Thổi hồn vào hoa bằng cách cắm hoa Thiên Điểu đầy nghệ thuật sau đây | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Thổi hồn vào hoa bằng cách cắm hoa Thiên Điểu đầy nghệ thuật sau đây | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyThổi hồn vào hoa bằng cách cắm hoa Thiên Điểu đầy nghệ...

Cắm hoa là một lĩnh vực màu mỡ, nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo với vẻ đẹp của thiên nhiên. Đó là nghệ thuật gần gũi, chứa đựng hơi thở cuộc sống và giàu ý nghĩa triết lý. Nhiều chị em dành thời gian chuẩn bị hoa để trang trí cho ngày Tết cuối năm. Năm mới không còn xa. bancongxanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. chim trời cắm hoa Thu hút mọi sự chú ý. Cách cắm hoa rất đơn giản. Với một chút kiên nhẫn và tình yêu thiên nhiên, bạn có thể hoàn thành tác phẩm của riêng mình.

Khái niệm cơ bản về cắm hoa chim

Làm cho những bông hoa của bạn trở nên sống động với những cách cắm hoa Artistic Bird 1 dưới đây.

Cắm hoa không cần quá nhiều quy tắc, mỗi người chỉ cần một chút thời gian và hiểu biết về hoa. Sau đó giải phóng sự sáng tạo của bạn và tạo ra nghệ thuật của riêng bạn. Chim thiên đường thường được cắm trong lẵng hoa trang trí hoặc lọ nhỏ trang trí trong nhà. Nhất là khi trang trí bình hoa Thiên điểu trong dịp Tết. Nhờ vậy mà ngôi nhà tràn ngập sắc xuân và tươi sáng hơn rất nhiều!

Thiên điểu có dáng cứng cáp, sắc hoa. Do đó, bạn cần chọn những chiếc bình, lọ có góc cạnh. Chiếc bình này tôn lên vẻ đẹp của những bông hoa trên trời, làm cho tác phẩm của bạn trở nên sống động và chuyển động. Bạn cũng có thể chọn lọ thủy tinh tròn hoặc vuông. Nó phù hợp để cắm hoa.

Một vài nguyên tắc cắm hoa Thiên Cầm mà ai cũng nên biết để cắm hoa thật hài hòa và hợp lý. Đầu tiên là phong cách cắm hoa. Có 2 phong cách cho bạn lựa chọn, phong cách phương Đông hoặc phương Tây. Cắm hoa theo phong cách Á Đông thể hiện vẻ đẹp giản dị và hài hòa. Phương Tây thích sự đối xứng và đa dạng. Điều quan trọng nhất khi đặt hoa là bố cục. Đồng tiền đặt cao, hoa phụ đặt thấp, đặc biệt chiều cao của các cành hoa không nên giống nhau mà nên phân cao thấp để làm điểm nhấn.

Làm cho những bông hoa của bạn trở nên sống động với 2 bộ Cắm hoa chim nghệ thuật này.

Theo nguyên tắc trên, mọi người có thể tự do kết hợp với các loại hoa khác mà mình thích. Bạn phải chọn hoa lá kết hợp với chim trời để tạo nên sự đa dạng. Tuổi thọ của hoa phải vừa phải thì mới có thể tươi lâu.

Cắm hoa theo phong cách cắm hoa Nhật Bản

Làm cho những bông hoa của bạn trở nên sống động với 3 cách sắp xếp chim nghệ thuật này.

Một trong những phong cách cắm hoa được ưa chuộng nhất hiện nay đó là cắm hoa ly. Trong tiếng Nhật, ikebana bắt nguồn từ hai từ: “ikeru” (sống) và “hana” (hoa). Đối với người Nhật, mỗi chiếc bình tượng trưng cho sự kết hợp hài hòa giữa không gian, đất trời và con người. Tác phẩm nghệ thuật theo phong cách cắm hoa thường tinh tế, hài hòa và ẩn chứa nhiều triết lý sâu xa. Để làm nên một phong cách cắm hoa, người ta phải tuân theo một tỷ lệ tam hợp dựa trên thiên – địa – nhân. Phong cách cắm hoa này được phát triển bởi Rikka, Nageire…

Làm cho những bông hoa của bạn trở nên sống động với 4 cách cắm hoa Thiên điểu nghệ thuật này.

Chọn một bông hoa mạnh mẽ và đặt nó ở trung tâm để tượng trưng cho “trời”. Loài hoa thứ hai, tượng trưng cho “hạt nhân” nên được trồng với một cành nghiêng lên trời. Cuối cùng, “mặt đất” nên xoay nhẹ đối diện với gốc của hai nhánh còn lại hoặc chọn một nhánh ngắn đặt theo hướng hơi ngược lại.

Những tác phẩm nghệ thuật theo phong cách cắm hoa thường ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc. Hoa đang nở rộ hoặc có cuống, cành khô tượng trưng cho quá khứ, lá xanh tượng trưng cho hiện tại, nụ và lá tượng trưng cho tương lai. Phong cách này không đặt quá nhiều hoa và lá. Nó tập trung vào sự tối giản, nhưng cực kỳ tinh tế và tình cảm.

Làm cho những bông hoa của bạn trở nên sống động với 5 cách cắm hoa Bird of Heaven nghệ thuật này.

Cách giữ hoa tươi lâu

Việc giữ hoa tươi lâu rất quan trọng. Mọi người nên thay nước ngay và chăm sóc hoa. Loại bỏ những bông hoa chết và giữ cho chiếc bình sạch sẽ. Nếu hoa bị héo, bạn có thể “cứu” nó bằng cách ngâm trong nước ấm vài phút. Bên cạnh đó, mọi người không nên cắm quá nhiều hoa vào bình. Chúng cần được sắp xếp hợp lý để hoa có chỗ thở và tươi lâu.

Kết thúc

Cắm hoa là một cách để cảm nhận và yêu cuộc sống. Ở Nhật Bản, nghệ thuật cắm hoa còn được coi như một thứ “tôn giáo” và chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh. Mang hoa vào cuộc sống với tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn!

Xem thêm:

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan