Thiết kế và thi công cải tạo vườn trên mái Mr. Dũng, Tây Hồ

Tác giả:

Chuyên mục:

Thiết kế và thi công cải tạo vườn trên mái Mr. Dũng, Tây Hồ

Cây cảnh sân vườnThiết kế và thi công cải tạo vườn trên mái Mr. Dũng,...

Khu vườn trên mái này đã có khoảng 10 năm, trồng đủ loại hoa hồng đã héo úa. Nhiệm vụ lần này của Thế Giới Cây Cảnh là thiết kế và cải tạo khu vườn trên mái này thành một không gian hoàn toàn mới phù hợp làm không gian thờ cúng khi chú Dũng chủ nhân ngôi nhà chuyển đổi mục đích sử dụng. Phương án thiết kế đã được đưa ra và đáp ứng được tất cả những gì chú Dũng mong muốn.

Thiết kế cải tạo vườn trên mái anh Dũng, Tây Hồ

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: Thiết kế cải tạo sân vườn trên mái nhà chú Dũng
  • Thiết kế: Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam
  • Tổng diện tích sân vườn: 58 m2
  • Sự đầu tư: Cao
  • Dự toán chi phí xây dựng: đồng
  • Địa điểm: Tây Hồ, Hà Nội
  • Thời gian thực hiện: Tháng 11 – 2020

Hình ảnh hiện trạng mặt bằng

Khu vườn trên mái trước đây được sử dụng hoàn toàn để trồng hoa hồng và một số loại cây ăn quả. Một sự thay đổi toàn diện đã diễn ra khi chú Dũng muốn xây phòng thờ gia tiên 16m2 cùng với việc thay đổi hoàn toàn sân vườn để phù hợp với không gian thờ cúng. Hiện chỉ còn lại vài cây hồng leo hàng rào và 2 cây bưởi Diễn sai trĩu quả.

Tùy chọn thiết kế ý tưởng 3D

Phòng thờ rộng 16m2 được dựng vào góc cạnh 2 cây bưởi Diễn hiện tại và có cửa nhìn ra tiểu cảnh hồ nước theo thiết kế mới. Khu vực cảnh quan hồ nước này là phần bổ sung mới được hoàn thành để mở rộng không gian mái nhà.

Để phù hợp với không gian thờ cúng gia tiên chú Dũng muốn có một hồ nước và tượng phật bên trong sân vườn để tạo không gian tĩnh lặng và yên bình đặc trưng. Một bức tường không quá cao được dựng lên làm nền cho tượng Phật ngồi thiền trên tảng đá lớn trên mặt hồ.

Thiết kế tiểu cảnh Phật ngồi thiền trên hồ nước mang đến sự trang nghiêm, tịch mịch cho không gian sân vườn trên mái này.

Thảm thực vật đa dạng với những bụi và thảm đặt dưới chân tường ngay sau tượng Phật và hai khóm tre xanh làm tăng thêm vẻ yên bình. Những cây tre, hoa súng được trồng thêm vào ao để tạo nên một bức tranh thiên nhiên hơn. Các loại hoa trang trí theo mùa được trồng ở phía ngoài tạo nên những mảng màu sắc khác nhau.

Bên cạnh đó, một dòng nước từ trên cao đổ xuống mặt hồ.

Toàn bộ mặt sân thượng được trồng cỏ nhung Nhật xanh mướt. Đường đi xung quanh khu vườn được dựng lên bằng những khối đá hình khối hiện đại và những viên đá cắt được tận dụng từ những gì còn sót lại của khu vườn cũ trước đây. Một chiếc ghế treo lơ lửng trên mái nhà nguyện cung cấp một khu vực tiếp khách thư giãn.

Tiểu cảnh tranh đá mặt Phật được dựng cho khu sân vườn cạnh phòng thờ với hàng tre xanh.

Phương án thiết kế này nhận được sự hài lòng và được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như mục tiêu chú Dũng đề ra.

Hình ảnh thi công vườn trên mái

Hình ảnh công trình sau thi công

Video công trình sau 2 tháng thi công

Xem thêm: Thiết kế sân vườn Châu Âu – Mr.Siam

Thiết kế sân vườn hiện đại Chú Nam ở Vĩnh Phúc

Bạn đang cần thiết kế và thi công sân vườn trọn gói? Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Thế Giới Cây Cảnh.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan