Thưởng lãm nghệ thuật “Cúc Hoa Hoài Thu”

Tác giả:

Chuyên mục:

Thưởng lãm nghệ thuật “Cúc Hoa Hoài Thu”

Các loại hoa khácThưởng lãm nghệ thuật “Cúc Hoa Hoài Thu”

Tên sự kiện: Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hoa cúc Hoài Thu”

Mục đích:

– Giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của các giống hoa cúc cổ trong và ngoài nước đến những người yêu hoa, yêu thiên nhiên và yêu nghệ thuật.

– Truyền đạt về hoa Cúc trong văn hóa nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Việt Nam. Từ đó phản ánh giá trị của một loài hoa truyền thống có ý nghĩa to lớn về thẩm mỹ, tâm linh, nghệ thuật tạo hình, dược liệu, ẩm thực,… trong bản sắc văn hóa nước nhà.

– Tạo sân chơi lành mạnh, sáng tác tranh – ảnh nghệ thuật với thiên nhiên Hoa – Lá – Cây cảnh nói chung và Hoa cúc nói riêng với các nghệ nhân, câu lạc bộ nghệ thuật và môi trường.

– Giới thiệu, quảng bá một sản phẩm ẩm thực truyền thống tinh túy của địa phương: Rượu Tiến Vua: Cúc Tửu làng Ngâu.

– Sử dụng nghệ thuật để phản ánh vẻ đẹp của Cây – Hoa – Lá, đề cao và vun đắp tình yêu đối với thiên nhiên. Lan tỏa tinh thần tự nguyện trong cộng đồng trồng, chăm sóc và nâng niu Cây – Hoa – Cảnh ở mọi nơi có thể để cải tạo cảnh quan không gian sinh thái, góp phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống toàn diện. hiệu quả!

***

CÔNG TY CÓ SỨ MỆNH DÙNG THỬ NGÔN NGỮ MỸ

Hãy nâng cao nhận thức

Hãy tham gia cùng cộng đồng để hiểu thêm về những giá trị sâu sắc của thiên nhiên. Cây – Hoa – Lá đã tạo nên nền văn minh vĩ đại đầu tiên cho loài người.

Hãy cùng nhau hành động

Khám phá, tôn vinh và bảo tồn những giá trị, tinh hoa của thiên nhiên. Bất cứ khi nào có thể, hãy hành động để làm đẹp môi trường xung quanh bạn.

Hãy cùng nhau gặt hái thành quả

Tận hưởng cuộc sống xanh – sống khỏe – sống lâu, sống đẹp, bền vững cho mọi người, mọi nhà và các thế hệ mai sau.

***

Nội dung:

– Giới thiệu hơn 20 giống hoa cúc cổ, hoa cúc trong và ngoài nước tại công viên thực vật Việt Nam. Các giống hoa cúc sẽ nở liên tục từ nay đến Tết Nguyên đán.

– Triển lãm ảnh “Hoa cúc nghệ thuật”.

– Sáng tác trên Vườn Cúc thông qua các hoạt động nhiếp ảnh / hội họa:

· Giống Cúc Cò, Cúc Quỳ.

· Vẽ chân dung với hoa Cúc.

· Cánh đồng hoa cúc và hình ảnh người dân đang chăm sóc và thu hoạch những bông hoa cúc trên cánh đồng hoa cúc.

– Giới thiệu về vùng rượu Cúc truyền thống làng Ngâu, thăm Làng Rượu vào mùa thu hoạch hoa cúc và sản xuất rượu. (Thôn Yên Ngưu – xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội).

– Thưởng thức Trà Cúc Tươi đặc biệt, thưởng thức Cúc Tửu ngọt ngào dâng lên các bậc vua chúa nức tiếng gần xa.

Thời gian: Bắt đầu từ sáng thứ Bảy ngày 5/12/2020, chương trình sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy hàng tuần và kéo dài đến hết ngày thứ Bảy cuối cùng trước Tết Nguyên đán, tức là ngày 25 tháng Chạp, tức ngày 6 tháng Hai năm 2021 dương lịch.

Địa điểm: Công viên thực vật cảnh quan Việt Nam và vùng trồng rượu cúc Đông Sấu, xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Đối tượng: Các Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật, Hội Văn hóa & Du lịch Truyền thống, các Họa sĩ, Nhiếp ảnh gia và các bạn yêu nghệ thuật thiên nhiên, yêu nghệ thuật tạo hình Hoa cúc và Làng quê. truyền thống văn hóa có mong muốn tìm hiểu thêm về các chủ đề này.

Thông tin chi tiết về hoạt động giao lưu ngày 5/12/2020:

6h30-7h30 sáng: Giao Lưu và Thưởng Thức Trà Hoa Cúc Tươi Đặc Biệt, Chụp Ảnh / Vẽ Tranh Về Hoa Cúc, Tham Quan, Chụp Ảnh Cây – Hoa Cảnh tại Công Viên Cây Cảnh Việt Nam.

7:40 sáng – 8:20 sáng: Bắt đầu chương trình giới thiệu và giao lưu các loài hoa trong đời sống Việt Nam.

– Thưởng thức trà hoa cúc.

– Tham quan / tìm hiểu về các giống hoa cúc tại Công viên Thực vật Sinh vật cảnh Việt Nam.

– Tham quan / chụp ảnh tại Công viên có diện tích gần 50.000m2 với hơn 2000 loài cây cảnh, hoa đặc sắc khoe sắc theo mùa.

– Tham quan triển lãm ảnh hoa cúc của các nhiếp ảnh gia.

8 giờ 20 sáng – 10 giờ 15 tối: Tham quan / làm ảnh bên cánh đồng hoa cúc đầu mùa: tham quan tìm hiểu quy trình thu hoạch và bảo quản hoa cúc, tìm hiểu cách dùng hoa cúc nấu rượu tại làng Ngâu cùng các chuyên gia sản xuất rượu và bà con của nông dân (vui lòng đăng ký trước theo mẫu nếu muốn tham quan cánh đồng hoa cúc và làng rượu để ban tổ chức sắp xếp).

10:15 sáng: Trở lại công viên.

10h30 – 12h: Giao lưu Thưởng thức tinh hoa Cúc Tửu.

12h00: Kết thúc chương trình.

Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng thứ Bảy hàng tuần, kéo dài đến hết thứ Bảy cuối cùng trước Tết Nguyên đán, tức ngày 25 tháng Chạp, tức 6/2/2021 Dương lịch.

…………………….

Chú ý:

1. Chương trình miễn phí cho khách mời là nhà văn hóa, họa sĩ, nhiếp ảnh gia (sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp) vào sáng thứ 7 ngày 05/12/2020.

2. Các văn nghệ sĩ, nhà văn hóa nếu có nhu cầu tham dự miễn phí vào sáng thứ 7 ngày 05/12/2020 vui lòng đăng ký trước với Vườn bằng cách điền vào mẫu tại >>> ĐÂY

3. Sau chương trình, các nhiếp ảnh gia có nhu cầu vào công viên thực vật và thực vật Việt Nam miễn phí để sáng tác ảnh thường xuyên có thể đăng ký thẻ ưu tiên tại văn phòng.

……………………………………………………

Đơn vị tổ chức: CÔNG VIÊN CÂY TRỒNG VIỆT NAM

Đơn vị hỗ trợ:

· UBND xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

· Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh rượu Ngâu.

· Các đơn vị truyền thông, tổ chức, nhóm cộng đồng, cá nhân… có ý tưởng đóng góp cho sự kiện vì mục tiêu chung (lan tỏa tình yêu thiên nhiên, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường) vui lòng liên hệ chúng tôi sử dụng thông tin bên dưới trước ngày 2 tháng 12 năm 2020:

Ø Di động: (+84) 91 309 5548 – 024 6328 7450 – (+84) 8686 37375

Ø Email: dmhung.bonsai@gmail.com – parken.vn@gmail.com – thanhluan.parkeden@gmail.com

Ø Website: Khamphaxanh.vn – Daomanhhung.org – Hoala.vn

Ø Fanpage: Công viên cây cảnh Việt Nam

Ø Facebook: fb.thanhluanphoto.com

Ø Zalo: 091 309 5548 – 08686 37375

……………………

Chúng tôi hoan nghênh các đơn vị, tổ chức, cá nhân có chung niềm đam mê với văn hóa truyền thống, thiên nhiên và môi trường. Nếu bạn đang muốn bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống, hoặc có những ý tưởng, chương trình,… góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên, hãy liên hệ với chúng tôi để được hợp tác. Chúng tôi sẽ cùng bạn biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

Thảo Cầm Viên Việt Nam đang nỗ lực cùng cộng đồng hướng tới những tư tưởng đẹp, lối sống đẹp về thiên nhiên, từ đó nâng cao nhận thức để cả cộng đồng có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống xanh. .

Công viên là nơi có thể hỗ trợ đắc lực cho các triển lãm chuyên đề về Sinh vật cảnh, tọa đàm trao đổi, tọa đàm về Thiên nhiên và Môi trường hoặc hỗ trợ các Câu lạc bộ, triển lãm Văn hóa, Nghệ thuật.

Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Nguồn: https://khamphaxanh.vn/su-kien-moi/thuong-lam-nghe-thuat-cuc-hoa-hoai-thu.html

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan