“Thiên đường” tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

“Thiên đường” tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ

"Thiên đường" tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà...

Những người thích trồng cây cảnh, hoa lá thường ao ước có một khoảng sân nhỏ, sân thượng để xây dựng thế giới xanh cho riêng mình. Nhưng hầu hết mọi người sẽ chỉ có một ban công nhỏ.

Hơn nữa, ban công còn phải làm đủ các chức năng khác như nơi đặt máy giặt, phơi đồ, để đồ lặt vặt… Như vậy, ban công gần như mất đi chức năng là không gian “thở”. thư giãn của cả ngôi nhà.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng bất ngờ - 1

Bạn sẽ tìm lại được công năng của ban công nếu biến chúng thành “thiên đường” của cây cảnh xanh tươi, hoa lá rực rỡ… Như vậy, bạn có thể biến ban công thành nơi sum họp của gia đình.

Người dân không chỉ được tận hưởng cảm giác thành quả do trồng cây cảnh mang lại, mà còn được cảm nhận không gian rộng mở, trong lành, thoáng mát… quên đi sự chật chội của ngôi nhà hộp trong chung cư.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 3

Tạo “thiên đường” xanh trên ban công đang là xu hướng hiện nay của nhiều gia đình, là không gian sáng tạo thú vị cho những người yêu hoa, cây cảnh. Những gia đình có ban công đẹp cũng sẽ thu hút được nhiều thành viên yêu gia đình hơn.

Vậy trồng cây cảnh, tạo vườn ở ban công như thế nào?

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 4

1. Chọn những cây cảnh có hoa rực rỡ, nhiều màu sắc để trang trí sinh động cho ban công nhà bạn

Nếu bạn là người thích trồng cây cảnh thì có rất nhiều loại hoa đẹp rất thích hợp trồng ở ban công thông thoáng, nơi có ánh nắng và môi trường thông gió tốt nhất.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 5

Trong môi trường này hầu như bất kỳ loại cây nào cũng có thể phát triển tốt. Bạn nên chọn những loài hoa nở rực rỡ và thời gian nở hoa lâu để tạo không gian chữa bệnh cho tâm hồn. Ở góc ban công đầy hoa, dù là thư giãn bên tách trà hay chăm sóc cây cỏ, hoa lá cũng là một điều vô cùng dễ chịu.

2. Cây cảnh có thể giúp bạn chắn bụi và thanh lọc không khí

Trồng một vòng cây cảnh trên ban công của bạn có rất nhiều lợi ích. Nó không chỉ có thể chắn bụi, lọc tiếng ồn mà còn có thể lọc sạch không khí và bảo vệ sự riêng tư cho một số ngôi nhà.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 6

Đặc biệt thích hợp trồng ở các khu dân cư, nơi các công trình mọc san sát nhau. Màu xanh mát mắt, hoa nở rực rỡ, hương thơm nhẹ nhàng khiến tinh thần sảng khoái. Nhìn thấy chúng giúp bạn xoa dịu trái tim và thư thái tâm hồn.

3. Di chuyển những cây lớn trong nhà ra ban công là lựa chọn tốt nhất

Nhiều người trồng cây cảnh thích trồng một số loại cây xanh lớn trong phòng khách. Nhưng do phòng khách thiếu ánh sáng nên dù những loại cây này chịu bóng tương đối nhưng lâu ngày sẽ không phát triển được.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 7

Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên di chuyển những chậu cây cảnh lớn này ra ban công thoáng mát, để chúng nhận được đầy đủ ánh nắng và phát triển ở trạng thái tốt nhất.

Tạo không gian thư giãn ngoài ban công

1. Dù che tiêu chuẩn và bàn ghế ngoài ban công.

Hoa, cây cảnh trồng trên ban công là yếu tố quan trọng hàng đầu khi tạo nên một “thiên đường” cho mình, nhất là với những ai thích trồng hoa, cây cảnh.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 8

Nhưng nếu gia đình bạn không thích cây cảnh cho lắm thì sao? Bạn nên chuẩn bị một bộ dù che, bàn ghế tiêu chuẩn cho các thành viên trong gia đình ở ban công.

Chỉ cần ban công đủ rộng, điều này không ảnh hưởng đến cây cảnh của bạn mà còn biến ban công thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn và đón gió đẹp nhất trong nhà.

2. Ánh sáng phù hợp là niềm vui nhất

Bạn không cần thiết kế và trang trí ban công quá cầu kỳ. Bạn có thể mua một số đèn dây và đơn giản là treo chúng để tạo ra một nơi ấm cúng, thú vị cho gia đình.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 9

Cảm giác thật tuyệt khi được tận hưởng cuộc sống trong một môi trường như vậy, không chỉ giết được thời gian, tinh thần của bạn sẽ hoàn toàn thoải mái.

Vừa thưởng thức bia, đồ ăn vừa ngắm hoa và đèn ngoài ban công thật tuyệt.

3. Đặt bàn trên sàn

Ban công thoáng được lát sàn gỗ tre ngoài trời, cách trang trí đơn giản nhất. Bạn có thể hiển thị chân quỳ gối, ngồi trực tiếp trên sàn nhà. Bạn chỉ cần trải 1 tấm nệm là có thể tạo ra một chốn riêng tư tuyệt vời.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 10

Nếu mệt bạn có thể nằm xuống đánh một giấc, nếu cảm thấy ban công không có bàn ghế lúc này cũng là một lựa chọn tốt.

Tận hưởng niềm vui trên ban công

1. Tận hưởng không gian ngoài trời trên ban công

Với một chiếc lều trên ban công, cả gia đình có thể tận hưởng niềm vui ngoài trời. Ban công thông thoáng không chỉ có không khí trong lành mà còn ít bị tác động từ bên ngoài.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 11

Dựng lều cắm trại ngoài ban công sẽ mang đến cho bạn cảm giác như đang đi chơi, rất thú vị, nhất là đối với trẻ nhỏ. Bạn có thể biến một góc ban công nhỏ thành nơi thu hút nhất của cả gia đình.

2. Biến ban công của bạn thành một rạp hát tại nhà

Xây dựng không gian thư giãn ngoài ban công, chỉ cần một tấm rèm trắng, bạn có thể sử dụng máy chiếu để xem phim ngoài ban công. Xem phim trên ban công mở và riêng tư sẽ thư giãn hơn xem phim trong nhà!

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 12

Đối với những ai yêu thích xem phim nhưng không cảm thấy thoải mái khi đến rạp, sẽ thật tuyệt vời khi có thể tận hưởng khoảng thời gian yêu thích của mình trên ban công. Bạn sẽ cảm thấy như bạn có một rạp hát đặc biệt dành riêng cho bạn.

3. Sử dụng ban công mở làm không gian tiệc nướng

Ngoài trồng cây cảnh, tiệc nướng ngoài ban công cũng đầy cám dỗ với bạn phải không nào?

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 13

Tuy là sản phẩm nướng tiện lợi trong nhà nhưng không khí của tiệc nướng ngoài trời và nướng trong nhà hoàn toàn khác nhau.

Điều này cho phép chúng ta có nhiều việc hơn để làm ở nhà thay vì lúc nào cũng chỉ tập trung vào hoa.

4. Bạn có thể đặt bể bơi trẻ em ngoài ban công

Phần ban công bán rộng, ngoài trồng một số cây cảnh, bạn còn có thể xây hẳn một bể bơi cho các bé ngay tại nhà.

amp; # 34; Paradiseamp; # 34; Ở nhà, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ - 14

Nhìn chung, kiểu ban công này không có nhiều ánh sáng, vào mùa hè nắng nóng sẽ rất dễ chịu. Nhảy xuống hồ bơi tiện dụng là cách tốt nhất để thư giãn với lũ trẻ.

Tất nhiên, nếu bạn muốn tìm lại cảm giác đắm mình trong làn nước của tuổi thơ, bạn cũng có thể thử nó, miễn là bạn chú ý đến sự riêng tư.

Lưu ý khi xây “thiên đường” ở ban công Thực tế, ban công nên phát huy tác dụng nhiều hơn trong môi trường gia đình. Ban công rộng mở cho phép chúng ta tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống nhiều hơn.

Bạn có thể biến ban công của mình thành một không gian thân thiện với gia đình hơn là chỉ sử dụng nó để giặt, phơi và đồ lặt vặt.

Ban công không chỉ để trồng cây cảnh mà nó còn có rất nhiều tác dụng đáng yêu và hấp dẫn khác.

Nếu nhà bạn có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới

Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử hoặc đèn LED khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một loại hormone giúp cơ thể …

Phong thủy nhà ở

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan