Thiết kế sân vườn mẫu Nhật Bản tại KĐT Starlake Tây Hồ Tây

Tác giả:

Chuyên mục:

Thiết kế sân vườn mẫu Nhật Bản tại KĐT Starlake Tây Hồ Tây

Cây cảnh sân vườnThiết kế sân vườn mẫu Nhật Bản tại KĐT Starlake Tây Hồ...

Căn biệt thự nằm trong khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây có sân vườn rộng 240m2 được Thế Giới Cây Cảnh tạo hình và thiết kế theo phong cách sân vườn truyền thống Nhật Bản.

Thiết kế sân vườn Nhật tại khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: Thiết kế sân vườn kiểu Nhật
  • Thiết kế: Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam
  • Tổng diện tích sân vườn: 240 m2
  • Sự đầu tư: cao cấp
  • Dự toán chi phí xây dựng: đồng
  • Địa điểm: Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây
  • Thời gian thực hiện: Tháng 11 – 2020

Tùy chọn thiết kế ý tưởng 3D

Khu vườn được chia thành hai khu vực chính, khu vườn phía trước là sân tập chung. Còn lại là khu vực sân vườn bên trái ngôi nhà là khu vực dành cho khu vườn truyền thống của Nhật Bản. Ngay từ cổng nhà được thiết kế theo kiến ​​trúc Nhật Bản với cổng gỗ và mái ngói xanh.

Bức tranh đá sơn thủy hữu tình được dán trên hàng rào bên phải cổng và bể nước dưới chân tường tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Nó đóng vai trò là điểm nhấn gây chú ý ngay từ đầu của khu vườn khi đi từ cổng vào cũng như được quan sát từ phòng khách chính nhìn ra.

Khu thư giãn cho cả khu vườn Nhật

Bắt đầu từ khu vườn bên hông, một chòi nghỉ có hồ cá nhỏ bên cạnh kết hợp với những viên sỏi tự nhiên chạy quanh hồ cùng các loại hoa trang trí. Một nơi ẩn dật thư giãn đã được tạo ra cho khu vườn Nhật Bản truyền thống xinh đẹp này.

Chạy dọc theo khu vườn bên hông, những tấm bình phong ngoài trời làm bằng giàn gỗ sơn đỏ kết hợp với những thanh tre ố vàng giúp phân chia khu vườn thành những khu vườn với mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài ra, theo ý đồ của G+ Architects, điều này giúp khu vườn bên hông có chiều sâu hơn, đồng thời tạo tầm nhìn về phía cuối khu vườn giống như một bức tranh tường được đóng khung bởi khung hình tròn.

Khu vườn nhỏ Tsubo Niwa

Ở khu vực vườn giữa của khu vườn bên, một khu vườn nhỏ theo định nghĩa của một loại vườn Nhật Bản dành cho vườn nhà Nhật Bản. Một vườn Tsubo Niwa, một trong bốn loại vườn phổ biến của Nhật Bản. Đó là sự kết hợp của đá, tự nhiên, bát nước nhỏ bằng đá, đèn đá, rêu cỏ và cây xanh được sắp xếp một cách tự nhiên khắc họa sự bình dị chân thực của thiên nhiên và con người.

Quang cảnh Khu vườn nhỏ Tsubo Niwa của một khu vườn truyền thống Nhật Bản.

kết nối giao thông

Liên kết giao thông của các khu vườn bên thông qua con đường rải sỏi trắng như một dòng sông dài chảy uốn lượn từ khu này sang khu khác. Những bậc đá tròn đen nổi bật như những bậc thang cạn trên dòng sông trắng xóa.

Vườn thiền Karesansui

Và cuối cùng, ở cuối khu vườn, Vườn Thiền, vườn Karesansui của người Nhật. Là nơi con người tĩnh tâm, thực hành thiền định, tìm lại sự bình yên trong nội tâm để đạt đến cảnh giới cao hơn của nhận thức. Mặt hồ gợn sóng tròn bắt nguồn từ những viên sỏi trung tâm tạo nên những đợt sóng chồng lên nhau tỏa ra xung quanh. Khu vườn ở hiên chính được lát sàn gỗ ngoài trời, nơi chủ nhân của khu vườn có thể ngồi thiền tại đây.

Những đợt sóng chồng lên nhau này tượng trưng cho những đợt sóng trong tâm trí con người và cần được làm dịu đi thông qua thiền định. Khu vườn khô này chịu ảnh hưởng lớn từ triết lý Thiền tông và Phật giáo Đại thừa mà người Nhật theo đuổi từ xa xưa.

Khu vườn càng trở nên đẹp hơn vào ban đêm với ánh điện từ đèn đá, đèn trụ và đèn dẫn đường ngầm.

Video phối cảnh Demo toàn bộ dự án

Xem thêm các thiết kế của Thế Giới Cây Cảnh:

Thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại tại Bắc Giang

Thiết kế sân vườn Châu Âu – Mr.Siam

Bạn đang cần thiết kế và thi công sân vườn trọn gói? Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Thế Giới Cây Cảnh.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan