Thiết kế cải tạo sân vườn hiện đại tại KĐT Starlake Tây Hồ Tây

Tác giả:

Chuyên mục:

Thiết kế cải tạo sân vườn hiện đại tại KĐT Starlake Tây Hồ Tây

Cây cảnh sân vườnThiết kế cải tạo sân vườn hiện đại tại KĐT Starlake Tây...

Khu vườn nhiệt đới rộng 168m2 của căn biệt thự sang trọng tại khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây này đã không còn duy trì được màu xanh tươi tốt. Chủ nhân của khu vườn là một khách hàng đã liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh vào đầu tháng 1 này. Một ý tưởng thiết kế để biến khu vườn thành một khu vườn hiện đại với một chút truyền thống đã được trao cho khách hàng của chúng tôi. Mời các bạn xem sản phẩm qua hình ảnh bên dưới.

Thiết kế cải tạo sân vườn khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây

Thông tin dự án:

  • Thiết kế: Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam
  • Tổng diện tích sân vườn: 168 m2
  • Sự đầu tư:
  • Dự toán chi phí xây dựng: đồng
  • Địa điểm: Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, Hà Nội
  • Thời gian thực hiện: Tháng 1 – 2021

Sơ đồ mặt bằng hiện tại

Khoảng sân rộng 168 mét vuông này có một số cây xanh bóng mát. Cây bụi và cây cối ở nhiều khu vực đã chết và cần được thay thế. Hồ cá koi vẫn đang hoạt động tốt. Vì vậy, một phương án cải tạo mới được chủ nhân đề xuất và thay đổi mang nét hiện đại pha chút truyền thống từ chum, vại sang kết hợp với hoa sen trong khu vườn truyền thống mang đậm dấu ấn Việt.

Sân vườn đã xuống cấp cần được cải tạo tổng thể để sân vườn đẹp và bắt mắt.

Hình ảnh thiết kế 3D Concept

Ý tưởng thiết kế sân vườn hiện đại pha chút truyền thống được chủ đầu tư đưa ra dựa trên những gì sẵn có và có thể tái sử dụng. Ngoài ra, các khu thay thế mới được tạo ra giúp liên kết chặt chẽ giữa các khu với vườn cũ.

Khu vực vườn bên hông nơi có cây khế hiện tại sẽ được giữ lại và bổ sung thêm lối đi lát đá uốn lượn mềm mại hơn. Điểm nhấn của phong cách nhà vườn truyền thống Việt Nam là sự bổ sung của một thân cây thốt nốt và một chậu đá lớn trồng sen. Sự hiện diện của Quốc hoa là sự thay đổi rõ nét nhất trong việc mang vẻ đẹp truyền thống giản dị của Việt Nam vào khu vườn.

Khu vực cuối vườn bên cạnh hồ cá Koi hiện hữu cũng được bổ sung thêm bát đá và hoa sen. Ngoài ra, những chiếc lọ gốm cổ được thêm vào điểm nhấn này để tạo hiệu ứng rõ nét hơn. Tinh hoa của Vườn Việt, hồn Việt, là ở hoa sen và nghề gốm, mà Việt Nam được khẳng định là nền văn hóa gốm đầu tiên của thế giới.

Đó là tất cả những tinh hoa, nét đẹp văn hóa đáng tự hào của dân tộc để đưa vào sân vườn thời hiện đại.

Sân trước đá xanh Thanh Hóa làm gara có chút thay đổi với việc bố trí một bức tường cây với những chậu gỗ treo nằm sát hàng rào thấp. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giúp không gian kín đáo hơn, nơi ban quản lý khu đô thị không cho phép thay đổi hàng rào.

Những bụi kiểng theo mùa được đưa vào chơi trong dịp Tết sắp tới như một sự bổ sung ở những khu vực cây cối đã bị chết.

Lối đi được lát đá xanh và sỏi uốn lượn trên thảm cỏ nhung Nhật xanh mướt.

Một trong những bổ sung lớn nhất cho khu vườn sân trước là khu vực góc kết nối với khu vườn bên hông, một chiếc xích đu hoa thư giãn. Giàn hoa xích đu nằm dưới tán cây bơ hiện tại mang đến không gian ngồi thư giãn tuyệt vời cho gia chủ, đặc biệt là các bé sẽ vô cùng thích thú. Sự xuất hiện của nó cân bằng nhu cầu sử dụng sân vườn cho mọi người, mọi lứa tuổi của các gia đình trẻ năng động.

Xem thêm các thiết kế của Thế Giới Cây Cảnh:

Thiết kế sân vườn anh Thành – Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

6 mẫu thiết kế sân vườn đẹp Thế Giới Cây Cảnh thực hiện cuối năm 2020

Bạn đang cần thiết kế và thi công sân vườn trọn gói? Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Thế Giới Cây Cảnh.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan