Thiết kế quy hoạch tổng thể quần đảo Penang South, Malaysia

Tác giả:

Chuyên mục:

Thiết kế quy hoạch tổng thể quần đảo Penang South, Malaysia

Cây cảnh sân vườnThiết kế quy hoạch tổng thể quần đảo Penang South, Malaysia

BIG, Hijjas và Ramboll đã được Chính quyền Bang Penang chọn là người chiến thắng trong cuộc thi quốc tế về thiết kế quy hoạch tổng thể cho Quần đảo Nam Penang ở Malaysia. Đề xuất, được gọi là Thành phố sinh học, phù hợp với tầm nhìn năm 2030 của hòn đảo và tạo ra 4,6 km bãi biển công cộng, 600 mẫu đất công viên và 25 km bờ sông. Với vai trò là Mô hình ghép đô thị của ba hòn đảo đa dạng, dự án thiết lập các hướng dẫn thiết kế đô thị mới, kết hợp các chương trình, giải quyết các mạng lưới dành cho người đi bộ và di động, xây dựng bền vững và khai thác tài nguyên. .

Thiết kế quy hoạch tổng thể của Quần đảo Nam Penang, Malaysia

Kế hoạch tổng thể đề xuất hỗ trợ tầm nhìn Penang 2030, với trọng tâm chính là khả năng sinh sống, hòa nhập kinh tế và xã hội cũng như tính bền vững của môi trường.” một điểm đến toàn cầu nơi đảm bảo tăng trưởng văn hóa, sinh thái và kinh tế, nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại ở một trong những nơi đa dạng sinh học nhất trên hành tinh “.

Nằm trên bờ biển phía nam của đảo Penang, ba hòn đảo của BiodiverCity có các khu sử dụng hỗn hợp với 15.000 đến 18.000 cư dân trên diện tích từ 50 đến 500 mẫu Anh, và vùng đệm liên tục từ 50 đến 100 mét xung quanh. mỗi quận.

Kết nối và hỗ trợ các hệ sinh thái ngoại vi trong các khu bảo tồn, công viên, hành lang và quảng trường đô thị, quy hoạch tổng thể giới thiệu ” mạng lưới giao thông công cộng tự trị trên đường thủy, đường hàng không và đường bộ, hướng tới một môi trường không ô tô, nơi đường phố an toàn và thân thiện với người đi xe đạp và người đi bộ “. Trên thực tế, các quận được kết nối bên dưới sân ga, tối đa hóa mạng lưới người đi bộ trên bộ.

Hòn đảo đầu tiên của BiodiverCity

Các Kênh, còn được gọi là Các Kênh, bao gồm một công viên kỹ thuật số rộng 500 mẫu bao gồm các không gian dành cho nghiên cứu, phát triển và các cơ hội kinh doanh tại địa phương. Hơn nữa, đây sẽ là nơi cơ quanhội nghị, trung tâm giáo dục và công viên gia đình Tương lai nơi người dân địa phương và khách có thể khám phá thế giới công nghệ, người máy và thực tế ảo “.

Quá trình xây dựng của nó được chia thành 3 giai đoạn bổ sung cho nhau.

  • Giai đoạn 1: Các điểm đến đang hoạt động bao gồm bể tạo sóng và công viên công nghệ
  • Giai đoạn 2: Civic Heart thành lập các tổ chức nghiên cứu và quản trị trong khu vực
  • Giai đoạn 3: Bờ biển văn hóa được xây dựng dựa trên di sản và năng lượng sáng tạo sôi động của George Town ở Penang để tạo ra sức hấp dẫn trong khu vực và quốc tế.

Hòn đảo thứ hai và trung tâm

The Mangroves dành riêng cho các doanh nghiệp. Được hình thành xung quanh vùng đất ngập nước đô thị, khu vực này tạo ra một môi trường thích hợp cho Rừng ngập mặn,” một cơ sở hạ tầng tự nhiên quan trọng nhân đôi nguồn năng lượng hiệu quả để cô lập lượng carbon gấp bốn lần so với một khu rừng thông thường “.

Bamboo Beacon, ở trung tâm hòn đảo là nơi tổ chức các cuộc họp, hội nghị và sự kiện lớn, trong khi các tiện ích dân sự khác được phân bổ khắp thành phố. Các tòa nhà, được xây dựng bằng vật liệu carbon thấp như tre và gỗ Malaysia kết hợp với bê tông xanh, cũng được thiết kế bền vững. Họ cũng kết hợp mái nhà xanh, mặt tiền, không gian mở công cộng và tư nhân.

Cuối cùng là Laguna, hòn đảo cực tây của BiodiverCity

Được tổ chức xung quanh một bến du thuyền trung tâm, nó bao gồm tám hòn đảo nhỏ hơn. Tạo thành một quần đảo thu nhỏ, ốc đảo này có những ngôi nhà nổi, nhà sàn và ruộng bậc thang tận dụng khung cảnh thiên nhiên của Tanjung Gertak Sanggul.

Ngoài ra, một mạng “hành lang sinh thái kết nối các khu bảo tồn rừng với các bãi biển ven biển đồng thời hỗ trợ môi trường sống và cộng đồng trên khắp các đảo “. Trên thực tế, động vật được phép di chuyển an toàn qua cây cối và các tuyến đường thủy liên tục, và trong môi trường sống tự nhiên của chúng, con người có thể tiếp cận đường đi bộ trên cao một cách an toàn.

Xem thêm>> Công viên cây xanh Bijiashan thuộc Khu dân cư Times Chunshuli

Cảnh quan công viên chung cư Longhu Kaiyuan Crystal Blue

Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế cao cấp và thi công cảnh quan, sân vườn uy tín. Hãy thử THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan