Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa trồng củ mùa xuân

Tác giả:

Chuyên mục:

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa trồng củ mùa xuân

Kinh nghiệm trồng câyThiết kế khu vườn trên bàn từ hoa trồng củ mùa xuân

Một thiết kế vườn trong chậu kết hợp cây trồng trong nhà và bóng đèn mùa xuân là một cách tuyệt vời để trưng bày một khu vườn nhỏ trên bàn trong khi bạn đang hồi hộp chờ đợi mùa xuân đến. Tận hưởng sự sắp xếp tươi tốt trong những tháng mùa đông trước khi chuyển củ vào khu vườn của bạn vào mùa xuân!

Đầy sức sống và tươi mới, khu vườn trong chậu này được thiết kế để mang lại niềm vui lâu dài. Bắt đầu với những cây trồng tại nhà nhỏ và một cái chậu hoặc khay trồng cây có sẵn. Trồng một vài củ mùa xuân nảy mầm để có màu sắc bất ngờ. Sau một vài năm, những cây trồng trong nhà đầy màu sắc này sẽ sẵn sàng để phát triển thành cây đơn lẻ trong các chậu riêng lẻ hoặc được nhóm lại trong một chậu lớn hơn. Củ hoa có thể dễ dàng di chuyển ngoài trời và vào vườn sau khi hoa tàn. Quăng một ít phân bón vào hố trồng của chúng, và chúng có thể sẽ ra hoa trở lại vào mùa xuân năm sau.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa tầm xuân

Những gì là cần thiết

30 cm. lót nồi / khay nhựa trong
Nồi hoặc khay 30×8 cm
4-5 cây nhà nhỏ
Củ hoa
Hỗn hợp ruột bầu
Củi khô vụn và rêu làm mùn
Đế nồi / Nút chai tự nhiên. đĩa ăn

Chọn những loại cây có nhu cầu về ánh sáng và nước tương tự nhau. Chúng tôi đã chọn Camille (Dieffenbachia Camille), Silver Pothos, ‘Mini Adam’ ivy, Pilea mollis ‘Moon Valley’ và Fittonia ‘Mini White’ làm cây trồng trong nhà. nhà của chúng tôi. Muscari, Iris và Saffron crocus là những lựa chọn bóng đèn của chúng tôi.

Chúng tôi đã sử dụng một khay kim loại rộng rãi làm khay trang trí và gắn vào đó một tấm lót chậu cho phép thoát nước tốt. Việc ngâm rễ trong nước sẽ khiến rễ bị thối, vì vậy hãy đổ hết nước thừa có thể tích tụ trong chậu.

Cách thiết kế khu vườn trên bàn

Bước 1: Đặt tấm lót vào trong chậu

Dùng dùi chọc một vài lỗ nhỏ qua lớp lót nồi để thoát nước. Đặt lớp lót vào trong chậu. Loại bỏ cây và củ hoa khỏi vườn ươm của chúng.

Dùng dùi chọc một vài lỗ nhỏ qua lớp lót nồi để thoát nước

Bước 2: Sắp xếp cây trồng trong nhà

Sắp xếp cây nhà vào chậu. Đặt cây cao nhất ở phía sau hoặc bên cạnh. Đặt những cây ngắn nhất và theo chúng trước chậu, có khoảng trống ở giữa chúng.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa tầm xuân

Bước 3: Thêm củ hoa

Đặt củ hoa giữa các cây. Đặt chúng ở bất cứ nơi nào bạn cảm thấy phù hợp nhất. Điều này hoàn thành một sự sắp xếp làm nổi bật từng nhà máy.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa tầm xuân

Bước 4: Thêm hỗn hợp bầu và rêu

Đổ hỗn hợp giá thể vào giữa các bầu. Che phủ đất trống bằng các mảnh vỏ cây / gỗ vụn và bảo quản rêu. Điều này làm tăng thêm kết cấu và sự thú vị cho sự sắp xếp.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa tầm xuân

Bước 5: Đặt nồi lên Đĩa / Giá đỡ Cork

Bảo vệ bề mặt bên dưới khu vườn của bạn khỏi độ ẩm bằng các miếng lót bầu. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt nồi lên đĩa cót. Đặt trên bất kỳ bề mặt nào để có cảm giác tự nhiên trong nhà.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa tầm xuân

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan