Tết sắp đến, rước 3 cây cảnh “mạ vàng, dát bạc” này vào nhà, Thần Tài ưng bụng may mắn gấp 10 lần

Tác giả:

Chuyên mục:

Tết sắp đến, rước 3 cây cảnh “mạ vàng, dát bạc” này vào nhà, Thần Tài ưng bụng may mắn gấp 10 lần

Kinh nghiệm trồng câyTết sắp đến, rước 3 cây cảnh “mạ vàng, dát bạc” này...

3 loại cây cảnh “dát vàng, dát bạc” này không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, rất thích hợp để gia chủ trồng trong nhà dịp Tết. năm mới âm lịch này.

1. Lưỡi hổ vàng

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều giống cây lưỡi hổ và cây lưỡi hổ vàng là một trong số đó. Cây có hình ngọn giáo cứng cáp, đâm thẳng lên trời thể hiện cho sự quyết tâm, ý chí tiến lên của con người, dáng vẻ uy nghiêm từ thân đến ngọn cây tượng trưng cho uy quyền, danh vọng và uy thế.

Sắp Tết rồi, mang theo 3 thứ này

Cây xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm bức xạ điện tử giúp không gian sống trong lành, thoáng đãng hơn. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ nói chung và cây lưỡi hổ vàng nói riêng có tác dụng trừ tà, xua đuổi tà khí và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Điểm đặc biệt của cây lưỡi hổ vàng là loài cây này có viền lá vàng nhìn rất quyền quý và vương giả. Vì vậy, trồng cây lưỡi hổ vàng trong nhà có thể nói là “vàng đầy ngọc”. Đặc biệt khi cây ra hoa thì cả năm gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn.

2. Lan chi

Cây lan chi hay còn gọi là cây nhện, lá có viền vàng nhạt nên có thể nói đây là một trong những loại cây cảnh “dát vàng, dát bạc”. Lan chi không chỉ đẹp, dễ chăm sóc mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Sắp Tết rồi, mang theo 3 thứ này

Trong phong thủy, hoa phong lan là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, kiên cường, không khuất phục trước khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra, loại cây này còn có thể giúp gia chủ xua đuổi tà khí, những điều xui xẻo nên được coi là “bùa hộ mệnh” cho gia đình, mang lại bình an, hạnh phúc và nhiều may mắn, tài lộc.

Mặc dù là loại lan dễ chăm sóc nhưng nếu nhiệt độ quá thấp, cây có thể chết cóng, nhất là khi nhiệt độ môi trường xuống dưới 10 độ C. Vì vậy, vào mùa đông lạnh giá, bạn nên mang cây vào trong nhà, vừa để trang trí nhà đón Tết vừa đón tài lộc vào nhà.

3. Viền vàng lá

Cây thùa viền vàng còn được gọi là “cây mạ vàng” bởi mép lá của chúng có viền vàng rất đẹp. Cây thùa có khả năng trừ tà, xua đuổi xui xẻo và mang lại những điều tốt lành, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Sắp Tết rồi, mang theo 3 thứ này

Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, không kén đất, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ít bị sâu bệnh. Cây thùa chỉ nở hoa một lần trong đời nên khi cây nở hoa được cho là điềm lành, chủ nhân sẽ gặp may mắn gấp 10 lần. Tuy nhiên, sau khi cây nở hoa khoảng 2-3 tháng sẽ bị khô héo.

Trồng hoa giấy vào mùa đông nhớ quy tắc 3 bớt - 1 nhiều, hoa sẽ nở rực rỡ

Hoa giấy không thích hợp để cắt tỉa quy mô lớn sau mùa đông, đặc biệt là khi nhiệt độ môi trường quá thấp.

nhà làm vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan