ngăn chặn nhiều bức xạ và tác hại từ môi trường.

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Cây trầu bà đế vương

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Cây tiền

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Cây thường xuân để bàn

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Cây kim ngân

Một điều cần lưu ý nữa, bạn nên chọn cây trồng trong đất, không nên tưới cây cũng không tốt cho phong thủy.

Vị trí đặt cây xanh phong thủy trên bàn làm việc ở đâu là thích hợp nhất?

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Hướng đặt nhà cũng được nhiều người quan tâm. Theo thuyết ngũ hành, mỗi hướng sẽ thuộc các cung và các cung khác nhau:

  • Hướng Đông Bắc: Hướng này thuộc hành mộc, mộc tượng trưng cho cây cối nên sẽ giúp cây cối xanh tươi, sinh ra nhiều sinh khí mới, tài vận của bạn sẽ thịnh vượng.
  • Hướng Bắc: Hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy. Cây được tưới nhiều nước sẽ khỏe mạnh. Vì vậy, khi đặt cây ở hướng này, công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn sẽ đến nhiều hơn.
  • Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc: Cấm trồng cây ở hai hướng này. Vì 4 hướng này đại diện cho các yếu tố tương khắc với mộc (Mộc tương khắc với Kim, Thổ).

>>> Xem thêm: Sản phẩm Cây kim ngân – Sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí bàn làm việc

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Nếu bạn thấy nó quá phức tạp, hãy hiểu theo cách này. Cây ưa nước và ánh sáng. Vì vậy, bạn nên chọn vị trí có nhiều ánh sáng, đặt ở một góc cố định, thông thoáng để hấp thụ được nhiều năng lượng tự nhiên. Tránh di chuyển những vị trí này, vì như vậy sẽ làm phân tán rất nhiều khí chi ở vị trí đó.

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý cây phong thủy trong nhà

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Một điều cần lưu ý về vị trí của cây là vị trí của căn phòng. Đây là vị trí được đặt ở góc chéo của cửa văn phòng. Tài vị là vị trí không có nhiều vượng khí, thu hút nhiều tài lộc vào văn phòng. Đặt cây ở vị trí trọng yếu này, cây có thể giúp thu hút nhiều vượng khí vào văn phòng của bạn. Những cây có lá to, dày sẽ rất thích hợp đặt ở vị trí này. Bạn vẫn nên tránh trồng hoặc đặt những loại cây có nhiều gai như xương rồng, hoa hồng sẽ khiến vận khí lưu thông không tốt.

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Nếu vị trí ngồi của bạn cùng hướng với cửa ra vào, hãy đặt thêm một chậu cây để tạo cảm giác an tâm và thoải mái khi làm việc.

Cây để bàn phong thủy có rất nhiều điều cần chú ý đúng không? Các quy tắc của phong thủy không bao giờ là thừa. Do đó, bạn nên chú ý đến nó nhiều hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc lựa chọn cây xanh phong thủy để bànliên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được hỗ trợ miễn phí!

>>> Xem thêm: Chuyên ngành tư vấn phong thủy cây xanh Tâm huyết với kinh nghiệm từ các chuyên gia

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan