Thiết kế cảnh quan khu triển lãm Nông nghiệp Bắc Kinh

Tác giả:

Chuyên mục:

Thiết kế cảnh quan khu triển lãm Nông nghiệp Bắc Kinh

Cây cảnh sân vườnThiết kế cảnh quan khu triển lãm Nông nghiệp Bắc Kinh

Phòng Kiến trúc Penda đã tiết lộ kế hoạch tạo ra một mạng lưới rộng lớn các khối xây dựng mô-đun tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế 2019 ở Bắc Kinh, tạo thành một không gian triển lãm rộng 30.000 mét vuông.

Các kiến ​​trúc sư của Penda, Chris Precht và Dayong Sun, dự kiến ​​sẽ dựa trên kinh nghiệm của họ với việc xây dựng mô-đun để tạo ra một không gian triển lãm cho nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Vanke.

thiet-ke-module-trien-lam-nong-nghiep-bac- Kinh6
Thiết kế cảnh quan khu vực lối vào Triển lãm Nông nghiệp Bắc Kinh

Một không gian mở sẽ được xây dựng với nhiều lối ra vào từ nhiều cổng khác nhau. thiết kế cảnh quan công trình với ý tưởng mới, mỗi module gỗ được ví như một gian hàng để du khách tham quan mà không phải xếp hàng chen lấn như các kỳ triển lãm trước.

thiet-ke-module-trien-lam-nong-nghiep-bac- Kinh10
Góc nhìn từ trên xuống của khu vực trung tâm Triển lãm Nông nghiệp Bắc Kinh

Mục đích của họ là tạo ra một giải pháp thay thế cho gian hàng triển lãm truyền thống – thường là một kiểu kiến ​​trúc mang tính biểu tượng, nơi du khách thường phải xếp hàng để vào bên trong. Thay vào đó, họ muốn cả bên trong và bên ngoài cấu trúc của họ trở thành một cuộc triển lãm cho du khách xem.

thiet-ke-module-trien-lam-nong-nghiep-bac- Kinh7
Thiết kế mở với nhiều module – tạo nhiều vùng khác nhau

Mỗi gian hàng được thiết kế như một mạng lưới các đơn vị nhỏ. Đó là một đặc điểm cốt lõi để tránh một cấu trúc mang tính biểu tượng lớn. Bao phủ phần lớn diện tích đất chúng tôi muốn tạo ra một mô hình gần gũi với thiên nhiên, cây cối ở khắp mọi nơi sẽ được du khách khám phá.

thiet-ke-module-trien-lam-nong-nghiep-bac-king2
Không gian bên trong mỗi module được trồng cây và hoa

Với thiết kế mở, du khách sẽ được tự lựa chọn cung đường tham quan, khám phá cho mình. Họ sẽ gặp bàn bóng bàn, sân chơi cho trẻ em và những khu vườn theo chủ đề rải rác xung quanh không gian.

thiet-ke-module-trien-lam-nong-nghiep-bac-king3
Hình ảnh chụp từ dưới lên bên trong mỗi mô-đun

Penda Architecture Chamber hy vọng cấu trúc sẽ tồn tại qua các cuộc triển lãm. Cấu trúc mô-đun cao 8 mét và được thiết kế đủ linh hoạt để chứa các yếu tố cần thiết cho triển lãm.

thiet-ke-module-trien-lam-nong-nghiep-bac- Kinh4
Thiết kế mở mỗi mô-đun có thể được liên kết với nhau

Những kết nối đáng ngạc nhiên này tạo ra mối liên kết đặc biệt và cá nhân với một địa điểm và chúng tôi tin rằng kiến ​​trúc cần tạo ra không gian cho những khả năng đó.

thiet-ke-module-trien-lam-nong-nghiep-bac- Kinh
Với thiết kế không gian mở lấy ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm năng lượng cho toàn khu

Tòa nhà được xây dựng từ gỗ công nghiệp – một loại gỗ kỹ thuật đang ngày càng trở nên phổ biến như một giải pháp thay thế xanh hơn cho bê tông và thép, nhưng vẫn có cùng độ bền và đặc tính thân thiện với thiên nhiên. Tất cả các bộ phận của gian hàng sẽ được tiêu chuẩn hóa và có thể được sản xuất sẵn trong nhà máy trước khi chuyển đến công trường.

thiet-ke-module-trien-lam-nong-nghiep-bac- Kinh8
Thiết kế cảnh quan Khu triển lãm nông nghiệp Bắc Kinh

thiết kế cảnh quan Toàn khu có cấu trúc là một quảng trường trung tâm và những con đường rộng hẹp để du khách có thể tự do tham quan. Những con đường này sẽ dẫn đến các khu vực bao gồm nhà kính, khu ẩm thực, nhà máy chè, vườn rau và phòng trưng bày triển lãm.

Xem thêm>> Nhà hát Opera Sydney – Công trình xanh nổi tiếng của thế kỷ 20

Công trình xanh “tự điều hòa” nhà ở – Nha Trang

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo khi thiết kế cảnh quan dự án này. Nó không chỉ mang đến một cái nhìn ấn tượng mà còn tạo ra một công trình xanh bền vững. Bạn có thể xem thêm các dự án thiết kế cảnh quan được Thế Giới Cây Cảnh thực hiện từ khâu tư vấn thiết kế đến thi công trong thời gian gần đây tại đây.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Tags: Cảnh quan công trình công cộng, Cao ốc văn phòng, thương mại xanh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan