Tết đặt cây cảnh ở vị trí tụ lộc này, gia chủ ăn nên làm ra, tài lộc tăng gấp bội

Tác giả:

Chuyên mục:

Tết đặt cây cảnh ở vị trí tụ lộc này, gia chủ ăn nên làm ra, tài lộc tăng gấp bội

Kinh nghiệm trồng câyTết đặt cây cảnh ở vị trí tụ lộc này, gia chủ...

1. Vị trí đặt cây cảnh tốt nhất theo chuyên gia phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, nơi tốt nhất trong mỗi ngôi nhà là cung sinh. Đặt cây cảnh ở vị trí này thì gia đình sẽ hòa thuận, may mắn, công việc hanh thông.

Theo đó, nhà có hướng Nam thì nên đặt cây cảnh ở hướng Đông Nam. Nhà hướng bắc đặt cây cảnh ở phương đông.

Năm mới đặt cây cảnh ở vị trí này, gia chủ làm ăn phát đạt, tài lộc tăng cao - 1

Nếu nhà hướng Tây, hãy đặt cây cảnh ở hướng Nam để kích hoạt sinh khí. Nếu gia đình xây nhà hướng Đông, đặt cây cảnh hướng Tây Bắc sẽ gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, nhà tọa Tây Bắc thì đặt cây cảnh hướng Bắc, nhà hướng Đông Nam thì đặt cây cảnh hướng Tây. Nhà hướng Đông Bắc nên đặt cây cảnh hướng Tây Nam. Và cuối cùng, nếu nhà hướng Tây thì gia chủ nên đặt cây cảnh ở hướng Đông Bắc.

2. Một số lưu ý khác về việc bài trí cây cảnh trong nhà dịp Tết

– Không nên đặt cây cảnh ở giữa mặt đất hay không gian, bất kể đó là phòng khách, sân hay các phòng chức năng khác. Xét về mặt thực tế sử dụng, việc để cây cảnh ở giữa sẽ gây vướng víu, tốn diện tích và khiến bố cục trang trí không hợp lý. Theo phong thủy, khu vực giữa mỗi tầng là nơi bắt nguồn năng lượng nên bạn cũng nên tránh đặt cây cảnh ở vị trí này.

Năm mới đặt cây cảnh ở vị trí này, gia chủ làm ăn phát đạt, tài lộc tăng cao - 3

– Không đặt cây cao ngay trước sân nhà. Hành động này tương tự như việc bạn có một cột điện trước nhà.

– Về hướng đặt cây cảnh nói chung, hướng Đông rất tốt để cây đón nắng và ánh sáng, thuận lợi cho sự sinh trưởng của cây.

– Nên đặt cây ở những vị trí trống trong từng không gian như góc phòng khách, góc phòng ăn hay cuối hành lang… Như vậy vừa tạo sự cân đối trong bố cục trang trí, vừa không làm vướng tầm nhìn và tránh xung đột. chạm vào khi các thành viên trong nhà di chuyển.

– Khi bày cây cảnh trong nhà dịp Tết, ngoài yếu tố phong thủy, cũng cần chú ý một số loại cây có thể gây độc, gây hại cho sức khỏe các thành viên như trúc đào, thầu dầu…

Năm mới đặt cây cảnh ở vị trí này, gia chủ làm ăn phát đạt, tài lộc tăng cao - 4

– Không nên chọn những cây cảnh có kích thước quá lớn so với không gian sống. Nó sẽ tốn nhiều diện tích, khiến ngôi nhà trở nên chật chội, tối tăm, thiếu ánh sáng tự nhiên, che khuất tầm nhìn.

– Nếu bày cây cảnh trước cửa hoặc lối đi vào nhà thì không nên trồng riêng một cây và phía đối diện để trống. Cây được trồng theo cặp sẽ tạo nên sự hài hòa cho không gian, ngoài ra nó còn mang ý nghĩa là một cặp có đôi cân đối, trọn vẹn và trọn vẹn.

– Một số loại cây, hoa vừa có ý nghĩa phong thủy tốt, vừa đẹp mắt, vừa có ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ như đào, quất, trúc, mai, phát tài, phú quý, vạn niên thanh. cây phát lộc, cây kim ngân, cây vạn niên thanh, cây kim tiền… Bạn có thể chọn những loại cây này để trang trí nhà dịp Tết.

Gạo là thần dược nuôi cây, rắc một nắm vào chậu, lá không vàng quanh năm, mầm xanh đâm chồi nảy lộc

Trong nhà bếp của chúng tôi, có rất nhiều vật liệu có thể được sử dụng làm phân bón để bón cho cây cảnh, chẳng hạn như lúa.

nhà làm vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan