Tham khảo một số loại hoa lâu năm dễ trồng nên

Tác giả:

Chuyên mục:

Tham khảo một số loại hoa lâu năm dễ trồng nên

Kinh nghiệm trồng câyTham khảo một số loại hoa lâu năm dễ trồng nên

Trồng cây xanh trong không gian sống hiện nay đang trở thành xu hướng không chỉ ở nông thôn mà ngay cả những ngôi nhà phố hiện nay. Trồng cây cảnh không chỉ mang lại sinh khí tự nhiên cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp thanh lọc không khí, giúp cải thiện tinh thần con người rất nhiều.

Một số loại hoa lâu năm dễ trồng cho bạn lựa chọn

1. Hoa lục bình

Những bông hoa màu xanh rủ xuống trông khá nhẹ nhàng nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong vườn nhà. Cây ưa ánh sáng dồi dào, độ ẩm cao nên thích hợp với khí hậu nước ta. Cây sinh trưởng mạnh và chịu hạn tốt nên bạn có thể trồng trong chậu đặt ở ban công sẽ rất thích hợp.

Hoa-lau-nam-de-trong_hoa-thuy-diep

Daffodils – Một loài hoa lâu năm dễ trồng

Không chỉ có một màu xanh mà hoa còn rực rỡ với sắc vàng, tím hay trắng tinh khôi vô cùng đẹp mắt.

2. Triệu hoa chuông

Đây là loại hoa có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới phát triển khá tốt ở nước ta. Cây cho hoa sai và nở quanh năm khá đẹp mỗi khi nở. Triệu bông hoa chuông với hình dáng nhỏ nhắn nhiều màu sắc trong cùng một giỏ sẽ tô điểm cho không gian sống của bạn thêm đẹp và bắt mắt.

Hoa-lau-nam-de-trong_hoa-trieu-chuong

Hình ảnh chậu hoa triệu chuông – Loài hoa đẹp sống lâu năm dễ trồng

3. Hoa ớt độc đáo nở quanh năm

Nếu bạn thích loại hoa leo dễ trồng cho hoa đẹp quanh năm thì nên chú ý đến loại hoa ớt này. Cây có vẻ đẹp nổi bật và dễ trồng lại có hoa màu vàng cam trông giống như những quả ớt chín trên giàn. Mỗi khi hoa nở sẽ cho ra những chùm hoa khiến sân vườn nhà bạn trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Cây ớt hiểm dễ trồng có khả năng chịu hạn cực tốt nên bạn không cần chăm sóc quá nhiều.

4. Hoa vuốt hổ độc đáo chữa ho đẹp và lạ

Loại vuốt hổ này có nguồn gốc từ Philippines, có vẻ đẹp độc đáo khiến người ta thích thú khi ngắm nhìn khi nở hoa. Hoa có hình dáng giống như móng cọp với những cánh hoa cong và mọc thành từng chùm dài rủ xuống rất bắt mắt. Hoa móng hổ có 2 màu chính là vàng và xanh. Trong khi hoa màu xanh thường chuyển màu từ xanh da trời sang xanh lam và xanh lá cây đậm trong một ngày. Hoa màu vàng hồng ngắn hơn và thơm hơn cọ xanh.

Hoa-lau-nam-de-trong_hoa-mong-cop

Hoa móng hổ – Hoa đẹp dễ trồng lâu tàn

Cây vuốt hổ mộc sống lâu năm ưa sáng và chịu hạn khá tốt. Hoa khi nở thành chùm rủ xuống đến 1m nên rất thích hợp trồng làm cây bóng mát hoặc để ngoài ban công.

5. Tử Đằng

Loại hoa tử đằng có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng lại vô cùng phổ biến ở nước ta và mỗi ngày một nhiều hơn. Cây là một loại dây leo thân gỗ với những chùm hoa tử đằng dài và rủ xuống rất đẹp. Hoa khi nở rất giống hoàng yến nhưng có màu tím dịu hơn. Trung bình một chùm hoa có thể dài tới 80cm nếu được chăm sóc tốt. Lá của chúng có lông và mọc đối xứng và nhiều vào mùa xuân và ra hoa vào cuối mùa thu.

Hoa-lau-nam-de-trong_hoa-tu-dang

Bó hoa tử đằng xinh đẹp

Trồng cây hoa tử đằng không quá khó vì chúng thích hợp trồng ở những nơi nhiệt đới và chịu hạn khá tốt. Vì là cây leo rủ nên thường được trồng ở ban công, sân thượng và làm giàn cho bóng mát.

6. Hoa mười giờ ở Mỹ, Thái Lan

Không chỉ có một màu hồng như mười giờ. Hoa mười giờ Mỹ có nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn. Hoa nở đẹp, tròn từng chùm một luôn thu hút mọi ánh nhìn của người ngắm nhìn.

Hoa mười giờ Mỹ có hoa to và nhiều cánh hơn mười giờ truyền thống. Khi nở, bạn sẽ thấy từng chùm hoa với nhiều màu sắc trắng, cam, vàng, đỏ, hồng pha trộn các màu sắc khác nhau rất đẹp mắt. Nếu bạn chưa có ý tưởng hay cho khoảng sân, ban công thì hãy chọn loài hoa mười giờ này sẽ giúp không gian của bạn trở nên tươi sáng và sinh động hơn.

Một số lưu ý khi trồng hoa cây cảnh đúng cách

  • Điều kiện nhiệt độ, ánh sáng môi trường: Cần am hiểu về đặc điểm sinh trưởng, yêu cầu về ánh sáng của từng loại cây để có cách bố trí trồng và chọn vị trí trồng cho phù hợp.
  • Chọn chậu phù hợp: Bạn nên cẩn thận chọn chậu hoa sao cho phù hợp với kích thước và sự phát triển của bộ rễ. Nên chọn chậu sâu và rộng để cây có thể phát triển thoải mái mà không bị gò bó.
  • Trồng hoa đúng mùa: Mỗi loại hoa đều có thời gian sinh trưởng lý tưởng cho chúng. Bạn cần biết thời điểm đó để cây phát triển nhanh và mạnh.
  • Thay đất cho cây theo định kỳ: Đây là điều mà ít người trồng cây nghiệp dư để ý nhưng thực tế lại khá cần thiết. Với những loại hoa dễ trồng lâu năm, việc thay đất mới sẽ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển mạnh mẽ hơn, loại bỏ đất đã hết dinh dưỡng. Thời gian thay thế tùy thuộc vào loại cây và điều kiện dinh dưỡng trong đất. Thường là 2-3 năm một lần.

Xem thêm:

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan