Tán cây trong Bonsai

Tác giả:

Chuyên mục:

Tán cây trong Bonsai

Kinh nghiệm trồng câyTán cây trong Bonsai

Tán cây bao gồm ngọn hoặc tán ngọn và cành nhánh hoặc tán bên. Thông thường tán cây là hình tứ diện, nhưng hình chiếu trước hoặc hình chiếu cạnh của hình tứ diện có thể là hình tam giác nhọn, cũng có thể là hình bầu dục, hình ô, dù che nắng hoặc hình dù che nắng. nấm. Tổng thể của tán cây không quyết định hình dáng của cây, nhưng chúng tạo nên vẻ đẹp và kiểu dáng của cây.

Tán bao gồm tán ngọn hoặc tán ngọn và tán của cành hoặc tán bên
Tán gồm có ngọn hoặc tán đỉnh và tán của cành hoặc tán bên.

Tán trên cùng nằm ở phần ngọn của cây (trừ trường hợp có thác nước), và do đó, tán trên cùng bao gồm phần ngọn của cây và nhiều tán bên cạnh chứ không chỉ có một ngọn duy nhất. Các cành ở ngọn này tuy nhỏ, mọc sát nhau nhưng vẫn phải sắp xếp theo hình xoắn ốc và tuân theo quy tắc dưới (to, thưa) / trên (nhỏ, chặt). Hình dạng và kích thước của tán phải phù hợp với tán của cây: ví dụ tổng thể của tán là hình ô thì tán phía trên phải hình vòm, nhưng không được bằng phẳng hoặc nhọn.

Tán bên là tán của các cành và cành của cành đó (cành cấp hai). Như vậy, khi cành nhỏ (thường là cành trên) thì chỉ có một hoặc một vài tán, nhưng đối với cành lớn (thường là cành dưới, gần gốc cây) thì tán bên là tập hợp của nhiều cành. nhiều chi.

Sự phân nhánh thứ cấp (nhánh con) thường ảnh hưởng đến độ dày của tán bên và tạo nên vẻ đẹp tự nhiên của cây cảnh.

Trong quá trình sáng tạo, chúng ta còn bị sách vở tác động, ép vào khuôn khiến Bonsai không tự nhiên. Chúng tôi luôn bám sát chi nhánh 1, chi nhánh 2, chi nhánh 3 một cách bài bản và trật tự. Một lần nữa, chúng ta chia các cành trong mỗi cành theo thứ tự trái phải, theo thế lưỡng phân, hai mặt giống như cây cảnh cổ thụ. Điều này làm cho tán trở nên mỏng, không có độ dày phù hợp, làm cho tổng thể tán rời rạc, hở hang, thưa thớt (âm dương phân chia rõ ràng, không ấm), hoặc có khi nặng nề.

Theo Kịch Tần – Tapchihoacanh tháng 8/2012

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan