Tác phẩm giành chiến thắng cuộc thi thiết kế công viên sinh thái Thượng Hải

Tác giả:

Chuyên mục:

Tác phẩm giành chiến thắng cuộc thi thiết kế công viên sinh thái Thượng Hải

Cây cảnh sân vườnTác phẩm giành chiến thắng cuộc thi thiết kế công viên sinh...

Thành phố Thượng Hải đã công bố kiến ​​trúc cảnh quan TLS là người chiến thắng cho ‘Công viên sinh thái Bến Thượng Hải’. Công viên đô thị mới rộng 241 ha này là một phần của sáng kiến ​​dân sự lớn bao quanh thành phố. Nhằm tạo ra “lá phổi xanh” chính và chống lại tác động của sự nóng lên toàn cầu tại một thành phố 24 triệu dân với mật độ đô thị bùng nổ. Dự án được neo đậu trên bờ sông Hoàng Phố với quảng trường lễ hội lớn và tầm nhìn ra cổng vòm mang tính bước ngoặt vào công viên và quang cảnh núi non mới, nơi có bảo tàng nghệ thuật.

Công trình đã giành chiến thắng trong cuộc thi Thiết kế Công viên Sinh thái Thượng Hải

Công viên kiến ​​trúc cảnh quan của TLS là về ‘đất làm việc’ và được tiếp thêm sinh lực bằng cách đan xen các chuỗi văn hóa sanlin đa dạng – được tượng trưng bởi ‘múa sư tử say’ của địa phương. Đề xuất này được thúc đẩy bởi địa hình đồi và thung lũng thay đổi liên tục, nơi tận dụng đống đổ nát được thu hoạch và lấp đầy từ việc phá dỡ đô thị tại chỗ và xây dựng nhà ở và ga ra ngầm. . Địa hình thay đổi này tổ chức thủy văn khu vực và cho phép mức độ đa dạng sinh học cao nhất và hệ sinh thái canh tác đa dạng bao gồm đầm lầy bách, vườn thủy sinh, vùng đất ngập nước mới nổi, đồng cỏ đất thấp và rừng du canh lớn.

Công viên có kiến ​​trúc cảnh quan TLS được tiếp thêm sinh lực bằng cách đan xen các chuỗi văn hóa sanlin đa dạng.

Phần lớn đất công viên kiến ​​trúc cảnh quan TLS được bao phủ bởi khu rừng nguyên sinh rậm rạp này, bao gồm một loạt ‘thung lũng’. Mỗi thung lũng có một trọng tâm lập trình bao gồm thể thao đô thị, nông nghiệp bền vững với các nhà nghỉ mộc mạc, công viên điêu khắc, trung tâm học tập sinh thái cho trẻ em và thu hoạch gió.

Những cây cầu cho phép người đi bộ và người đi xe đạp đi vòng quanh công viên rộng lớn mà không gặp ô tô.

Thiết kế địa hình cũng được định hình cẩn thận để ngăn gió mùa hè thổi qua khu vực sinh sống và các khu vực lân cận của thành phố cũng như cản gió lạnh mùa đông. Một hệ thống cầu dành cho người đi bộ trên khắp công viên băng qua các lối đi cho phép người đi bộ và người đi xe đạp đi vòng quanh công viên rộng lớn mà không gặp ô tô.

Các kênh mới và được đề xuất cũng như các dòng suối và hồ theo mùa được đan xen khắp công viên để tạo ra phản ứng lọc sinh học chính đối với lời kêu gọi của chính phủ về một ‘thành phố bọt biển’. Hệ thống này làm sạch các kênh và dòng chảy cũng như bẫy và thấm nước mưa để giảm thiểu lũ lụt thường xuyên điển hình của quá trình đô thị hóa qua đêm.

Trong một khu vực từng được biết đến rộng rãi về trồng trọt, đánh bắt cá và vườn ươm ven sông, đất đai đang được trả lại cho nông nghiệp.

Trong một khu vực từng được biết đến rộng rãi về trồng trọt, đánh bắt cá và vườn ươm ven sông, đất đai đang được trả lại cho nông nghiệp. Lần này bằng cách nuôi dưỡng các hệ sinh thái bản địa. Công viên kiến ​​trúc cảnh quan của TLS dự kiến ​​2-3 năm nữa sẽ hoàn thành.

Công viên đô thị mới rộng 241 ha này là một phần của sáng kiến ​​dân sự lớn xung quanh thành phố nhằm tạo ra ‘lá phổi xanh’ chính.

Xem thêm>> Công viên độc đáo trên hòn đảo nhân tạo nhỏ ở New York

Ý tưởng giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế Sư Tử Sơn, Tô Châu

Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế cao cấp và thi công cảnh quan, sân vườn uy tín. Hãy thử THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan