Thiết kế công viên cải tạo từ trung tâm thương mại cũ ở Đài Loan

Tác giả:

Chuyên mục:

Thiết kế công viên cải tạo từ trung tâm thương mại cũ ở Đài Loan

Cây cảnh sân vườnThiết kế công viên cải tạo từ trung tâm thương mại cũ...

Studio kiến ​​trúc MVRDV của Hà Lan đã thiết kế công trình thay thế một trung tâm mua sắm bị ngập lụt ở thành phố Đài Nam, Đài Loan. Ý tưởng là tạo ra một đầm phá để tạo ra một “hồ bơi đô thị” và bãi biển nhân tạo. Công ty Rotterdam đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế để biến một trung tâm mua sắm thành một công viên.

Thiết kế công viên được cải tạo từ một trung tâm mua sắm cũ ở Đài Loan

Phá sẽ kéo dài về phía bờ sông của thành phố, mở ra tầm nhìn trước đây bị chặn bởi China-Town Mall. Được xây dựng vào năm 1983, trung tâm mua sắm đã trở thành một phần vô chủ và bị ngập lụt. Tuyến đường thủy mới sẽ được bao quanh bởi cồn cát và trồng cây bản địa để tạo hành lang xanh trong khu vực trung tâm thành phố.

Winy Maas, người đồng sáng lập MVRDV cho biết: “Trung tâm ngập nước cũ này sẽ trở thành một đầm phá thơ mộng và một hồ bơi đô thị thời thượng: một hành động mang tính biểu tượng. “Kết nối với bờ sông sẽ được hoàn thiện bằng một lối đi dạo xanh mát và một bãi biển nhân tạo dọc theo con kênh để chào mừng sự tái lập của biển và việc dỡ bỏ trung tâm mua sắm trước đây đã che khuất nó.”

Đầm chìm sâu dưới mặt đường, chiếm chỗ đậu xe ngầm của trung tâm mua sắm. Phần còn lại của cấu trúc bê tông của nó, bao gồm các cột vuông, sẽ nổi lên trên mặt nước. Sân chơi và các dãy cửa hàng sẽ được bố trí dọc theo mặt nước ở tầng dưới, trong khi một cây cầu thép sẽ nối hai lối đi bộ trên phố.

Các vị trí thang máy từ dưới lên trên được ốp kính nối liền công viên. Những cấu trúc này sẽ được chiếu sáng vào ban đêm để tạo ra sự xuất hiện của những chiếc đèn lồng khổng lồ.

Các tuyến đường giao thông mới sẽ được tạo ra để giải phóng khu vực khỏi tình trạng giao thông đông đúc và các con đường gần đó sẽ có thể đi bộ vào ban đêm, cho phép các quán cà phê tràn ra đường.

Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử THIẾT KẾ VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Vườn Thượng Hải tại triển lãm làm vườn Bắc Kinh 2019

Kew Garden – Khu vườn đẹp nhất thế giới của Hoàng gia Anh

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan